Scott Minerd cho biết giá Bitcoin sẽ giảm xuống 8K, nhưng phân tích kỹ thuật cho biết khác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin (BTC) được dự đoán sẽ giảm hơn 70% xuống diện tích trị giá $8,000, theo nhận xét của Guggenheim trưởng fficer đầu tư Scott Minerd. Đây không phải là lần đầu tiên ông thực hiện lời kêu gọi giảm, và trong quá khứ, ông cũng đã thực hiện các cuộc gọi tăng giá. Tuy nhiên, các cuộc gọi gần đây hơn của Minerd đã xảy ra ngay trước những cuộc đảo chiều lớn.

Cần lưu ý rằng ông Minerd, nếu suy ra từ các ý kiến trước đó, là một con bò Bitcoin và có một dự báo dài cho tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong phạm vi sáu con số. Tuy nhiên, nếu các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng nhận xét của mình như một chỉ báo tâm lý cho thị trường thấp, thì phải sử dụng các dữ liệu xác nhận khác.

Các giá trị dao động dài hạn hỗ trợ một sự đảo chiều tăng

Chỉ

số RSI hàng tuần và hàng tháng (chỉ số sức mạnh tương đối) và chỉ số tổng hợp cho thấy thái cực đã được đáp ứng. Những thái cực này không dự đoán hoặc đảm bảo sự đảo ngược. Tuy nhiên, họ cảnh báo các nhà đầu tư rằng đà đi xuống hơn nữa có thể bị hạn chế hoặc bị loại bỏ nghiêm trọng.

BTC/USDchỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) (Coinbase) Nguồn: TradingView

RSI hàng tuần vẫn ở trong điều kiện thị trường bò, mặc dù nó di chuyển dưới cả mức quá bán 50 và 40 – cho đến khi chạm mức 30, các thiết lập RSI thị trường bò vẫn còn. Hiện tại, ở mức 33, mức RSI hàng tuần này là thấp nhất kể từ tuần 10 tháng 12 năm 2018, và ngay dưới mức thấp tai nạn COVID-19 tháng 3 năm 2020 là 33.48.

Tương tự như vậy, chỉ số tổng hợp hàng tuần cho Bitcoin đang ở mức cực đoan. Nó hiện đang ở mức thấp nhất nó đã giao dịch tại kể từ tuần 8 tháng 2 năm 2018. Mức hiện tại mà chỉ số tổng hợp hàng tuần đang ở trong lịch sử là một chỉ số mạnh mẽ cho thấy mức thấp có khả năng phát triển.

BTC/USDchỉ số tổng hợp hàng tuần (Coinbase) Nguồn: TradingView

Các đường thẳng đứng màu đen xác định mức thấp lịch sử gần đây nhất trong chỉ số tổng hợp hàng tuần của Bitcoin.

Các mô hình biểu đồ trên các chỉ báo dao động có thể giúp xác định các đảo chiều sắp tới

Việc sử dụng các mẫu biểu đồ cơ bản như hình chữ nhật và hình tam giác trên nến Nhật Bản hoặc biểu đồ thanh Mỹ c không chỉ giới hạn ở biểu đồ giá. Ví dụ, nhà phân tích và nhà giao dịch tuyệt vời Connie Brown (người tạo ra chỉ số tổng hợp) gây ấn tượng với các nhà phân tích và thương nhân để chú ý đến các mô hình biểu đồ trong các chỉ số dao động.

BTC/USDhàng tháng (RSI) (Coinbase) Nguồn: TradingView

Mô hình nêm giảm trên RSI hàng tháng đáp ứng tất cả các yêu cầu để xác nhận mô hình đó: năm chạm của đường xu hướng. Cần lưu ý rằng RSI hàng tháng đối với Bitcoin, giống như RSI hàng tuần, vẫn còn trong điều kiện thị trường bò, và RSI hiện tại chỉ dưới mức quá bán đầu tiên là 50.

Một sự phát triển lớn khác với các chỉ báo dao động của Bitcon là sự phân kỳ tăng thường xuyên giữa RSI hàng tháng và chỉ số tổng hợp hàng tháng. Chỉ số tổng hợp, được tạo ra bởi Connie Brown, về cơ bản là RSI với một tính toán động lượng – nó bắt được các động thái mà RSI không thể.

Lưu ý cấu trúc của các đường trên RSI hàng tháng so với chỉ số tổng hợp. RSI cho thấy mức thấp hơn, nhưng chỉ số tổng hợp cho thấy mức thấp hơn. Đó là một phân kỳ tăng thường xuyên.

BTC/USDChỉ số tổng hợp hàng tháng (Coinbase) Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng thường xuyên thường được đo giữa giá và một chỉ báo dao động, nhưng nó cũng có thể được đo giữa hai bộ dao động. Sự phân kỳ tăng thường xuyên là một dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng giảm hiện tại sẽ phải đối mặt với một động thái điều chỉnh cao hơn hoặc bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Giá Bitcoin vẫn tương quan với cổ phiếu

Do hành vi tương quan tiếp tục giữa Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng hơn đối với cổ phiếu, nên đặc biệt chú ý đến tuần này, cụ thể là thứ Năm (26 tháng 5 năm 2022).

Các nhà kinh tế và Phố Wall tiếp tục âm thanh lo lắng về sự tăng trưởng. Sau khi báo cáo hàng quý thất vọng của Target (NYSE: TGT) tuần trước, tất cả các con mắt đang trên các nhà bán lẻ tên tuổi lớn khác thông báo thu nhập vào ngày 26 tháng 5: Macy’s (NYSE: M), Dollar Tree (NASDAQ: DLTR) và Dollar General (NYSE: DG) đều có mặt trên boong ngày 26 tháng 5.

Tuy nhiên, cho rằng phần lớn thị trường chứng khoán ở dưới mức thị trường chịu, bất kỳ tin tức tiêu cực từ các cổ phiếu bán lẻ hoặc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể sẽ được coi là “định giá”. Khối lượng vào NASDAQ công nghệ nặng (NASDAQ: QQQ) đã tăng lên, cũng như dòng chảy vào Bitcoin và thị trường crypto rộng lớn hơn.

Do đó, nếu cổ phiếu bị trả lại, Bitcoin sẽ bật lên. Tiềm năng tăng của Bitcoin có thể sẽ được giới hạn ở mức tâm lý quan trọng và 2022 điểm kiểm soát khối lượng ở mức $40,000.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CointeleGraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *