Tất cả Bitcoin trên thế giới chỉ có thể trả 2.43% của $30T nợ quốc gia Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nợquốc gia của Hoa Kỳ đã vượt qua 30 nghìn tỷ đô la – và thậm chí tất cả Bitcoin ( BTC) trên thế giới sẽ khó chạm vào nó.

Theo thống kê chính thức mới nhất, nợ quốc gia Hoa Kỳ ở mức chưa từng thấy trước đây, vượt qua rào cản tâm lý 30 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong tuần này.

Bitcoincó giá trị ít hơn 3% nợ quốc gia Hoa Kỳ

Sau hai năm tiêm thanh khoản được thúc đẩy bằng cách phát hành nhiều nợ hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang đang cố gắng giành lại những gì đã trở thành gánh nặng nợ lớn thực tế không thể hiểu được.

$30nghìn tỷ – $30,000,000,000 – là một con số lớn đến mức nó làm cho ngay cả toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử trông giống như một sự sụt giảm trong đại dương.

Nhìnvào Bitcoin cụ thể, với vốn hóa thị trường là 731 tỷ USD, nó là 2,43% tổng số nợ quốc gia.

Nhưvậy, ngay cả khi Mỹ đã mua tất cả BTC đang lưu hành, nó vẫn sẽ chỉ trả hết phần nhỏ của khoản nợ của mình.

Kíchthước tuyệt đối của tổng số không được chú ý bởi những người ủng hộ Bitcoin, những người đã thảo luận về chủ đề này một cách nghiêm túc trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Khi vòng xoáy nợ tăng lên, sức mua của đồng Đô la sẽ tiếp tục hy sinh vì lợi ích chính trị và cứu trợ Phố Wall”, nhà phân tích trực tuyến Dylan LeClair tóm tắt.

“Bitcoin sửa chữa điều này.”

AlexGladstein, giám đốc chiến lược tại Quỹ Nhân quyền, trong khi đó, nhấn mạnh nhu cầu tự tạo ra đối với nợ của Hoa Kỳ, ngay cả khi giá trị xuất huyết đô la.

“Thiết kế thiên tài của hệ thống đô la quốc tế trong nhiều thập kỷ (1944, 1973, v.v.) để kéo dài lãi suất thị trường và nhu cầu nợ của Mỹ ngay cả khi nó bị mất uy tín rõ ràng,” ông viết.

Bảng cân đối kế toán của Fed, trong khi đó, hiện đang ở mức 8,86 nghìn tỷ đô la, mức cao nhất mọi thời đại mới của riêng mình.

Biểuđồ bảng cân đối kế toán Federal Reserve (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

40 nghìn tỷ USD trong ba năm?

Trongmột điểm thỏa thuận hiếm hoi, lỗi vàng Peter Schiff, trong khi đó, đã đưa ra một dự báo tồi tệ cho xu hướng nợ tổng thể.

Liênquan: Gió lạm phát từ khắp nơi trên thế giới đánh vần một sự thay đổi biển đối với Bitcoin

Mặc dù các cam kết bị cáo buộc của Fed để giảm bảng cân đối kế toán, Schiff tin rằng mốc 40 nghìn tỷ đô la cho tổng nợ sẽ đến vào năm 2025.

Contrai ông, Spencer Schiff, nổi tiếng vì lập trường ủng hộ Bitcoin của mình, lưu ý rằng cuộc hành trình từ 20 nghìn tỷ đô la đến 30 nghìn tỷ đô la đã mất chưa đầy năm năm.

Cointelegraphđã báo cáo rộng rãi về lợi ích của giới hạn nguồn cung cứng của Bitcoinphát hành cố định, cả hai đều đảm bảo rằng nó vẫn “cứng” tiền – và có thể là tiền “khó khăn nhất” bao giờ hết tạo ra.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *