Các nhà đầu tư Bitcoin ‘mua dip’ khi BTC gần $40K, tăng 16% trong vòng chưa đầy 24 giờ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Người mua trở lại thị trường Bitcoin ( BTC), xác định các cơ hội tăng tạm thời khi giá tăng trở lại gần 40,000 đô la vào ngày 25 tháng 2, tăng 16% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Các nhà đầu tư tăng số lượng lớn nắm giữ Bitcoin

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư lớn hơn 0,01 BTC (~$400) đạt mức cao kỷ lục 9,51 triệu, dữ liệu mới nhất từ CoinMetrics cho thấy. Trong khi đó, số địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC (~$3.850) cũng đạt 3,34 triệu lần đầu tiên trong lịch sử.

Địachỉ Bitcoin có số dư lớn hơn 0,1 BTC. Nguồn: CoinMetrics, Messari

Nhìn chung, mạng của Bitcoin đã thêm một chút hơn 24,500 địa chỉ với số dư không phải bằng không vào thứ Năm, trùng với các biến động giá giảm của BTC – từ khoảng 37,200 đô la đến dưới $34,500, tiếp theo là sự phục hồi về phía $40,000.

Xuhướng tích lũy Bitcoin trên chuỗi. Nguồn: Ecoinometrics

Tài nguyên dữ liệu Ecoinometrics chia địa chỉ thành hai nhóm: một nhóm chứa ít hơn 1 BTC và nhóm còn lại giữ bất cứ nơi nào giữa 1.000 BTC đến 10.000 BTC, lưu ý rằng cả hai nhóm đã “mua Bitcoin dip”, nói.

“ Có lẽ là một động thái thông minh nếu bạn có một chân trời đầu tư dài hạn.”

Biểuđồ giá hàng giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Khi khủng hoảng Ukraine mở ra…

Triển vọng lạm phát cao hơn cũng có thể tăng lên với cuộc xung đột Ukraine-Nga dẫn đến giá hàng hóa cao hơn trên toàn cầu mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuẩn bị thắt chặt chính sách vào tháng tới.

Nhưng Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, tuyên bố rằng các quan chức ngân hàng trung ương sẽ không theo đuổi kế hoạch đi bộ đường dài tỷ lệ tích cực của mình trong bối cảnh triển vọng địa chính trị ngày càng xấu đi.

“ Điều này mất 50 điểm cơ bản [tăng tỷ lệ] hoàn toàn ra khỏi bàn,” ông nói với CNBC, thêm:

“ Phải mất 8-9 chuyến đi bộ đường dài mà mọi người đang nói đến trong năm nay ra khỏi bàn. Tôi không nghĩ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phù hợp với việc đóng sầm như vậy của chính sách tiền tệ. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ phải cẩn thận hơn và chịu đựng lạm phát.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nhận xét về triển vọng Fed của El-Erian, thêm rằng cuộc xung đột Ukraine-Nga đang diễn ra có thể tạo ra lạm phát và “khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn”.

Công ty của Saylor nắm giữ hơn 125,000 BTC trị giá khoảng 4.84 tỷ đô la trong kho bạc của mình, theo Kho bạc Bitcoin.

Các

Bitcoin dưới $30K tiếp theo?

Mặc dù triển vọng tăng của Saylor, xuất hiện sau khi Bitcoin phục hồi trong ngày về phía 40,000 đô la, điểm Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường đã đạt 27, cho thấy sự khó chịu giữa các nhà đầu tư/nhà giao dịch trong thời gian gần.

Bitcoin fear and greed index. Source: Alternative.me

Nick, một nhà phân tích tại Ecoinometrics, cũng lưu ý rằng giá của Bitcoin có thể trải qua một sự điều chỉnh giá dưới 30.000 đô la mặc dù có triển vọng tăng mạnh trong dài hạn.

The reason cited is the imbalance between bearish and bullish positions on the Chicago Mercantile Exchange’s (CME) Bitcoin options market, skewed more towards the former.

Related: Ukraine Bitcoin exchange volume spikes 200% as Russia war sparks currency concerns

“The puts to calls ratio on the CME Bitcoin options market remains at three puts for every call,” he wrote in a report published Feb. 23, adding that “50% of the puts are on strikes” are now below $30,000.

“ Vì vậy, điều đó cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì thị trường mong đợi trong ngắn hạn.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *