Bitcoin dao động gần 48 nghìn đô la trước dữ liệu lạm phát chính của Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin( BTC) phục hồi trên $48,000 vào ngày 10 tháng 12 sau khi một đợt giảm khác đã đưa BTC/USD xuống mức thấp $47,350 qua đêm.

Biểuđồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Taper tantrums

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy cặp quay quanh 48,300 đô la tại thời điểm viết bài khi các thị trường giằng cho Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng mười một.

NhưCointelegraph báo cáo, các nhà kinh tế đã đưa ra dữ liệu lạm phát hàng năm của tháng này để đánh bại tháng 10 ở mức 6.7%.

Trongkhi tin tức CPI sốc của tháng trước đã thúc đẩy sự tăng giá trên tài sản Bitcoin và tiền điện tử, nhưng thận trọng giữa các nhà phân tích đã chiếm ưu thế trước số liệu của thứ Sáu.

“Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng dữ liệu CPI là moot. Thị trường đã định giá nó trừ khi nó đến cuối cùng cực đoan,” nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi lập luận trên Twitter.

Ôngnói thêm rằng động lực thị trường tiềm năng “thực sự” từ phía vĩ mô nên vào tuần tới khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra chỉ dẫn về chính sách côn mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Cácnhà bình luận nói, tăng tỷ lệ giảm dần – giảm mua tài sản – sẽ gây áp lực cho các tài sản rủi ro, dẫn đến giảm hiệu suất đối với Bitcoin. Đối với Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh BitMEX, điều này sẽ chỉ đảo ngược một khi Fed trở lại “kinh doanh như bình thường.”

“Đối với những người đang quyết định có phân bổ thêm fiat vào tiền điện tử hay không, nó trả tiền để chờ đợi. Tôi không thấy tiền nhận được bất kỳ miễn phí er hoặc dễ dàng hơn. Do đó, nó trả tiền để ngồi bên lề cho đến khi bụi lắng xuống sau một đợt tăng lãi suất Fed tháng 3 năm 2022 hoặc tháng 6 năm 2022, ông viết trong bài đăng trên blog mới nhất của mình vào thứ Năm.

“Hãy chú ý một liên hoan puke về giá tài sản rủi ro nếu Fed tăng, tiếp theo là nối lại nhanh chóng chính sách lãi suất bằng không và mua trái phiếu tích cực. Khi Fed báo hiệu sự trở lại kinh doanh như bình thường, thì đã đến lúc sao lưu chiếc xe tải.”

Biểuđồ lạm phát của Hoa Kỳ. Nguồn: Kinh tế kinh tế giao dịch

“Đáy mất thời gian”

Một tiên lượng như vậy mối quan hệ với các dự báo trung hạn hiện có cho Bitcoin đưa chu kỳ của nó lên xa hơn vào năm 2022 – không phải tháng này, như trước đây dự kiến.

“Đáy mất thời gian. Thật không may, họ làm. Và chúng tôi đang tiến gần với nó với Bitcoin, ông khuyên những người theo dõi Twitter.

“Sau đó, chúng tôi sẽ có một chu kỳ lớn khác vào năm 2022. Tất cả đều tốt.”

Ông nói thêm rằng so với năm 2017, năm tăng giá sau một nửa cuối cùng, Bitcoin đã “có lẽ” nhiều hơn vào đầu giai đoạn cao điểm của nó so với kết thúc của nó.

Trongkhi đó, dữ liệu riêng biệt, đã cho thấy Bitcoin sao chép hành động giá từ năm 2017 gần như đến ngày, phải đối mặt với một thử nghiệm quan trọng trong tháng này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *