Các nhà phân tích cảnh báo rằng bấc giảm giá có thể có thể đẩy giá BTC thấp tới $44K

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Có vẻ như cuộc biểu tình cuối năm mà nhiều nhà giao dịch tiền điện tử hy vọng sẽ phải đợi đến năm 2022, vì Bitcoin ( BTC) gấu đã giành được ưu thế vào ngày 28 tháng 12 và đánh giá BTC dưới mức hỗ trợ ở mức 48,000 đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy làn sóng bán hàng sáng sớm đã phá vỡ hỗ trợ BTC ở mức 50.000 đô la và được theo sau bởi một làn sóng thứ hai vào đầu buổi chiều đã giảm tiền điện tử hàng đầu xuống mức thấp hàng ngày là $47,318 trước khi những chú bò quản lý để ngăn chặn dòng chảy.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dưới đây là một cái nhìn về những gì một số nhà phân tích thị trường đang nói về những lý do đằng sau sự điều chỉnh mới nhất này và những gì cần chú ý khi năm 2021 sắp kết thúc.

Sự phân kỳ RSI giảm giá trước khi đảo chiều

Cái nhìn sâu sắc về lý do kỹ thuật cho sự điều chỉnh cuối năm đối với giá BTC đã được cung cấp bởi nhà giao dịch quyền chọn và người dùng Twitter giả danh “John Wick”, người đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật một “giả mạo” giảm giá khi giá Bitcoin bắt đầu đảo ngược.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: Twitter

Wick giải thích:

“ Chúng tôi đã hình thành một đỉnh đôi được xác định rõ ràng bởi sự phân kỳ RSI giảm giá. Lưu ý xu hướng hành động giá tăng như thế nào, trong khi RSI đang xu hướng giảm. Chúng tôi cũng đã có một Alpha Thrust & Squeeze fakeout giảm giá.”

Có thể giảm xuống 44,000 đô la

Các cuộc đấu tranh tiếp tục của Bitcoin tại đường trung bình động hàm mũ 21 tuần (EMA) đã được đánh dấu trong biểu đồ sau đây từ nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có tên “Rekt Capital”. Biểu đồ hàng tuần cho thấy khó khăn BTC đã có trong việc phá vỡ trên chỉ báo kỹ thuật.

Biểuđồ 1 tuần BTC/USD. Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, hành động giá của Bitcoin tương tự như một kịch bản xảy ra vào tháng 5 “theo đó Bitcoin đang trải qua sự hợp nhất nhiều tuần giữa hai EMA thị trường tăng giá” và giá có thể sớm xem lại mức 44,000 đô la. Ông tiếp tục:

“ Trong lịch sử, BTC đã thực hiện các bấc nhược điểm vào khu vực màu cam trong quá trình kiểm tra lại màu đỏ này để có phạm vi cho một lần xem lại màu cam khác.”

Liênquan: Bitcoin lỗ hàng ngày gần 4K đô la khi S&P 500 chạm mức cao nhất mọi thời đại 69 năm 2021

Chờ đợi một đột phá trên $52,000

Đề xuất về những gì các nhà giao dịch nên được chú ý trong những ngày và tuần tới được cung cấp bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có tên “Don Alt”, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy rằng Bitcoin đang trong một “xu hướng giảm khá sạch sẽ, cho đến nay.”

Biểuđồ 1 ngày BTC/USD. Nguồn: Twitter

Don Alt chỉ ra rằng không có nhiều điều để thấy khi BTC tiếp tục giao dịch trong một phạm vi ở các mức hiện tại này. Hiện tại anh ấy đang chờ đợi một sự phá vỡ rõ ràng trên vùng kháng cự màu đỏ đầu tiên trên biểu đồ trên, nằm gần $52.000. Don Alt giải thích thêm:

“I start getting hopeful above $52,000, above $60,000 the raging bull market is back on. Until either of those happens I’m gonna look for deep wicks and focus on other more exciting things.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2.234 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,3%.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *