Bitcoin hành động giá trong 2021 cho đến nay gương 2017 — Liệu nó sẽ tiếp tục?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự

tăng trưởng gần đây của Bitcoin ( BTC ) cuối cùng đã phá vỡ để đạt được mức cao nhất mọi thời đại được dự đoán rộng rãi. Với tháng 9 bị bỏ lại phía sau và “Uptober” cung cấp trên hy vọng cao, nhiều nhà phân tích ngày càng tự tin rằng năm nay sẽ diễn ra theo cùng một cách như 2017.

Trong thực tế, một tweet gần đây từ nhà phân tích crypto TechDev cho thấy mức độ chặt chẽ của biểu đồ giá cho 2021 đang theo dõi 2017 và nó rất gần.

Nhưng liệu một quỹ đạo tiếp tục đi lên có thực sự đơn giản như vậy không?

Theo các chỉ số

Một số mẩu dữ liệu điểm đến sự tương đồng trong các mô hình giữa hai chu kỳ. Thứ nhất, chỉ số sức mạnh tương đối , mà thương nhân sử dụng để xác định thị trường quá mua và quá bán, đang theo dõi con đường tương tự như năm 2017. Trong năm 2013 và 2017, mỗi chu kỳ hiển thị hai đỉnh, vì vậy nếu các sự kiện theo dõi, sau đó chúng tôi vẫn là do một cuộc biểu tình thứ hai.

Dự đoán đầy tham vọng của TechDev là giá BTC $200.000 được “lập trình trong.” Thương nhân Hàn Quốc Mignolet cũng tăng, cho biết sự sụt giảm khối lượng chuyển từ thị trường giao ngay sang thị trường phái sinh là một tín hiệu tích cực của thị trường. Trong khi đó, ngay cả trở lại trong tháng Chín, một số đã chắc chắn về BTC đạt mốc 100.000 USD ngay cả trước mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

On-chain analytics firm Glassnode recently published a review of long-term hodling patterns, which provides further credence to the argument for another rally to come. The results demonstrate that coins held longer than a statistically significant period of 155 days only begin to enter the markets once prices break the previous all-time high. On-chain patterns also currently show a trend toward accumulation.

Nói một cách đơn giản, các chủ sở hữu dài hạn đang đảm bảo nhu cầu BTC vượt quá nguồn cung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng lịch sử đang lặp lại chính nó. Khi chúng tôi hỏi liệu ông có nghĩ rằng 2021 là tấm gương của năm 2017 hay không, Mati Greenspan, người sáng lập và CEO của Kinh tế học lượng tử, đã nói với Cointelegraph “Không phải ở tất cả”, thêm thêm:

“ 2017 bắt đầu với Bitcoin vượt qua 1.000 USD mỗi đồng xu và dần dần tuyết rơi trong suốt quá trình của năm, liên tục phá vỡ mức cao mới, một crescendo đạt đỉnh vào tháng Mười Hai. Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến sự hưng cảm đại chúng vào đầu năm và sau đó là một sự mở rộng ấm áp của đà đó.”

Sao lưu quan điểm này, các chỉ số khác đang cho thấy một tương quan dự kiến hơn. Trong năm 2017, sự thống trị của BTC giảm mạnh trong nửa đầu năm trước khi tăng lên khi nó tiến tới kháng cự 20.000 USD. Đầu năm 2021 cho thấy một mô hình tương tự , và sự thống trị đã được tăng lên kể từ tháng Chín. Tuy nhiên, hướng đi lại vẫn chưa không thể tranh cãi trở lên.

The same can be said of active addresses, which by this point in 2017 had been on a near-vertical upward trajectory. However, while the upward trend here is more pronounced than BTC’s dominance, it’s nevertheless on a gentler incline.

Có thể nó chỉ đơn giản là 2021 là ít của một điên cuồng cho ăn cho các nhà đầu tư cá nhân đến hơn trong 2017?

Có vẻ như vậy. Ví dụ, chuyển giao ròng đến và đi từ sàn giao dịch có một số điểm tương đồng với các mô hình của cuộc chạy bò cuối cùng. Nhưng nhìn chung, thị trường đang hành xử theo một cách đo lường hơn.

Micha Benoliel, co-founder and CEO of Internet-of-Things network Nodle, points out that there are macro-level differences between 2017 and now that could account for these variations in pattern. Speaking to Cointelegraph, he said that the situation is totally different:

“The COVID crisis has hit many of our economies, and the level of money printed by central banks to provide support to our economies has reached new highs. Inflation rates are growing, and therefore, Bitcoin is a safe position to hedge against what’s happening.”

Vì vậy, những gì có thể được mong đợi từ BTC?

Bất kể hiện tại có phản ánh quá khứ bằng tất cả các biện pháp, các nhà phân tích đã gần như tăng giá của Bitcoin ngay cả trước khi hành động giá sao của tuần này.

TechDev’s $200,000 prediction is at the higher end of most forecasts, while analyst Filbfilb put prices at $72,000 by November.

Và sau đó là một PlanB đáng tin cậy nhất quán. Người tạo ra các cổ phiếu đến dòng mô hình cho Bitcoin có đóng đinh cuối cùng hai giá đóng cửa hàng tháng xuống trong một phần nhỏ của một phần trăm và đã dự đoán đóng cửa tháng Mười là $63,000 và $98,000 cho tháng Mười Một. Ông cũng khuyên BTC đã đạt 135.000 đô la vào tháng 12 – không, như ông chỉ ra , dựa trên mô hình cổ phiếu đến dòng chảy phổ biến của ông. Nếu đó là chính xác 100%, BTC sẽ đã đạt mốc 100.000 đô la, theo ông.

Thay vào đó, có vẻ như đám đông có thể mong đợi các nhà phân tích tiết lộ chi tiết về một giá và/hoặc mô hình dữ liệu trên chuỗi mới đang thúc đẩy các dự báo giá chính xác hàng tháng đáng sợ này.

How long can it last?

Cuộc chạy năm 2017 đạt đỉnh điểm vào tháng Mười Hai khi tâm lý tăng đã giảm ở mức gần 20.000 USD. Mặc dù một cuộc đột phá ít hơn vào đầu tháng Giêng mang lại hy vọng mới mẻ, nhưng nó đã xuống dốc từ đó.

It’s also worth noting that the last big BTC bull run before that was in 2013 when the price peak came a few weeks earlier at the end of November and the start of December. Again, the high was followed by another rally in early January.

If history does repeat itself, then December could mark the point at which the market will enter a new phase of this halving cycle. PlanB believes it will run for longer, though, based on his undisclosed on-chain model.

Of course, metrics and models cannot take account of unfolding news or other market events that may influence prices. So far this year, Bitcoin has weathered multiple regulatory blows from the Chinese government and Elon Musk’s antics, along with the boost of becoming legal tender in El Salvador and gaining broader recognition from the financial sector and institutions. A stagnating economy and investor interest in crypto’s market-beating yields have also helped maintain a solid support level.

Related: Crypto breaks Wall Street’s ETF barrier: A watershed moment or stopgap?

While the Bitcoin exchange-traded fund (ETF) news propels the markets into epic bull territory for now, there are no cast-iron guarantees that positive sentiments will keep driving the markets. There’s the ongoing saga of potential United States regulatory intervention and an increasingly heated energy crisis that seems likely to impact mining profitability — these, or other macroeconomic factors, could blow the markets off course.

Steven Gregory, CEO of Currency.com, believes the current ETF hype invokes similar, if not identical, feelings to 2017, telling Cointelegraph that when the first Bitcoin futures contract was added to CBOE, there was widespread excitement: “Initially, there was a strong upward price movement, but looking back, it looked like the tail end of the bull run for BTC.” But he cautions against wrapping up for the chill of a new crypto winter, elaborating:

“There may be some parallels here between the 2017 bull run and this 2021 cycle; however, adoption is far greater, open interest is higher, and the utility of crypto is unrecognizably farther along than in 2017.”

Mặc dù nó không đảm bảo kết quả, dường như tâm lý tăng mạnh tại thời điểm này. Cho dù cách nào đi nữa, 2021 được thiết lập để đi xuống trong sách lịch sử mật mã là một trong những hành động đóng gói nhất trong lịch sử đầy màu sắc của ngành công nghiệp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *