‘Fear’ trở lại Bitcoin trong khi chủ sở hữu dài hạn chỉ sở hữu 3% khoản lỗ chưa nhận ra BTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC ) lặn gần 20% từ mức cao nhất mọi thời đại cuối cùng đã thu hút tâm lý thị trường – các nhà đầu tư hiện đang “sợ hãi”.

Theo Chỉ số Fear & Greed Index Crypto , thiệt hại qua đêm vào ngày 19 tháng 11 đã loại bỏ dấu vết cuối cùng của “tham lam” ra khỏi tâm trí của các nhà giao dịch.

Từ “tham lam” đến “sợ hãi” trong hai ngày

Khi hành động giá BTC giảm trong tuần này, tâm lý đã bắt kịp khi giá giao ngay tương phản với tín hiệu vẫn tăng từ thị trường.

Các nhà giao dịch phái sinh đã – và ở một mức độ vẫn đang – trong một giai đoạn thịnh hành, với một số vẫn đặt cược vào một mức giá phục hồi mạnh mẽ trong ngắn hạn.

Tâm lý tổng thể, được đo bằng Chỉ số Fear & Greed Crypto, bây giờ đã thay đổi để tương ứng với vị trí chặt chẽ hơn.

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số đo được chỉ 34/100 — đặc trưng cho “nỗi sợ hãi” — đã lặn trọn 20 điểm qua đêm.

Sự sụt giảm mạnh tương phản mạnh mẽ với hành vi trong phần lớn hai tháng qua, nơi chỉ số kéo dài trong lãnh thổ “tham lam” quanh những năm 70 thấp.

Như vậy, các nhà đầu tư hiện đang lo sợ nhất kể từ cuối tháng 9, ngay trước khi Bitcoin bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Crypto Fear & Chỉ số tham lam. Nguồn: Alternative.me

Old tay đứng vững

Một số nhà đầu tư có thể sợ hãi hơn những người khác.

Liên quan: Bitcoin bám vào $56K khi cá voi tiếp tục mua — Xem các mức giá BTC

như Cointelegraph lưu ý , cá voi đã được tích lũy ngay cả khi giá tiếp tục giảm, trong khi một sự khác biệt rõ ràng giữa hodlers cũ và mới cũng có thể nhìn thấy được.

Điều này được nhấn mạnh bởi các số liệu cho thấy tỷ lệ tổng thể của dòng cung BTC trong lợi nhuận.

Theo ghi nhận của công ty phân tích trên chuỗi Glassnode, chủ sở hữu dài hạn (LTHs) đã tham gia vào việc bán tối thiểu gần đây, và chỉ giữ 3% nguồn cung hiện không có lợi nhuận.

Những người nắm giữ ngắn hạn (STHs) — những đồng tiền đã di chuyển trong 155 ngày qua — đã mất đi sự bành trướng của việc bán tháo.

“ STHs người mua hàng đầu hiện đang nắm giữ phần lớn tất cả các BTC tại một sự mất mát chưa được thực hiện”, Glassnode đã viết trên Twitter bình luận thứ Sáu.

Bitcoin cung giữ dài và ngắn hạn trong biểu đồ chú thích lợi nhuận/lỗ. Nguồn: Glassnode/

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *