Multichain hacker trả về 322 ETH, giữ phí người tìm kiếm khổng lồ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột bước ngoặt ấn tượng, một trong những tin tặc Multichain tuần này đã trả lại 322 ETH ($974,000 tại thời điểm viết bài) vào giao thức bộ định tuyến chuỗi chéo và một trong những người dùng bị ảnh hưởng.

Tuynhiên hacker đã giữ 62 ETH (187.000 USD) như một “tiền thưởng lỗi”, và tổng cộng 528 ETH (trị giá 1,6 triệu đô la) vẫn còn nổi bật sau khi khai thác.

Đầu tuần này, tin tức xuất hiện về lỗ hổng bảo mật với Multichain liên quan đến các token WETH, PERI, OMT, WBNB, MATIC và AVAX, và $1.43 triệu đã bị đánh cắp. Multichain công bố vào ngày 17 tháng 1, lỗ hổng nghiêm trọng đã được “báo cáo và sửa chữa”.

Tuynhiên, công khai về lỗ hổng được cho là đã khuyến khích một số kẻ tấn công khác nhau swoop trong, và hơn 3 triệu đô la tiền đã bị đánh cắp. Lỗ hổng nghiêm trọng trong sáu mã thông báo vẫn tồn tại, nhưng Multichain đã tiêu hao khoảng 44,5m tiền từ nhiều cây cầu chuỗi để bảo vệ chúng.

Mộttrong những tin tặc, tự gọi mình là một “chiếc mũ trắng” đã liên lạc với cả Multichain và một người dùng đã mất $960,000 trong ngày qua hoặc lâu hơn, để đàm phán trả lại 80% số tiền để đổi lấy một khoản phí tìm kiếm khổng lồ.

Theomột tweet ngày 20 tháng 1 từ đồng sáng lập ví ZenGo Tal Be’ery, hacker tuyên bố họ đã “cứu phần còn lại” của những người dùng Multichain đang bị bot nhắm mục tiêu, trong một hành động hack phòng thủ.

Cáckhoản tiền đã được trả lại trên bốn giao dịch. Vào ngày 20 tháng 1, hacker đã trả lại 269 ETH ($813,000) trong hai giao dịch trực tiếp cho người dùng mà anh ta đã đánh cắp nó từ đó và giữ một khoản tiền thưởng lỗi 50 ETH (150.000 USD).

Ngườidùng nhẹ nhõm đã trả lời hacker:

“Nhận được tốt, cảm ơn sự trung thực của bạn.”

Quađêm, hacker cũng trả lại 50 ETH (150.000 USD) qua hai giao dịch đến địa chỉ Multichain chính thức, và giữ một khoản tiền thưởng lỗi là 12 ETH (36.000 USD).

Liênquan: Multichain yêu cầu người dùng thu hồi các phê duyệt trong bối cảnh ‘lỗ hổng quan trọng’

Multichain (trước đây là Anyswap) nhằm mục đích trở thành “bộ định tuyến cuối cùng cho Web3.” Nền tảng này hỗ trợ 30 chuỗi tại thời điểm này, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Litecoin (LTC), Terra (LUNA) và Fantom (FTM).

Trongmột tweet vào ngày 20 tháng 1, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Multichain Zhaojun thừa nhận rằng hợp đồng cầu Multichain cần một chức năng tạm dừng để đối phó với các sự cố tương tự trong tương lai..

Cointelegraphđã liên lạc với dự án để nhận xét.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *