Công nghệ mở rộng quy mô không có kiến thức Plonky đi trực tiếp trên Polygon

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vàothứ Hai, Polygon (MATIC), một giải pháp mở rộng Ethereum (ETH) lớp hai được biết đến với thời gian giao dịch nhanh và phí khí không đáng kể, đã công bố sự ra mắt của Plonky2, một công nghệ mở rộng không kiến thức được tuyên bố là nhanh nhất trên thế giới. Các thuật toán Zero-tri thức đảm bảo mọi thứ được tính toán chính xác trên lớp hai và trả lại bằng chứng ngắn gọn cho Ethereum mà không cần gửi toàn bộ dữ liệu. Thay vì mỗi thợ mỏ, hoặc staker, xác minh mọi giao dịch được đăng, zero-knowledge cho phép xác minh các bằng chứng cuộn đơn giản hóa, do đó tăng tốc đáng kể mạng tổng thể.

Nhưđã nói của Đa giác, các bằng chứng kiến thức không đệ quy phần lớn là lý thuyết vào năm 2014. Đến năm 2019, phải mất khoảng 120 giây để tạo ra chúng. Năm 2020, con số đó giảm xuống còn 60 giây. Năm nay, Plonky2 được thiết lập để cho phép các chứng minh như vậy được tạo chỉ trong 0, 17 giây. Các nhà phát triển của mạng cáo buộc rằng nó nhanh hơn 100 lần so với các lựa chọn thay thế hiện có.

Lớpthuật toán như vậy có khả năng cho phép mở rộng quy mô ngang hoặc tuyến tính của các blockchain trong tương lai. Các nút không cần lưu trữ lịch sử của các giao dịch của blockchain để hoạt động và hoạt động, do đó tăng dung lượng của mạng với mỗi giao dịch được thêm vào.

Đagiác đã cam kết 1 tỷ đô la cho sự phát triển của các công nghệ không tri thức. Vào tháng 8, Polygon sáp nhập với mạng blockchain Hermez không có kiến thức với giá trị 250 triệu đô la mã thông báo MATIC. Vào tháng 12, nó đã công bố việc phân bổ lên đến 250 triệu mã thông báo MATIC cho một thỏa thuận với khởi nghiệp mật mã Mir. Công ty đó chuyên về các danh mục con PLONK và Halo của các thuật toán không tri thức, với cái sau không cần thiết lập đáng tin cậy để xác minh bằng chứng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *