Năm mới, cùng một ‘nỗi sợ cực độ’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) bắt đầu tuần đầu tiên vào năm 2022 trong lãnh thổ quen thuộc dưới 50.000 đô la.

Sau khi kết thúc tháng mười hai ở mức 47,200 đô la – thấp hơn nhiều so với phần lớn kỳ vọng tăng giá – tiền điện tử lớn nhất có rất nhiều điều để sống như là dấu hiệu của đỉnh chu kỳ giảm một nửa vẫn không còn nơi nào để được tìm thấy.

Với Wall Street được thiết lập để trở lại sau khi cổ phiếu kết thúc ngược lại năm với mức cao, lạm phát tràn lan và tăng lãi suất hiện ra, 2022 có thể sớm trở thành một môi trường thị trường thú vị, các nhà phân tích cho biết.

Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả đều bình tĩnh – BTC/USD đã không tạo ra bất ngờ lớn trong nhiều tuần kết thúc.

Cointelegraph xem xét những gì có thể thay đổi – hoặc tiếp tục – hiện trạng trong những ngày tới.

Cổ phiếu có thể thấy 6 tháng “chỉ tăng”

Không tìm đâu xa hơn S&P 500 cho một ví dụ về tình trạng chơi khi nói đến chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số đạt được không dưới 70 mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, làm tròn năm với sự phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi các tài sản rủi ro trông ít ngon miệng hơn nhiều.

Bitcoin nằm trong số đó, sau dưới mốc 50,000 đô la với các sự kiện đáng chú ý duy nhất đến dưới dạng đỉnh và máng xung quanh thanh khoản kỳ nghỉ mỏng.

Như đã nói, chính sách ngân hàng trung ương được nghiêng rộng rãi để cung cấp một con mèo tiềm năng trong số những con chim bồ câu trong những tháng tới. Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu hai đợt tăng lãi suất trong năm nay và khả năng hấp thụ chúng của thị trường được coi là một thử nghiệm quan trọng cho hiệu suất tài sản.

Tuy nhiên, đối với phần đầu tiên của năm, nó cũng có thể là sự tiếp nối của hương vị mới nhất của “kinh doanh như bình thường” – cổ phiếu tăng lên mức cao mọi thời đại.

“ Lịch sử cho thấy sự khởi đầu của chế độ tăng lãi suất thực sự dẫn đến sức mạnh của thị trường chứng khoán trong 6 tháng”, Charles Edwards, người sáng lập người quản lý tài sản Capriole, lưu ý trong một loạt các tweet tuầnnày.

“ 10 trong số 13 chế độ (77%) kể từ những năm 1950 có lợi nhuận thị trường chứng khoán tích cực trong sáu tháng đầu tiên, trung bình +5.1%. Chúng tôi đang tiếp cận sự khởi đầu của một chế độ mới bây giờ.”

Edwards nói rằng trong khi những trường hợp như vậy nói chung là “tốt” đối với Bitcoin, biến động tiếp tục xuống dòng có thể có nghĩa là cổ phiếu mất một cú đánh trong dài hạn nhờ sự tăng lãi suất.

“ Nếu không có tăng trưởng kinh tế cao hơn đáng kể (chưa được nhìn thấy), không có bất kỳ chương trình tăng lãi suất nào của Fed sẽ có một đường băng dài”, ông tiếp tục.

“ Bitcoin sẽ biến động trong giai đoạn này, cả hai đều là ảnh hưởng của sự biến động của thị trường chứng khoán, mà còn từ các điều chỉnh khóa học của Fed mạnh.”

Lạm phát sẽ có mặt trên radar một lần nữa vào tuần tới, với ngày 12 tháng 1 dự kiến cho dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Hoa Kỳ cho tháng mười hai.

Biểuđồ lạm phát của Hoa Kỳ. Nguồn: Tradingeconomics.com

$40,000 ở lại sàn hỗ trợ

Gần đây, hành động giá giao ngay của Bitcoin đã cung cấp rất ít những tín hiệu thú vị, ở trong một phạm vi được xác định rõ.

Sự

kết hợp giữa những con bò và gấu trên thực tế đã có phần underwhelming trong tự nhiên ngoài lời hùng biện được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội – khối lượng rất mỏng, lãi suất từ bán lẻ thấp, và những người chơi lớn tiếp tục duy trì mức bán gần đó.

Đáp ứng các cấp độ cần xem từ người đóng góp Cointelegraph Micha¹el van de Poppe Chủ nhật, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã đồng ý rằng 48.000 đô la đại diện cho “một bức tường gạch nhỏ”.

Về nhược điểm, Van de Poppe nói rằng ông đang chú ý đến khu vực từ 40.000 đô la đến $42,000, với hành động trên đó tương ứng với “tích lũy”.

Bitcoin, tuy nhiên, có thói quen upending ngay cả xu hướng mạnh nhất tại thời điểm ít được mong đợi nhất.

Đối với nhà giao dịch đồng nghiệp Pentoshi, có rất ít nguyên nhân cho lễ kỷ niệm ở mức dưới 60,000 đô la, những điều này cuối cùng xuất hiện hơn một tháng trước.

“I will long logical areas in a downtrend. I will be macro bearish until 58-60k reclaim. And bullish at local areas,” he summarized about his position over the weekend.

Pentoshi and others urged a pivot to Ether (ETH) on the basis of altcoin strength, thus providing a convenient way to “de-risk” with Bitcoin underperforming.

Sức mạnh đó được nắm bắt trong sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện đã giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên kể từ tháng 5, dữ liệu từ TradingView cho thấy.

Bitcoin dominance 1-week candle chart. Source: TradingView

On-chain metrics predict “sustainable price trend”

Đối với những người tìm kiếm một lớp lót bạc cho hành động giá không cảm hứng, các chỉ số trên chuỗi cung cấp không thiếu cứu trợ.

Thị trường càng xa từ sự điều chỉnh nhanh của tháng trước, Bitcoin càng hấp dẫn trông như một điểm đầu tư dựa trên xu hướng lịch sử.

Trong bản tin mới nhất được phát hành ngày 31 tháng 12, giám đốc Capriole Ryan McCoy đã nhấn mạnh sự thay đổi thủy triều trong thói quen bán hàng của nhà đầu tư như phù hợp với các giai đoạn sau của trước sửa chữa.

Of particular interest is Short Term Holder spent profit output ratio (SOPR) from on-chain analytics firm Glassnode, which shows the extent of gains or losses from recently-spent coins — specifically those which last moved in the past 155 days.

Currently with a median score below 1, SOPR shows that coins spent at a loss are declining in numbers — a potential form of seller exhaustion.

“Typically, when this metric starts to bottom and then rise, a more sustainable price trend has begun,” McCoy explained.

“The 30-day median is still below 1 (implying that the average price of the coins moved is lower than the price they were purchased at), but signs of life like this after a substantial corrective event suggest we are likely in the latter stages of the current correction.”

Biểuđồ SOPR chủ sở hữu ngắn hạn Bitcoin (đường trung bình động 30 ngày). Nguồn: Capriole

Cointelegraph has reported extensively on hodlers’ habits when it comes to BTC, and long-term investors remain steadfast in their conviction not to sell.

“Despite the -38% drop since November, Long-Term Holders continue to diamond hand Bitcoin,” McCoy summarized.

“The last time Bitcoin was at $47K, long-term holdings were 10% lower. To date there has been insignificant distribution despite the volatility. That’s bullish.”

Fundamentals have (almost) never been better

Tiếp tục sự tích cực, các nguyên tắc cơ bản về mạng nhấn mạnh niềm tin mạnh mẽ của một nhóm người tham gia thị trường Bitcoin thiết yếu khác.

Miners, despite seeing all-time highs of $69,000, are accumulating, not selling, their coins.

At the same time, the network hash rate is at all-time highs of its own, these last seen in March and April before the upheaval of the Chinese ban sparked months of migration.

Should the old adage of “price follows hash rate” remain true, miners’ faith in long-term profitability of Bitcoin provides a key indicator of where the market is going.

“Metrics like this are effectively old-guard fundamental outlook material and are largely overlooked by newer and sexier methods of explaining price dynamics, supply and demand, but cannot be ignored for their ability to explain institutional and infrastructural support for securing the protocol that at this point effectively underpins the entirety of the crypto economy,” Capriole added.

Bitcoin hashrate chart. Source: MiningPoolStats

Tỷ lệ băm hiện trên 190 exahashes mỗi giây (EH/s), theo ước tính từ MiningPoolStats.

Later this week, meanwhile, Bitcoin network difficulty is set to increase by around 2.4%.

Bitcoin difficulty chart. Source: Blockchain

This reflects the competitiveness of the current mining landscape, and difficulty should shortly tackle 25 trillion again for the first time since the pre-China peak, data from Blockchain shows.

With every increase, difficulty reinforces network security, creating an even more robust ecosystem.

How sustainable is “extreme fear” this time?

Bitcoin sentiment began 2022 with serious cold feet, the Crypto Fear & Greed Index measuring “extreme fear.”

Related: Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, LUNA, FTM, ATOM, ONE

As Cointelegraph reported, investor emotions have become highly sensitive to even smaller price movements within the current range.

Fear & Greed reflects this, moving up 8 points since the weekend despite price action offering little change.

At the time of writing, the Index measured 29/100, nevertheless in the “fear” zone.

Crypto Fear & Greed Index. Source: Alternative.me

As noted by on-chain analytics resource Ecoinometrics, meanwhile, such sentiment has historically failed to play out for long.

“Bitcoin is back in extreme fear. Historically that means there is limited downside at 30 days,” it tweeted alongside a chart compiling the index and BTC/USD.

Crypto Fear & Greed Index vs. BTC/USD chart. Source: Ecoinometrics/ Twitter

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *