Các nhà phát hành Stablecoin sẵn sàng trở thành ngân hàng của tương lai trên đường đến nhận con nuôi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không thể phủ nhận thực tế là thị trường tiền điện tử đã phát triển từ sức mạnh đến sức mạnh trong suốt năm 2021, như được nhấn mạnh tốt nhất bởi tổng vốn hóa của ngành gần đây đạt được Mốc 3 nghìn tỷ đô la, mặc dù trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Điều đó nói rằng, stablecoins, một loại tiền điện tử có giá trị của chúng được chốt vào một loại tiền tệ fiat, đã chứng kiến mức sử dụng của chúng tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây nhờ vào khả năng giúp các nhà đầu tư ướt chân bằng tiền kỹ thuật số trong khi loại bỏ nhiều vấn đề cốt lõi – chẳng hạn như biến động giá hàng ngày – hiện đang ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Kể từ năm 2020, lĩnh vực stablecoin đã mở rộng 500% đáng kinh ngạc, rising tăng from a total tổng marketthị trường capitalization vốn hóa of around $20 billion tỷ to over $125 billion tỷ. Như người ta có thể tưởng tượng, sự gia tăng hoành tráng này đã không được các nhà quản lý trên toàn cầu chú ý, đến mức chính quyền Biden đang tích cực tìm cách đưa ra một thiết lập quy định giống như ngân hàng cho các nhà phát hành stablecoin.

Và mặc dù những người ủng hộ tiền kỹ thuật số được biết đến với triển vọng chống quy định của họ, các nhà phát hành stablecoin như USD Coin ( USDC), Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire gần đây took lấy a supportive ủng hộ stance lập trường regarding liên quan đến the issue vấn đề. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nói rằng các đề xuất để điều chỉnh các nhà phát hành đồng đô la stablecoin ở Hoa Kỳ ở cấp liên bang biểu thị sự tiến bộ cho sự phát triển của ngành. Allaire nhận xét: “Có một sự công nhận thực sự rằng khi những stablecoin thanh toán này phát triển, chúng có thể phát triển ở quy mô internet tương đối nhanh chóng”.

Các quy định có phải là cách để tiến về phía trước?

Khi tiếp cận với Circle, người phát ngôn của công ty nói với Cointelegraph rằng công ty, từ lâu nay, đã hoàn toàn ủng hộ Quốc hội Hoa Kỳ thiết lập giám sát liên bang về việc phát hành stablecoin, thêm:

“ Việc mở rộng quy mô nhanh chóng và tầm quan trọng chiến lược của việc này đối với khả năng cạnh tranh của đồng đô la trong thời đại tiền điện tử và blockchain là rất quan trọng. Chúng tôi cũng biết rằng, giống như với việc tạo ra internet, nó chỉ thông qua một sự hợp tác khắt khe khu vực công tư mà mọi người ở khắp mọi nơi sẽ có thể hưởng lợi từ các blockchain công cộng.

Người phát ngôn nói rằng Circle sẽ tiếp tục hoan nghênh bất kỳ quy định nào giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp an toàn hơn đồng thời hỗ trợ đổi mới và phát triển giúp cải thiện khả năng cạnh tranh kinh tế và an ninh quốc gia. “Chúng tôi tin rằng điều này có thể dẫn đến một hệ thống tài chính hiệu quả hơn, an toàn hơn và kiên cường hơn,” họ nói.

Ryan Matovu, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ardana – một giao thức stablecoin được hỗ trợ tài sản dựa trên Cardano và trao đổi phi tập trung – nói với Cointelegraph rằng khi kêu gọi các quy định tiếp tục thu được đà, phải có một sự thừa nhận của các mô hình stablecoin khác nhau trong không gian và phổ của decentralization phân cấp they exist hiện hữu along dọc theo. Ông nói:

“ Quy định về stablecoin loại lưu ký tập trung có ý nghĩa, vì chúng hoạt động trong không gian tài chính truyền thống của việc nắm giữ đô la Mỹ fiat trong tài khoản. Các stablecoin phi tập trung nằm ngoài điều này và tồn tại vì các tài sản hoàn toàn trên chuỗi nên được coi như các nền tảng ngang hàng trái ngược với ‘nhà phát hành’.

Là giám sát một kết luận foregone?

Steven Parker, Giám đốc điều hành của ứng dụng ví tiền điện tử Crypterium và cựu tổng giám đốc của mạng Trung và Đông Âu của Visa, nói với Cointelegraph rằng hoàn toàn không có môi trường stablecoin nào trong tương lai không kết thúc theo các quy định, ít nhất, ngang bằng với các quy tắc mà các ngân hàng là subject theo to to day hôm nay.

Ông nhấn mạnh rằng Sir John Cunliffe, phó thống đốc Ngân hàng Anh, gần đây đã nhận xét rằng sự tăng trưởng và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số liên tục có thể dẫn đến một tài chính lớn cuộc khủng hoảng. Parker đã thêm:

“ Phản ứng của các nhà hoạch định chính sách đối với Thiên Bình, nay là Diệm, một dạng stablecoin, đã nhanh chóng và đã có một bước tiến thoái lui lớn trong việc thực hiện nó. Bất cứ ai nghĩ rằng các cơ quan quản lý sẽ chỉ đơn giản cho phép một loại tiền tệ không được quy định mới có vai trò hàng đầu trong tài chính kinh tế không quen thuộc với cách hoạt động của quy định tài chính. Có một cuộc chiến để kiểm soát quy định, nhưng một khi điều đó được giải quyết, stablecoin và những người sáng tạo và quản lý của họ sẽ được quy định khó khăn.

Không phải ai cũng bị thuyết phục về sự cần thiết phải tăng quy định. Steve Gregory, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch công ty con của Mỹ Currency.com, nói với Cointelegraph rằng không phải tất cả các stablecoin đều được tạo ra bằng nhau, và không giống như các ngân hàng, chúng không được bảo lãnh với đức tin và tín dụng đầy đủ của một quốc gia có chủ quyền như Hoa Kỳ.

Điều đó nói rằng, tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của việc áp dụng stablecoin dường như chỉ ra rằng thị trường không bị theo giai đoạn bởi quy định lỏng lẻo xung quanh stablecoins, Gregory lưu ý, thêm:

“ Cuối cùng, giống như cách các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động, trong tương lai, sẽ có hai loại nhà phát hành stablecoin: những loại cố tình tận dụng các khu vực pháp lý được quy định và đưa ra kế toán minh bạch, các quy tắc rõ ràng để mua lại và bảo vệ nhà đầu tư trong một giỏ và ngược lại, sẽ có các nhà phát hành khác có thị trường thứ cấp mạnh mẽ nhưng vẫn hoạt động mà không có các quy tắc rõ ràng có thể đồng nghĩa với các tổ chức tài chính.”

Gregory nói rằng giỏ đầu tiên sẽ là địa điểm có khả năng cho các tổ chức tài chính được quy định tham gia vào các sản phẩm tài chính cụ thể về tiền điện tử và sau này là nhiều hơn cho giao dịch xuyên biên giới từ các quốc gia có kiểm soát tiền tệ nghiêm ngặt, thị trường ngang hàng và tiếp cận nước ngoài trao đổi.

Cuối cùng, xét về cách thị trường stablecoin sẽ được quản lý tốt nhất, Gregory tin rằng thị trường tự do nên chạy khóa học của mình, điều gì đó sẽ cho phép stablecoin được quy định tìm vị trí của họ trong nền kinh tế toàn cầu và phát triển phù hợp. Ông tin rằng stablecoin không được kiểm soát sẽ tiếp tục phát triển và phát triển thành thị trường ngách riêng của họ: “Nhìn chung, đó là một loại tài sản toàn cầu và các quy định khác nhau ở mỗi quốc gia cụ thể gây khó khăn cho việc phù hợp tiện ích của stablecoin vào một khuôn khổ quy định.”

Con đường phía trước

Là một phần của kế hoạch trong tương lai của mình, có vẻ như chính quyền Biden đang tìm cách đưa ra một “điều lệ mục đích đặc biệt” mới cho các nhà phát hành stablecoin, điều này sẽ đưa chúng vào một cách hiệu quả the same tương tự category thể loại as banks ngân hàng. Về vấn đề này, Allaire tin rằng các chi tiết về điều lệ ngân hàng cho một công ty tiền điện tử cần phải được ủi ra theo thời gian để các quy tắc có ý nghĩa đối với những người chơi hoạt động trong không gian phát triển này.

Điều đáng chú ý là, trong vài tháng qua, stablecoin đã trở thành một điểm nói chuyện trung tâm cho các nhà quản lý. Trở lại vào tháng 9, Kho bạc Hoa Kỳ được cho là đã tổ chức một số cuộc họp để đi sâu vào các rủi ro stablecoin gây ra cho người dùng của họ cũng như hệ thống tài chính mà họ đang hoạt động.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *