PleasrDAO thêm album ‘OG NFT ‘Wu-Tang Clan $4M vào bộ sưu tập

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

PleasrDAO đã tiết lộ mình là chủ nhân mới của album độc thân, chưa được phát hành của Wu-Tang Clan ‘Once Upon a Time in Shaolin’.

74 thành viên của Tổ chức Tự trị Phân quyền (DAO) hiện chia sẻ quyền sở hữu tập thể của album. Nhóm đã mua bản sao duy nhất của album từ chính phủ liên bang Hoa Kỳ với giá 4 triệu USD vào cuối tháng 7 năm nay, thu nó vào tháng 9 và chuyển nó đến một hầm tại một địa điểm không được tiết lộ ở New York. DAO đã đúc hành động sở hữu như một NFT với sự giúp đỡ của luật sư hiểu biết mật mã Peter Scoolidge.

Là tập thể các nhà lãnh đạo DEFi, các nhà sưu tập NFT đầu tiên và các nghệ sĩ kỹ thuật số, PleasrDAO nổi tiếng với các tokenizing Meme Doge gốc và mua Tác phẩm nghệ thuật ‘Stay Free’ của Edward Snowden cho 2.224 ETH.

Chính phủ đến sở hữu album vào năm 2018 sau khi nắm giữ tài sản của chủ sở hữu cũ ‘Pharma Bro’ Martin Shkreli về tội gian lận. Shkreli, người đã bị rủa sả rộng rãi vì đã nâng giá thuốc cứu sống lên đến 5000%, đã nặc danh mua album vào năm 2015 với giá 2 triệu USD, khiến nó trở thành nhạc phẩm đắt giá nhất từng được bán vào thời điểm đó.

Người dẫn đầu của RZA Wu-Tang Clan và nhà sản xuất album Cilvaringz ban đầu đã tạo ra album để đáp lại những lo ngại của họ rằng vi phạm bản quyền và streaming kỹ thuật số làm giảm giá trị của âm nhạc.

Cilvaringz nói rằng họ hy vọng rằng album sẽ “trả lại âm nhạc về giá trị của mỹ thuật – một nhiệm vụ cuối cùng có thể có trong môi trường ngày nay, gần một thập kỷ sau đó với công nghệ NFT và khả năng bạc hà album này như một bản gốc 1:1 độc đáo.”

Vì lý do này, sự quan tâm của PleasrDAO đối với album là tự giải thích, đã viết ‘Chief Pleasing Officer’ Jamis Johnson trong một bài đăng trên blog.

“ Once Upon a Time in Shaolin theo nhiều cách là OG NFT trước khi công nghệ NFT đã thực hiện theo cách của mình vào the zeitgeist”.

Liên quan: Original $4M Doge NFT meme bán đấu giá 17 tỷ mảnh

Đối với tương lai của album, Johnson nói PleasrDAO tin rằng “chương tiếp theo của câu chuyện đáng kinh ngạc của album này nên là Web 3.0 bản địa ”.

DAO vẫn bị ràng buộc bởi một thỏa thuận pháp lý nền tảng cho album trong đó ngăn không cho nó được phát hành thương mại cho đến năm 2103, mặc dù các bên nghe nhạc được cho phép. Mặc dù vậy, nhóm khẳng định họ “chắc chắn tin rằng có nhiều cách để chia sẻ kiệt tác âm nhạc này với thế giới.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *