Giá Bitcoin có thể ‘thăm dò thấp hơn’ khi khối lượng giảm và các vấn đề kinh tế vĩ mô loom trên cao

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc

bán tháo Bitcoin dường như đang tạm dừng mặc dù Hoa Kỳ tung ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vào ngày 22 tháng 2.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy giá Bitcoin ( BTC) tiếp tục di chuột nhẹ dưới 38,000 đô la, mà một số nhà phân tích đã xác định là một vùng hỗ trợ và kháng cự đáng kể.

Biểuđồ 1 ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dưới đây là một cái nhìn kỹ hơn về những gì các nhà phân tích đang nói về giá Bitcoin và mức nào để theo dõi trong ngắn hạn.

25% thực thể đang ở dưới nước

Ổ cắm dữ liệu trên chuỗi, Glassnode, đã đăng biểu đồ sau đây phân tích tỷ lệ phần trăm của các thực thể trong lợi nhuận và các nhà phân tích kết luận “rằng tỷ lệ các thực thể trên chuỗi lợi nhuận đang dao động từ 65,78% đến 76,7% của mạng.”

Tỷlệ phần trăm của các thực thể nắm giữ Bitcoin có lợi nhuận. Nguồn: Glassnode

Như thể hiện trong biểu đồ trên, “hơn một phần tư của tất cả các thực thể mạng hiện đang dưới nước trên vị trí của họ,” trong khi “khoảng 10,9% mạng có cơ sở chi phí từ $33,500 đến $44.600.”

Glassnode nói,

“ Nếu thị trường không thiết lập xu hướng tăng bền vững, những người dùng này có nhiều khả năng trở thành một nguồn áp lực bán bên, đặc biệt là nếu giá giao dịch dưới cơ sở chi phí của họ.”

Giá có thể tiếp tục “đầu dò thấp hơn”

Cái nhìn sâu hơn về những cơn gió đầu đối mặt với BTC đã được cung cấp bởi công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, người trước đây lưu ý rằng Bitcoin đang “di chuyển vào một khu vực kháng cự hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.”

Sự

hợp lưu kháng cự này đã thúc đẩy Delphi Digital cho thấy rằng “45.000 đô la là một nơi hợp lý để mong đợi hoạt động giảm lợi nhuận/rủi ro do sự hợp lưu của các vùng kháng cự và tốc độ và cường độ của việc di chuyển ra khỏi mức thấp gần đây”, mà thực sự hóa ra là trường hợp như giá đổ ngay sau khi đạt đến mức đó.

Biểuđồ 12 giờ BTC/USD. Nguồn: Delphi Digital

Theo Delphi Digital, giá Bitcoin “đã bị đình trệ trong hai tuần qua” và vẫn chưa “đòi lại bất kỳ cấu trúc hỗ trợ hàng tuần hoặc trung điểm của phạm vi hàng năm.”

Delphi kỹ thuật số nói,

“ Nếu mức 40.000 đô la không giữ được, mức cơ cấu thị trường tiếp theo nằm trong khu vực 38.500 đô la. Nếu chúng ta mất mức này, bạn có thể mong đợi mức thấp trước đó sẽ được xem xét lại, với khả năng giá thăm dò thấp hơn.

Liênquan: Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin ‘đáy là ‘khi BTC bật trở lại $38,000

Cá voi tìm cách tích lũy dưới 38,000 đô la

Một chút sâu sắc cuối cùng về sự chuyển động của cá voi Bitcoin được cung cấp bởi công ty phân tích trên chuỗi Whalemap, người đã đăng biểu đồ sau đây làm nổi bật các khu vực nơi ví BTC thấy nặng dòng chảy trong bốn tháng qua.

Dòngví Bitcoin lớn. Nguồn: Whalemap

Whalemap nói,

“ Các khu vực quan tâm của cá voi được xác định rất rõ bây giờ. 34.000 đô la đang chờ đợi dưới 36.000 đô la – 37.000 đô la. Sự đảo chiều xu hướng vĩ mô trên $48,500.

Possible areas of resistance identified on the chart above include $40,000, $43,500, $46,500 and a major resistance level at $48,500.

A final bit of hope for BTC bulls was offered by Bloomberg Senior Commodity Strategist, Mike McGlone, who posted the following tweet suggesting that Bitcoin is currently on-sale relative to “its annual average since the 2020 and 2018 lows.”

The overall cryptocurrency market cap now stands at $1.708 trillion and Bitcoin’s dominance rate is 42.1%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *