$2.5B trong BTC bị đánh cắp từ Bitfinex hack đánh thức

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtđoạn Bitcoin không hoạt động ( BTC) bị đánh cắp trong hack sàn giao dịch Bitfinex 2016 đã chuyển từ ví của hacker sang một ví không xác định vào thứ ba, như được phát hiện bởi blockchain phân tích bot Cảnh báo cá voi.

20giao dịch liên quan đến Bitcoins bị đánh cắp đã được gắn cờ. Một khoản tiền 64,641,29 BTC, trị giá gần 2,5 tỷ đô la tại thời điểm viết bài, đã được di chuyển. Đây là hơn một nửa tổng số tiền bị bắt giữ bởi các tin tặc được ước tính là khoảng 120.000 BTC.

Giaodịch lớn nhất được phát hiện là khoảng 10.000 BTC, trị giá hơn 383 triệu USD, trong khi các giao dịch khác lên tới 0,29 BTC. Địa chỉ ví nhận được BTC trong danh sách đen hiện có tổng cộng 94,643,29 BTC, khoảng 3,6 tỷ USD.

Mặcdù không thể xác định mục đích chính xác là lý do tại sao tin tặc đang di chuyển Bitcoin, các nhà đầu cơ nghĩ rằng đó là sợ các nhà đầu tư bán BTC của họ.

Trởlại năm 2021, khi tin tặc di chuyển 10.000 BTC bị đánh cắp của họ, người dùng Twitter Alistair Milne đưa ra giả thuyết rằng vì tin tặc không thể rút tiền, họ có thể đang di chuyển Bitcoin để gây ra thị trường hoảng loạn trong khi có vị trí bán. Theo người dùng, tin tặc không thể bán được, nhưng họ có thể di chuyển các đồng xu để “thao túng thị trường”.

Liênquan: 1.5 triệu đô la bị đánh cắp Bitcoin từ 2016 Bitfinex Hack thay đổi địa chỉ

trong 2019, một số BTC bị đánh cắp đã được trả lại cho sàn giao dịch với sự giúp đỡ của chính quyền Mỹ. Cùng năm đó, các vụ bắt giữ liên quan đến hack đã được thực hiện ở Israel, khi cảnh sát theo dõi phong trào quỹ bị đánh cắp trị giá 1,5 triệu đô la.

Mộtnăm sau, Bitfinex đã cung cấp tới 400 triệu đô la cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin có thể dẫn đến sự phục hồi của tiền điện tử bị đánh cắp. Số tiền sẽ được coi là “chi phí phục hồi” theo trao đổi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *