Easy-to-use DeFi protocols will become the new gatekeepers to crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nó đã được cho là không bao giờ được dễ dàng hơn để tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Sau khi trao đổi tập trung powerhouse Coinbase gần đây bắt đầu cho phép người dùng gửi một phần tiền lương fiat của họ vào sàn giao dịch dưới dạng tiền điện tử, nhiều người đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của ngành công nghiệp và tham gia vào hệ sinh thái ngày càng phát triển này.

Tuy nhiên, tiền điện tử thường được coi là phức tạp về cơ bản hoặc thiếu các giao diện thích hợp, và cho dù điều này là đúng hay sai, đây là nhận thức trong một thời gian. Đối với một số người, tiền đề của tiền tệ kỹ thuật số sẽ luôn có vẻ quá phức tạp. Tuy nhiên, gần đây hơn, đã có một sự xuất hiện của những con đường dễ dàng hơn vào không gian tiền điện tử cho những người muốn tìm hiểu thêm.

Điều quan trọng là phải thiết lập lý do tại sao mọi người nên cân nhắc vào tiền điện tử. Cũng như phần còn lại của các ngành công nghiệp trên thế giới, số hóa đang cách mạng hóa mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Để có thể hiểu nó sớm sẽ giúp nhiều người hiểu được lợi ích của công nghệ này trong thế giới tài chính và trở nên quen với một tương lai có thể sẽ có rất nhiều tiền tệ kỹ thuật số.

liênquan: Liệt kê frenzy! Coinbase bổ sung gần 100 tài sản tiền điện tử để giao dịch vào năm 2021

Because of this, making the entry points into crypto as easily accessible as possible should be an endeavor for all developers in the space to consider. But, that’s not to detract from the fact that the industry has come a long way and is continuing to prove why decentralization is the key to a fruitful financial future.

Hiện đang có những điểm vào tiền điện tử nào?

Các điểm vào hiện tại vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số chắc chắn dễ dàng tìm thấy hơn so với ít nhất là một năm trước. Tuy nhiên, cần phải thực hiện nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng các con đường hiện có vào không gian cho người mới tiền điện tử được duy trì, liên tục cải tiến và thăng tiến lên đúng người.

Có những công cụ không chỉ giúp bạn tìm hiểu và mua tiền điện tử mà còn các ứng dụng đưa các tài sản đó vào hoạt động. Yield farming là một điểm vào tương đối dễ dàng vào tiền điện tử: một hình thức lợi nhuận lãi suất cao đối với các khoản tiền gửi của bạn đã từng được coi là một tính năng phức tạp trong tài chính phi tập trung (DeFi) nhưng đã trưởng thành thành một sản phẩm hầu như bất cứ ai cũng có thể hiểu và nhanh chóng bắt đầu kiếm trên danh mục đầu tư của họ. Chỉ cần mua một số mã thông báo, bạn có thể đặt chúng vào một thanh khoản hoặc nhóm cho vay và để chúng tích lũy giá trị.

Hơn nữa, chúng ta hiện đang thấy một điểm vào nổi tiếng gần đây hơn với các token không thể thay thế (NFT). NFT là tài sản “có một không hai” trong thế giới kỹ thuật số có thể được mua và bán như bất kỳ mảnh tài sản nào khác nhưng có thể không có hình thức hữu hình của riêng họ. Không gian này đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thiên thạch trong năm 2021 với nửa đầu năm 2,5 tỷ đô la khối lượng bán hàng chỉ riêng cho NFT.

Fundamentally, NFTs are new and quirky to the mainstream. Since they have only come to the attention of mainstream audiences recently, there is plenty of clout and this increases their desirability and demand. The “art” world has seen explosive growth in the NFT sector as digital artists can reach millions of people/customers cheaply and instantly.

Liênquan: 2021 kết thúc bằng một câu hỏi: NFT có ở đây không?

Một lý do khác đằng sau sự phổ biến đang phát triển của NFT là cảm giác về tình trạng mà họ mang theo. Bản thân một số NFT đã phát triển các cộng đồng giống như giáo phái của riêng họ như Crypto Punks và Khỉ chán và bằng cách sở hữu một người bạn được coi là thành viên của câu lạc bộ rất độc quyền của họ, chưa kể đến khả năng rất phong phú. Chúng ta đang thấy một số tác phẩm nghệ thuật NFT được bán với số tiền to lớn, và đây chỉ là khởi đầu của một hệ sinh thái rất trẻ.

Vấn đề với các điểm vào hiện có này là gì?

In order to increase the accessibility of crypto, projects have to be able to adapt as things like high gas prices drive people away from the Ethereum network. Because of the nature of these extortionate gas fees, this has driven a lot of projects and users onto other cheaper blockchains like Solana — who recently saw something of an NFT boom with the launch of Solana Monkey Business, Degenerate Ape academy and Meerkat Millionaires Country Club.

Công việc cần phải được thực hiện để giữ cho tiền điện tử dễ tiếp cận và các vấn đề về khả năng tiếp cận, phí gas cao và UX phức tạp đang ngăn người dùng mới phát huy hết tiềm năng của họ. Tuy nhiên, giáo dục nhiều hơn là cần thiết để giúp xây dựng sự tự tin của những người dùng mới này để có thể sử dụng các sản phẩm này với niềm tin và không lo lắng về việc mất tiền mà họ có thể đã đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Liênquan: DeFi chọn tốc độ như các blockchain thay thế và bùng nổ NFT

There is discernible progress being made in DeFi that is helping to create more easy access points into crypto, but the NFT space is still a way off just yet. Given the eye-poppingly high prices of some of the most popular NFTs such as Bored Apes and Crypto Punks that have sold for hundreds of thousands of dollars, this is almost acting as a deterrent as those not in crypto are left wondering why on earth people would pay this kind of money for a digital image that can be easily replicated.

Điều này cũng liên quan đến vấn đề về giáo dục và cách NFT có thể có tiện ích khi thực hiện một cách thích hợp và nhiều người cần nhận ra điều đó. Điều này sẽ đến từ các dự án NFT trưởng thành và chứng minh lý do tại sao các mã thông báo này có thể có giá trị và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày thay vì chỉ bị giới hạn trong một tác phẩm nghệ thuật internet kỳ quặc.

Tương lai giữ gì cho các dự án DeFi và dự án NFT?

Trong giai đoạn đầu, tiền điện tử và ứng dụng blockchain về cơ bản là chứng minh khái niệm và không tập trung quá nhiều vào tính dễ sử dụng. Có ít phủ sóng truyền thông hơn, giá của một số loại tiền tệ nhất định như Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) vẫn còn tương đối thấp và trọng tâm là phát triển các công nghệ này thành một thứ khả thi. Nhưng, bây giờ sau sự bùng nổ chào bán coin ban đầu (ICO) năm 2017, mùa hè DeFi năm 2020, sự gia tăng của NFT và giá BTC và ETH tăng vọt, nhiều người muốn học hỏi và tham gia vào cuộc cách mạng kỹ thuật số này. Trong khi trước đây, không có nhu cầu về các điểm vào tiền điện tử dễ hiểu, nhưng bây giờ chúng tôi đang ở đỉnh cao của dân số chính thống muốn tham gia với các tài sản kỹ thuật số.

Related: What’s ahead for crypto and blockchain in 2022? Experts answer, Part 3

One cold hard fact of the digital finance industry is that due to the turbulence and unpredictability of the space, some DeFi projects and NFT projects will last and others will fail. It’s important to showcase the utility of as many projects as possible to prolong their longevity and secure external interest by boosting the number of users, while also underscoring the risks.

Many of the NFTs in the space are immature or are simply an exploitation of the current hype and speculative atmosphere around digital art, leading many buyers into holding digital images that are valueless beyond their visual aesthetic. Digital assets are still intimidating to many people and it is going to take a coordinated effort in education to help digital finance agnostics understand the true value proposition of digital assets. The existing entry points into crypto have a good starting foundation, but we also need more educational systems and support to ensure as wide a reach as possible so that many people have the opportunity to engage with a potential life-changing space.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Redmption, a.k.a “Red,” is a community moderator of Harvest Finance, a DeFi hedge fund aggregator, providing high returns, low gas fees and automated strategies. Red is a sought-after yield farming expert whose insights and opinions appear regularly in numerous international publications.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *