Nền tảng nhằm cách mạng hóa thị trường bán vé với blockchain và NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngành công nghiệp âm nhạc bị chi phối bởi scalpers những người đang tìm kiếm cơ hội arbitrage để bán lại vé. Mặc dù hiện tượng này không phải là mới, nhưng nó chỉ trở nên rõ ràng hơn với tác động của đại dịch, làm cho thị trường thậm chí còn tập trung hơn so với trước đây. Thực tế đáng buồn là, bây giờ những người trong cuộc của các nghệ sĩ, chương trình tự động, quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ vé cũ và những người muốn bán vé kinh doanh của họ đã sử dụng những hành động này vì lợi ích cá nhân của họ. Thật không may, nhiều người vẫn không nhận ra tác động này có đối với các nghệ sĩ yêu thích của họ.

Kết quả là các nghệ sĩ hiện nay đã có một khoảng thời gian khó khăn hơn để kiếm được một cuộc sống đàng hoàng. Thông thường doanh số album của một nghệ sĩ sẽ đi trực tiếp đến hãng thu âm của họ, khiến họ phụ thuộc nhiều hơn vào doanh thu từ việc thực hiện các chương trình trực tiếp, điều này được khuếch đại thêm bởi các nghệ sĩ sẽ mất đi một phần doanh thu tốt từ những nỗ lực của họ khi vé được bán lại. Nhiều nghệ sĩ sau đó buộc phải đi các tour du lịch quá mức, thực hiện các giao dịch thương hiệu không cần thiết, và đặt mình vào những tình huống khác có thể dẫn đến kiệt sức.

Centaurify nhằm mục đích giải quyết những mối quan tâm này, cho phép các nghệ sĩ nắm quyền kiểm soát sự độc lập của họ trong nền âm nhạc, loại bỏ người trung gian và bảo vệ người hâm mộ của họ khỏi bị khai thác . Nỗ lực này được thực hiện với một giải pháp được xây dựng trên blockchain, nơi mà token nonfungible (NFT) được sử dụng để thay thế mỗi vé bán. Là đặc điểm truyền thống của trạng thái công nghệ này, vé trở nên 100% có thể truy xuất, không thể giả mạo và lập trình để bán lại điều kiện có thể bảo vệ cả nghệ sĩ và người hâm mộ của họ.

Sáng kiến này đang được dẫn dắt bởi 14 DJ, CLMD và Giám đốc điều hành, David Rootwelt-Norberg, với nhiệm vụ trao quyền cho các nghệ sĩ và nâng cao trải nghiệm âm nhạc thông qua lãnh đạo và các sự kiện trực tiếp.

Tiết kiệm ngành công nghiệp âm nhạc

Centaurify được xây dựng trên nền tảng Cardano ( ADA ) và sử dụng bằng chứng cổ phần ( PoS ) đồng thuận. Làm như vậy mang đến cho người dùng một sự lựa chọn xanh hơn, cùng với các giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp và cơ hội lớn hơn cho khả năng mở rộng. Hơn nữa, kể từ khi thực thi mã trở nên ngày càng quan trọng, nền tảng này tận dụng một ngôn ngữ lập trình Haskell là ngôn ngữ chức năng để đảm bảo kết quả tốt nhất để thực thi đúng. Sự nỗ lực này được thực hiện hợp tác với mlabs.city, một công ty tư vấn Haskell, blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Nhóm Centaurify cũng đã có cơ hội trình bày dự án của họ cho công chúng tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano tại Oslo Hub.

Với một cơ sở vững chắc, nền tảng sau đó hoạt động trên ba trụ cột chính. Người đầu tiên dựa vào mỗi tấm vé trụ cột được đúc như NFT của riêng họ, vì vậy hành động của họ trở nên có thể truy xuất từ việc phát hành của họ để bán. Kết hợp với trụ cột này, các nghệ sĩ cũng có cơ hội tự quyết định quy tắc và giá trị cho giá bán lại của vé để không ai có thể tận dụng lợi thế của người hâm mộ của mình.

Thêm thông tin chi tiết về Centaurify

Cuối cùng, dựa trên các quy tắc được đặt ra khi phát hành, các nghệ sĩ cũng có thể đảm bảo rằng một phần của mỗi khoản thu được bán đi cho chủ sở hữu hợp pháp chứ không phải là một bên thứ ba độc hại. Các mối quan tâm khác cũng bị loại bỏ, chẳng hạn như mua vé giả, mà với Centaurify có thể trở thành 100% có thể truy xuất và không thể giả mạo, vì vậy người mua cũ có niềm tin vào việc mua hàng của họ.

Khi nhìn vào triển vọng của dự án, một thành viên từ chia sẻ nhóm của họ,

“ Centaurify là tương lai của âm nhạc, một sự kiện sống & âm nhạc NFT vũ trụ. Bằng cách tokenizing vé với NFT & công nghệ hợp đồng thông minh sử dụng mạng Cardano, Centaurify sẽ ngăn chặn scalping, gian lận và kiểm soát thị trường thứ cấp trở lại cho ban tổ chức & nghệ sĩ. Chúng tôi đang trao quyền cho âm nhạc!”

Do đó, bất kể một vé được bán ở đâu, các nghệ sĩ sẽ nhận được một sự biến đổi giá trị 2%, mặc dù số lượng có thể được thay đổi. Tuy nhiên, nó đã là một sự cải thiện từ 0% hiện đang nhận được.

Một con đường hướng tới việc nhận con nuôi

Gặp gỡ với thành công ban đầu, nhóm đã bày tỏ sự phấn khích của họ về việc ra mắt token của họ diễn ra vào ngày 16 tháng 11, với các thông báo bao gồm việc phát hành nền tảng vé NFT của họ và thị trường khốc liệt sẽ được xây dựng sau sự kiện này. Trên thực tế, vào cuối Q1 2022, người dùng mong đợi nền tảng bán vé NFT sẽ được thiết lập để thử nghiệm thực tế.

Mặc dù kế hoạch của Centaurify là bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc, tư tưởng phá vỡ các ngành công nghiệp khác, bao gồm thể thao và giải trí khác, không phải là ngoài bàn.

Tìm hiểu thêm về Centaurify

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *