Defi-ing khai thác: Công cụ Chainalysis mới theo dõi crypto bị đánh cắp trên nhiều chuỗi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Công

ty phân tích Blockchain Chainalysis đã phát hành một công cụ mới để theo dõi các giao thức Tài chính phi tập trung và nhiều blockchain.

Chainalysis ra mắt phiên bản beta của phần mềm Storyline của mình vào ngày 18 tháng 5. Là một “công cụ phân tích blockchain Web3-Native”, Storyline nhằm mục đích theo dõi và hình dung các giao dịch hợp đồng thông minh với trọng tâm vào các token không thay đổi (NFT) và nền tảng DeFi. Điều này phù hợp với sự phổ biến và phổ biến ngày càng tăng của NFT và DeFi trong không gian tiền điện tử trong năm qua.

Chainalysiscung cấp phân tích blockchain và báo cáo hàng năm về xu hướng tội phạm tiền điện tử và các phân tích khác. Cảnh quan luôn thay đổi đã chứng kiến DeFi và NFT trở thành răng cưa quan trọng trong hệ sinh thái, với Chainalysis ước tính hai ngành chiếm hơn một nửa các giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Mộtnhược điểm đáng tiếc của sự tiến hóa này là số lượng ngày càng tăng của tội phạm dựa trên tiền điện tử sử dụng các giao thức thay đổi ngành công nghiệp. 2021 chứng kiến các giao thức DeFi xử lý một tăng số lượng giá trị từ các địa chỉ bất hợp pháp trong khi tin tặc cũng bắt đầu nhắm mục tiêu các nền tảng này trong nỗ lực khai thác và ăn cắp tiền.

Sốtiền này cũng không thể được nói thấp, với Chainalysis ước tính rằng các giao thức DeFi chiếm 97% trong số 1.68 tỷ USD tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2022. Công ty cũng lưu ý rằng một tỷ lệ phần trăm lớn các vụ hack DeFi đã được thực hiện bởi các nhóm hack Bắc Triều Tiên vào năm ngoái.

Rel

ated: Chainalysis công bố $170M tài trợ vòng, nền tảng bây giờ có giá trị 8,6 tỷ USD

Thách thức cho trao đổi tiền điện tử, giao thức DeFi và các nhà điều tra đang theo dõi các giao dịch bất hợp pháp thông qua các giao thức DeFi. Bản chất của các nền tảng này rất phức tạp, với các hợp đồng thông minh tự động tạo ra các giao dịch phức tạp, thường xuyên xuyên qua nhiều blockchain.

Mộtchức năng quan trọng của giao thức DeFi là khả năng ‘chain-hop ‘, cho phép người dùng khả năng trao đổi hoặc di chuyển tiền điện tử trong một giao dịch duy nhất. Quá trình mua một NFT cũng liên quan đến một số bộ phận chuyển động, bao gồm các hợp đồng thông minh khác nhau trên các thị trường khác nhau.

Cốttruyện sẽ cho phép người dùng xây dựng ‘câu chuyện’ của riêng họ về một con đường giao dịch bắt đầu với một băm giao dịch. Từ đó, một dòng thời gian có thể được xây dựng với các giao dịch đáng chú ý và tương tác của các thẻ.

Mộttính năng tự động cho phép phần mềm giải thích các hợp đồng thông minh và gắn nhãn các loại giao dịch phổ biến như mua lại NFT hoặc hoán đổi token. Người dùng có thể thêm các giao dịch liên quan và địa chỉ liên quan trên các blockchain có thể giúp giám sát các địa chỉ, token và giao dịch cụ thể.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *