Văn hóa ẩn danh trong crypto có thể mất đi sự liên quan của nó

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Crypto đã thừa hưởng nhiều giá trị được phổ biến trong những ngày đầu của internet.

Nhiều người tham gia vào không gian crypto đã được ẩn danh kể từ khi bắt đầu Bitcoin ( BTC), vì việc sử dụng tiền kỹ thuật số này cung cấp một mức độ ẩn danh nhất định miễn là không ai biết địa chỉ công cộng của người dùng. Danh tính thực sự của người sáng tạo nó, Satoshi Nakamoto, vẫn chưa được biết đến cho đến ngày nay.

Làn sóng đổi mới gần đây nhất được dẫn đầu bởi các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thay đổi (NFT) có các đội vô danh duy trì quyền chung của họ vẫn chưa được biết đến.

Người sáng lập của DeFi phân tích bảng điều khiển Defillama, người vô danh 0xngmi, phát hành một tiền thưởng lỗi về danh tính của mình. Thay vì đưa ra nhiệm vụ này để tìm lỗ hổng trong mã Defillama, ông đề nghị 1 Ether ( ETH) cho bất cứ ai có thể tiết lộ danh tính của mình với một lời giải thích chi tiết về cách họ phát hiện ra. Không ai quản lý để tiết lộ danh tính của mình tại thời điểm viết bài.

0xngmi cũng đã giáo dục những người muốn trở thành vô danh với một hướng dẫn về “Làm thế nào để ở lại anon”, đây là một tài liệu cộng tác cho phép những người đóng góp thêm và chỉnh sửa để cải thiện nó .

Điều hướng thông qua Crypto Twitter, có rất nhiều bút danh “người nổi tiếng” mà chỉ dựa trên danh tiếng họ đã xây dựng, có một nhân vật kỹ thuật số với một số lượng đáng kể người theo dõi.

Một tài khoản khác vẫn ẩn danh trên Twitter, The DeFi Edge, đã tweet những lý do tại sao anh ta đã quyết định cho tài khoản vẫn ẩn danh. Người sáng lập trang web phân tích DeFi cùng tên không có ý định tiết lộ danh tính của họ trong thời gian này, nhưng đã bỏ một số chi tiết nhỏ:

Khi ngành công nghiệp đổi tên thành Web3 và một loạt các tài năng đang được thu hút vào hệ sinh thái, một số lượng lớn người tham gia trong không gian đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác. Họ đang ở vị trí sau này bộc lộ những đặc điểm khác nhau của tính cách vật lý của mình để trở thành bút danh hoặc tiết lộ hoàn toàn danh tính thực sự của họ.

Sau vụ Terra sụp đổ gần đây, BBC đưa tin rằng một người đàn ông đã tự trình diện tại nhà của Do Kwon ở Seoul chỉ để tìm vợ mình trả lời cửa. Người sáng lập 30 tuổi của Terra đã hoạt động trên Twitter Crypto, sử dụng danh tính thực sự của mình để thúc đẩy giao thức của mình và giao tiếp với cộng đồng trong thời gian khủng hoảng này. Việc mở danh tính của mình cho công chúng có thể đã giúp ông truyền tải niềm tin cho các nhà đầu tư và cộng đồng, nhưng nó cũng tiếp xúc với ông trước các mối đe dọa trong cuộc sống thực. Những tình huống như thế này là một số lý do khiến nhiều doanh nhân trong không gian vẫn ẩn danh.

Liên quan: Sự sụp đổ của Terra sẽ ảnh hưởng đến quy định stablecoin trong tương lai như thế nào

Trong một cuộc đấu tranh liên tục giữa luồng thông tin mở và giữ lại sự riêng tư của cá nhân, bảo vệ ẩn danh và tránh bị doxxed đã trở thành một vấn đề quan trọng của cuộc cách mạng văn hóa và công nghệ mới diễn ra trong xã hội trực tuyến.

Một trong những danh tính gây tranh cãi lớn nhất tiết lộ là khi nhà báo Kate Notopoulos viết một bài báo có tựa đề “Chúng tôi tìm thấy tên thật của những người sáng lập Bored Ape Yacht Club”, trong đó bà phát hiện ra danh tính thông qua các hồ sơ có sẵn công khai liên quan đến Yuga Labs.

Những

người biểu tình trong mặt nạ Guy Fawkes. Trong thời đại internet mặt nạ đã trở thành một biểu tượng liên quan đến ẩn danh và sự riêng tư.

Tiết lộ một danh tính doxxing

Thường được tham chiếu như một hành động thù địch thông qua internet, doxxing có nghĩa là ám chỉ khả năng tìm một người và tiết lộ thông tin cá nhân về một cá nhân hoặc tổ chức. Mặc dù thuật ngữ này được đặt ra bởi các nhóm cực đoan như một cách để đe dọa và đe dọa những người bị thiệt thòi trực tuyến, từ doxxing hiện đang pha trộn vào ý nghĩa tiết lộ một bản sắc mà không có ý nghĩa cực đoan độc quyền.

Gần đây, 0xngmi đã thu thập được một số phát hiện liên kết Charlotte Fang là người đứng sau tài khoản vô danh Miya. Người sáng lập dự án nghệ thuật NFT Milady Maker bị cáo buộc đã sử dụng hồ sơ trực tuyến bút danh này để truyền bá bài phát biểu thù ghét đối với thiểu số thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Sau khi được công nhận là người đứng sau tài khoản bút danh được cho là có liên quan đến một giáo phái trực tuyến, Charlotte đã phải bước xuống khỏi dự án khi giá sàn của Milady Maker giảm mạnh.

Đội vô danh xử lý vận may

Decentralized autonomous organizations (DAOs) have opened the door for many participants to be able to contribute to the governance of a project while remaining anonymous. Either for safety reasons or to avoid regulation, the majority of these projects have anonymous founders and contributors. This has been the norm in recent years. 

Grug, một tài khoản bút danh trên Twitter, đã nói với Cointelegraph lý do của mình để ẩn danh là CapitalGrug và giá trị của việc được đánh giá chỉ dựa trên hiệu suất và ý tưởng:

“I think the main reason that I chose to be anonymous is so that I can participate in and help maintain the same type of irreverent culture that I found so cool about crypto from the start.”

Plenty of good actors in the space have remained anonymous, bringing value to projects and communities by not having other defining characteristics influence people’s perceptions of that persona.

Being anonymous can also be the path for people that need a fresh start, but this can also have the effect of allowing malicious actors to infiltrate the space.

Tr@@

ở lại vào tháng Giêng, danh tính thực sự của 0xSiFu, người sáng lập của giao thức Defi Wonderland, đã được công bố như Michael Patryn, người đồng sáng lập của trao đổi mật mã Quadrigacx hiện nay đã không còn tồn tại.

The co-founder of the scandal-ridden exchange had previously been sentenced to 18 months in a United States federal prison for identity theft related to credit card fraud. Patryn is not even his real name; following the prison term and previous to founding QuadrigaCX, he reportedly changed his name from Omar Dhanani.

Gầnđây: Các nhà đầu tư trẻ nhất của Crypto giữ vững trước những cơn gió ngược — và tiêu đề

The Wonderland protocol collapsed with this news and the debate of whether anonymous teams should be allowed to handle large sums of money took the center stage. Even Danielle Sesta, co-founder of Wonderland, said that he expects anonymous teams to lose relevance in favor of teams that have their full identity revealed.

Xác định lại danh tính ẩn danh

Although with the transition toward transparency in crypto in recent years, anonymous culture is still very strong. One doesn’t have to remain completely anonymous in the space, as Grug shared: 

“Our fund is all anon for instance, although we have all doxxed to one another. When I go to events and people whip out their phone to follow me on Twitter they are usually anonymous.”

Identity, whether it’s public or anonymous, is a very delicate subject that we all struggle with. Finding the balance between fully anonymous and a public identity will be the key to a more rich and diverse crypto community.

Up to this point, anonymous culture in crypto has proved to bring some positive value, as it minimizes biases and allows individuals to fully express themselves. Bad actors can take advantage of this to pursue a fresh start, which can be dangerous if they keep acting maliciously. But, if they become healthy contributors to an ecosystem and provide value to the community, it could prove people deserve a second chance.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *