USDC lật Tether trên mạng Ethereum

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

USD Coin (USDC) của Circle đã đạt được một cột mốc quan trọng bằng cách vượt qua Tether (USDT) trong tổng nguồn cung trên mạng Ethereum.

Nguồn cung hiện tại của USDC trên Ethereum khi viết là 40,06 tỷ token, ngay trước Nguồn cung của USDT là 39,82 tỷ đồng.

Tether has been the most popular stablecoin since at least 2016, after originally sharing the market with BitUSD and NuBits (USNBT) stablecoins when it launched in late 2014. At that time, USDT ran on Omni. As the latter two fell into obscurity due to losing their dollar peg and shedding users, USDC emerged in 2018 as a more transparent and more regulated competitor to Tether, which has been under a cloud for years due to doubts over its backing.

Mặc dù USDT vẫn là stablecoin phổ biến nhất với tổng nguồn cung 78.5 tỷ đồng, gần 50% nguồn cung hoặc 38,7 tỷ token, là trên Mạng Tron. USDT cũng có thể được tìm thấy trên BSC, Solana, Huobi ECO Chain, Avalanche, Polygon và 13 chuỗi khác hoặc giải pháp lớp 2.

Tổng nguồn cung hiện tại cho USDC là 45.7 token trên 21 chuỗi hoặc các giải pháp hai lớp.

Những nghi ngờ về sự ủng hộ của Tether đã khiến hình ảnh công khai của nó giảm dần trong những năm qua. Tranh cãi đã gây cản trở công ty về cách stablecoin được tài sản hóa và cách nó quỹ dự trữ được quản lý.

Việc ban hành hai Báo cáo Dự trữ Hợp nhất về dự trữ tài chính của Tether từ công ty kế toán Moore Cayman vào năm 2021 đã làm rất ít để dập tắt những nghi ngờ. Trong báo cáo tài chính mới nhất của mình, Tether tiết lộ rằng họ nắm giữ 30,8 tỷ USD trong giấy thương mại không cụ thể ngoài các tài sản khác ủng hộ USDT.

Circle đã minh bạch hơn về dự trữ của nó, mặc dù không đến mức mà một số nhà phê bình yêu cầu. Vào tháng 8 năm 2021, Chủ tịch Coinbase Emilie Choi nói rằng dự trữ USDC ủng hộ stablecoin lớn thứ hai trên thị trường sẽ chuyển hoàn toàn sang tiền mặt và trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Điều này thực sự đã xảy ra vào ngày 27 tháng 10 năm 2021 theo Báo cáo Kế toán độc lập do Grant Thornton thực hiện.

Coinbase là đối tác thân thiết với Circle, một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, đã giúp ra mắt USDC vào tháng 10 năm 2018. Circle được hỗ trợ bởi Bitmain, Ngân hàng Everbright Trung Quốc và tám ngân hàng khác.

Nó đã ủng hộ những nỗ lực củng cố một khuôn khổ quy định cho tất cả các stablecoin. Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire đã ủng hộ một đề xuất của Chính quyền Biden tháng 11 năm 2021 để điều trị các nhà phát hành stablecoin tương tự như các ngân hàng. Allaire cũng tham dự một buổi điều trần của Quốc hội với một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử hàng đầu vào tháng 12 năm 2021 để thảo luận về hướng chính sách với Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Các đồng

stablecoin tập trung USDT, USDC và BUSD hiện đang đứng đầu trong danh mục của họ, tuy nhiên các tùy chọn stablecoin phi tập trung đã bắt đầu sinh sôi nảy nở.

Liênquan: Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông nhằm giám sát dự trữ stablecoin

TerraUSD (UST) là stablecoin lớn thứ tư, nhưng là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, nó đã vượt qua Magic Internet Money (MIM) và DAI (DAI), và đạt vốn hóa thị trường 10,7 tỷ USD.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *