Eric Adams có thể làm gì? Các giới hạn của việc biến thành phố New York thành một trung tâm mật mã

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặc dù nhiệm kỳ thực tế của ông ở vị trí lãnh đạo của chính quyền thành phố New York bắt đầu khoảng 1,5 tháng kể từ bây giờ, Eric Adams, thị trưởng đắc cử của thành phố, đã bắt đầu cai quản bằng công khai. Làm cho Empire City kinh doanh hơn và thân thiện với công nghệ là một trọng tâm trong chương trình nghị sự dự kiến giọng hát của Adams, và – rất nhiều cho niềm vui của cộng đồng crypto – thị trưởng đến đã đưa ra một điểm để liên tục tuyên bố ủng hộ của mình cho tất cả mọi thứ Bitcoin ( BTC ).

In the days following his Nov. 2 victory, Adams, the former Brooklyn borough president and a former police officer, issued a chain of crypto-friendly statements ranging from a pledge to take his first three paychecks in Bitcoin to suggesting that digital finance courses be incorporated into school’s curriculum.

Tuy nhiên, văn phòng của thị trưởng chỉ là một trong vài trung tâm quyền lực có tiếng nói trong việc thiết lập các quy tắc cho ngành tài chính — chứ không phải là trung tâm có ảnh hưởng nhất. Quyền lực pháp lý hiện đang tồn tại ở tiểu bang New York khiến nó trở thành một trong những khu vực pháp lý khó khăn hơn của Hoa Kỳ đối với các doanh nghiệp mật mã để điều hướng. Vậy, thị trưởng thành phố New York có quyền lực gì để giới thiệu sự thay đổi thực sự?

Tình trạng của quy định mật mã New York

Nhận được một quan chức hàng đầu của thành phố tất cả đều tham gia vào tiền điện tử là một sự phát triển chào đón cho một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Theo Cointelegraph, New York được coi là một trong những khu vực pháp lý đầy thách thức nhất ở Mỹ để tiến hành kinh doanh liên quan đến tài sản kỹ thuật số, như Gary DeWaal, chủ tịch thị trường tài chính và thực hành quy định tại công ty luật Katten, nói.

According to DeWaal, the principal cause of this difficulty is New York’s BitLicense regime that requires entities conducting a broad range of crypto-related activities involving the state of New York or its residents to obtain a specialized license from the New York State Department of Financial Services.

Các hoạt động như vậy bao gồm nhận tiền kỹ thuật số để truyền hoặc truyền nó; lưu trữ, giữ hoặc duy trì quyền lưu giữ mật mã thay mặt cho người khác; mua và bán mật mã hoặc thực hiện các dịch vụ trao đổi như một doanh nghiệp khách hàng; và kiểm soát, quản lý hoặc phát hành một kỹ thuật số tiền tệ.

Konstantin Boyko-Romanovsky, Giám đốc điều hành của công ty blockchain Allnodes, lưu ý với Cointelegraph rằng một BitLicense là không cần thiết cho các hoạt động khai thác mỏ, cũng không cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và sản phẩm của họ để đổi lấy tiền điện tử. Ông nói thêm: “Đó là một khởi đầu, nhưng đó là một niche hẹp và nó cần mở rộng.”

Bo Oney, head of compliance at Bitcoin ATM provider Coinsource — one of the first companies to receive a BitLicense in the state of New York — said that the aim of these regulations has always been to protect consumers, keep bad actors at bay, and establish operational and responsibility requirements for cryptocurrency companies. Still, Oney admitted that the administration for these rules is oftentimes far from seamless:

“It is certainly true that the time and delays when it comes to receiving a BitLicense can be frustrating. Streamlining the application process and improving correspondence times with NYDFS should be top priorities for improvement.”

Tác dụng phụ của BitLicense

Tuần trước, dự án mật mã tập trung vào cộng đồng CityCoins đã tung ra NewYorkCityCoin (NycCoin) – một tài sản kỹ thuật số cho phép người dùng lấp đầy kho bạc của thành phố bằng cách khai thác nó, tất cả đồng thời kiếm được phần thưởng thông qua giao thức Stacks và mã thông báo STX gốc của nó. Trong khi CityCoins chưa chính thức hợp tác với Thành phố New York cho sáng kiến này, Adams đã nhiệt tình chào đón sự xuất hiện của NycCoin .

Tuy nhiên, có một bắt. Không có cách nào hợp pháp để người New York khai thác đồng xu được thiết kế để hỗ trợ thành phố của họ.

Cointelegraph’s senior copy editor, Jonathan DeYoung — a New Yorker who recently wrote a crypto guide to NYC for Cointelegraph Magazine — noted that as a New York state resident, he has no means of purchasing STX, as it is not available on any exchange holding a BitLicense:

“ STX được yêu cầu để khai thác NYCCoin, có nghĩa là tôi, một cách hiệu quả, không thể khai thác NYCCoin mặc dù sống ở NYC. Tất nhiên, người ta có thể sử dụng VPN và mua nó thông qua một nền tảng không phải là KYC như Binance, nhưng thật mỉa mai một cách khủng khiếp rằng cư dân trung bình của NYC sẽ bị cấm khai thác đồng xu của thành phố của họ.”

While in the short term this contradiction can be overcome by a BitLicense-holding exchange like Coinbase adding support for the token, in a more general scheme of things this suggests that the existing regulatory regime could be cutting New Yorkers off from meaningful parts of digital asset infrastructure.

Thực thi không thân thiện

Một nguồn quan tâm khác cho các công ty mật mã muốn cung cấp dịch vụ cho cư dân New York là Văn phòng của Tổng chưởng lý bang New York. Letitia James – Tổng chưởng lý đương nhiệm đã công bố ý định tranh cử thống đốc vào năm tới – có lịch sử theo đuổi hành động thực thi khắc nghiệt chống lại những người chơi trong ngành công nghiệp crypto và phát hành nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm của giao dịch tiền điện tử.

Trên thực tế, NYAG đã áp dụng sự giám sát gia tăng cho các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số ngay cả trước khi James nhậm chức vào đầu năm 2019. DeWaal của Katten nhận xét với Cointelegraph:

“ Việc ban hành bởi Tổng chưởng lý New York báo cáo Sáng kiến Tính toàn vẹn Thị trường ảo tháng 9 năm 2018 được xác định bởi các nền tảng crypto cụ thể tên và sự tuân thủ của họ với một số thực hành tốt nhất hoặc bị cáo buộc có vấn đề nhất định – sau khi một số thông tin liên quan được tình nguyện bởi các nền tảng — không hữu ích trong việc thúc đẩy New York như một chuỗi khối công nghệ địa phương thân thiện.”

This approach, DeWaal maintained, is better described as public naming and shaming rather than “eradicating bad apples through due process of law.”

What can be done?

Introducing changes to the BitLicense regime that would allow more firms to clear the compliance bar and streamline the approval process could be a major step in the direction of making New York a more welcoming crypto destination. This, however, is out of Adams’ hands, as DeWaal said:

“Ultimately, it will be up to the New York State Department of Financial Services to try to expedite the Bitlicense application process as well as to determine legal requirements that might be interpreted in a more business-friendly manner.”

Thực hiện những thay đổi sâu rộng hơn đối với chế độ BitLicense sẽ yêu cầu hành động từ cơ quan lập pháp tiểu bang ở Albany.

Oney observed that one approach that has worked well in other places is establishing regulatory sandboxes to spur financial innovation. He commented to Cointelegraph:

“Other jurisdictions have been very successful in driving innovation through sandboxes, like the FCA in the United Kingdom where early-stage tech companies can exchange directly with the leading institutions within their sandbox and test and verify the applicability of solutions in practice.”

While creating a fintech sandbox in New York City would definitely require cooperation between multiple city agencies, it is reasonable to expect a mayor to spearhead such an effort.

Finally, there is a full arsenal of tools that belong to the domain of publicity. From raising awareness of the benefits and opportunities of blockchain technology and digital assets to, say, appointing a deputy mayor with a focus on strategically promoting fintech-related initiatives, the role of the New York City government’s executive branch provides wide latitude in addressing a formidable audience of over 8 million potential crypto allies.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *