Nhà đầu tư kéo thảm sau khi đổ 57M đô la vào ngã ba OlympusDAO theo chủ đề chó

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sau khi tung ra kênh Discord vào ngày 28 tháng 10, AnubisDao tiếp tục tăng khoảng 13,256.4 ETH bằng cách sử dụng tính thanh khoản của Alchemistcoin giao thức bootstrapping (LBP) đồng. Tuy nhiên, các quỹ đã bất ngờ được gửi đến một địa chỉ khác khoảng 20 giờ vào LBP.

CNBC đã nói chuyện với một nhà đầu tư tuyên bố đã mất gần 470.000 USD cho AnubisDao. Nhà đầu tư, Brian Nguyễn, thừa nhận đăng ký một “mua đầu tiên, làm nghiên cứu sau tâm lý,” mô tả sự mất mát là “khá đau đớn.”

Ông

Nguyễn lưu ý rằng ông đã bị thu hút bởi AnubisDao vì thương hiệu theo chủ đề chó của mình trong bối cảnh sự tăng trưởng của một số nhà đầu tư dog-token gần đây đã gặt hái sau khi thấy Anubis quảng bá trên Twitter bởi bút danh nổi bật DeFI ủng hộ “0xsisyphus”.

Anubis là tên tiếng Hy Lạp cho vị thần chết người Ai Cập và thế giới ngầm, với hình ảnh Ai Cập miêu tả vị thần như là mặc xác của một con người và đầu chó.

Các nhà đầu tư dường như đã mất khoảng 57 triệu đô la Ether trong những gì nhiều người đang mô tả như là một thảm kéo được thực hiện bởi ngã ba OympusDao theo chủ đề canine, AnubisDao.

0xSisyphus đã công bố một dòng thời gian chi tiết phác thảo sự hình thành và khởi động của Anubisdao, và tuyên bố đã tham gia thực thi pháp luật ở cả Hoa Kỳ và Hồng Kông. 0xSisyphus cũng đề nghị chấm dứt tố tụng dân sự nếu thủ phạm trả lại những phát hiện bị đánh cắp trừ đi một khoản tiền thưởng 1.000 ETH.

Trong công việc?

Theo 0xSisyphus, ý tưởng cho một ngã ba OlympusDAO lấy cảm hứng từ thương hiệu của Shiba Inu phát sinh từ các cuộc thảo luận giữa các thành viên của dự án PebbleDAO trong ngày 26 tháng 10 và 27 tháng 10.

Một Telegram cho dự án đã được tạo ra vào ngày 27, với sáu thành viên ban đầu của nó tất cả được gọi từ PebbleDao. Ngày hôm sau người ta quyết định rằng thành viên sáng lập bút danh “Beerus” sẽ được giao nhiệm vụ triển khai LBP — một quyết định mà 0xSisyphus hiện nay mô tả như là một “sai lầm nghiêm trọng”:

“Đây là sai lầm nghiêm trọng. Điều này đáng lẽ phải được thực hiện từ ví multisig ban đầu.”

Với chỉ vài giờ còn lại cho đến khi LBP được lên kế hoạch đóng cửa vào ngày 29 tháng 10, Beerus tuyên bố “đã mở một liên kết độc hại từ một PDF” và lộ ra các khóa riêng dùng để khởi động LBP. 13,556 Ether sau đó được kéo từ LBP ngay sau đó, tuy nhiên các quỹ ví cá nhân của Beerus dường như vẫn còn” còn nguyên vẹn và dưới sự kiểm soát của mình.”

0xSisyFus cũng lưu ý rằng “các nhà nghiên cứu bảo mật đã cung cấp các file PDF từ email lừa đảo” được phân phối trong ngày Beerus tuyên bố đã nhấp vào liên kết độc hại, lưu ý tại “tại thời điểm này, không có ai tìm thấy bất kỳ nội dung độc hại nào chứa trong các file PDF.”

Thông tin thế giới thực của Beerus cũng được đối chiếu và công bố một phần lên Twitter và chính quyền Hồng Kông được liên lạc vào ngày 29 tháng 10. Beerus đã đệ trình báo cáo và chuyển một máy tính cho cảnh sát Hồng Kông vào ngày hôm sau.

0xSisyphus cũng lưu ý rằng các ví liên quan đến vụ việc từ đó đã gửi ETH đến Coinbase, thêm rằng trao đổi đã được thông báo về các giao dịch.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *