Ngân hàng Trung ương Sri Lanka hoàn thành nền tảng chứng minh khái niệm KYC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một báo cáo trình bày cho thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka Ajith Nivard Cabraal hôm thứ Hai đã nêu chi tiết kết quả của một dự án Know-Your-Customer, hoặc KYC, chứng minh khái niệm.

Dự án ngân hàng trung ương của Sri Lanka, còn được gọi là CBSL, bao gồm 3 cộng tác viên đã phát triển khái niệm nền tảng KYC dựa trên Blockchain. Nền tảng KYC cũng đã được thử nghiệm bởi CBSL và 10 ngân hàng thương mại khu vực và quốc tế, bao gồm Amana Bank, Bank of Ceylon, Cargills Bank, Commercial Bank of Ceylon, DFSC Bank, Hatton National Bank, HSBC, Ngân hàng Phát triển Quốc gia, Ngân hàng Nhân dân và Ngân hàng Standard Chartered. Nhóm khởi xướng dự án vào tháng 7 năm 2019, và hoàn thành phát triển và thử nghiệm của thử nghiệm nền tảng vào ngày 10 tháng 6 năm nay.

“ Chúng tôi mời các công ty phần mềm phát triển một KYC PoC chia sẻ miễn phí, như một dự án quốc gia. Phản ứng khi tham gia dự án này, cả trong nước và quốc tế, đã vô cùng hài lòng và chúng tôi rất vui khi nói rằng chúng tôi đã hoàn thành việc lựa chọn các ứng viên phù hợp để bắt đầu phát triển trong thời gian ngắn”, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Thanh toán và Thanh toán Kumaratunge phát biểu.

Dự án này là một phần của một sáng kiến lớn hơn của chính phủ Sri Lanka, mang tên Vistas of Provance and Splendor , theo Khung Chính sách Quốc gia của đất nước. Theo báo cáo của Crypto Daily UK , Bộ trưởng Bộ Dự án Điều phối và Giám sát Namal Rajapaksa, đã đề xuất một “Ủy ban Crypto” mới giám sát việc khám phá các khả năng sử dụng blockchain và cryptomining vào kế hoạch của Sri Lanka để tạo ra một xã hội kỹ thuật số hơn.

Giống như nhiều quốc gia trên thế giới, Sri Lanka đã chịu những tác động kinh tế nghiêm trọng do đại dịch toàn cầu đang diễn ra. Thống kê của Chính phủ cho thấy nước này đang phục hồi từ mức tăng trưởng GDP -16,4 trở lại trong quý 2 năm 2020. Tuy nhiên, nó đã mất hơn 400 triệu USD thu nhập từ ngành công nghiệp du lịch, và 1,3 tỷ USD từ việc làm ở nước ngoài trong đại dịch.

Sự bất ổn kinh tế gần đây của Sri Lanka dường như là động lực đằng sau sự quan tâm của nó đối với tiền điện tử và khám phá mới của chính phủ về công nghệ KYC. Khối lượng của Rupee Sri Lanka trên sàn ngang hàng Paxful đã đi qua mái nhà vào năm 2021. Sự tăng đột biến của đất nước trong giao dịch và đầu tư tiền điện tử đã khiến chính phủ Sri Lanka đưa ra cảnh báo cho công chúng về mối nguy hiểm của việc đầu tư vào tiền điện tử.

Thăm dò mật mã làm trung tâm của Chính phủ Sri Lanka lặp lại các hành động quy định của các chính phủ khác trên toàn thế giới. Một quy định thuế trong dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bị đình trệ đã lo lắng nhiều trong ngành công nghiệp Mỹ blockchain. Cũng báo cáo của Reuters vào tháng Bảy, EU đã thông báo việc thành lập một cơ quan mới để phá vỡ rửa tiền và để tăng tính minh bạch trong tiền điện tử.

CBSL đã thực hiện một bước pháp lý mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây kể từ khi nó được đưa vào Đội đặc nhiệm hành động tài chính liên chính phủ của G7, hoặc FATF “Grey List” vào năm 2016 vì không tuân thủ trong 4 lĩnh vực: Hợp tác quốc tế, Giám sát, Pháp nhân và Sắp xếp và Tài chính mục tiêu Các biện pháp trừng phạt về sự gia tăng. Nước này đã được đưa ra khỏi danh sách màu xám của FAFT vào tháng 10 năm 2019.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *