Thu hoạch mất thuế thể chế nặng lên giá Bitcoin khi năm 2021 sắp kết thúc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2021 là một năm đột phá đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử mặc dù các cuộc đấu tranh cuối năm đã giữ giá Bitcoin ( BTC) được ghim dưới $48,000, nhiều đến nỗi thất vọng của cán bộ những người đã kêu gọi 100.000 đô la BTC moonshot.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy 24 giờ qua đã là chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho tiền điện tử hàng đầu sau khi giảm ngắn dưới 46,000 đô la trong giờ giao dịch đầu vào ngày 30 tháng 12 đã nhanh chóng được mua lên để đẩy giá BTC trở lại trên $47,500 vào giữa trưa.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dưới đây là một cái nhìn về những gì một số nhà phân tích trên thị trường đang nói về hành động giá cuối năm của Bitcoin và những gì mong đợi vào năm 2022 khi việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain và tiền điện tử tiếp tục diễn ra.

Điện trở chính lật để hỗ trợ

Phân tích hành động giá Bitcoin trên biểu đồ hàng tháng đã được thảo luận bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter giả danh ‘Rekt Capital, ‘người đăng biểu đồ sau đây làm nổi bật cách BTC đã lật một vùng kháng cự chính vào hỗ trợ:

Biểuđồ 1 tuần BTC/USD. Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, “BTC đã biến kháng cự tháng Hai, tháng 8 và tháng 9 thành hỗ trợ mới trong tháng này” và đang tìm kiếm một ngọn nến hàng tháng đóng trên vùng xanh được hiển thị trong biểu đồ trên để xác nhận đây là mức hỗ trợ mới.

Về các mức để theo dõi trong những ngày tới, Rekt Capital đang theo dõi mức giá $48,500 như một thước đo cho sức mạnh tổng thể của BTC. Các nhà phân tích nói:

“ Nếu BTC có thể lấy lại ~$48500 làm hỗ trợ vào cuối tuần thì BTC có thể một lần nữa xem lại ngưỡng kháng cự ~ $52000.”

$52,000 là rào cản ngắn hạn lớn nhất đối với BTC

Thông tin chi tiết về điểm yếu cuối năm của giá Bitcoin được cung cấp bởi David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, người đã chỉ ngón tay vào các nhà đầu tư tổ chức, những người dường như đang “bán vì lý do thuế với một giải quyết T+3… để giải quyết vào ngày 31 tháng 12.”

Theo Lifchitz, sự biến động của tuần qua là phần lớn do tính thanh khoản yếu trên thị trường. Ông đề nghị rằng sẽ không có gì ngạc nhiên khi “thấy BTC trở lại tới 50.000 đô la trong vài ngày tới… cũng như giảm tới 46,000 đô la.”

Nếu những chú gấu quản lý để phá vỡ mức hỗ trợ dưới đây ở mức 46,000 đô la và hoàn thành mô hình đầu và vai lớn hình thành trên biểu đồ BTC, Lifchitz cho rằng “điểm dừng tiếp theo cuối cùng có thể giảm xuống 30,000 đô la” nhưng tuyên bố rằng “chúng tôi vẫn còn xa điều đó và các mô hình kỹ thuật quá rõ ràng có xu hướng không complete hoàn thành as expected mong đợi.”

Theo như mức tăng, Lifchitz chỉ ra $52,000 là “trở ngại chính mà BTC đã thất bại hai lần.” Ông furthe

“Should that resistance get overthrown, the next upside stops are the $60,000 region then $70,000 ATH.”

Một lời thận trọng cuối cùng đã được cung cấp bởi Lifchitz liên quan đến Mt sắp tới. Phân phối Gox 146.000 BTC trong nửa đầu năm 2022, mà CIO coi là có “tiềm năng cải tổ lại các thẻ thời gian lớn.”

Liênquan: Mt. Kế hoạch phục hồi chức năng Gox hiện đang ‘cuối cùng và ràng kính’

Không cần phải hoảng sợ

Những

lời yên tâm cho những nhà giao dịch lo lắng về mức giảm gần đây nhất của BTC dưới 46,000 đô la đã được thể hiện bởi nhà giao dịch tiền điện tử và người dùng Twitter giả danh ‘Devchart’. Ông đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ ràng trong hầu hết tháng 12:

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: Twitter

Devchart giải thích:

“Zoom out and you will see that we are just back to the bottom of the same range we have been oscillating on since December 3rd. No need to panic until we exit this range.”

A similar outlook was offered by markets analyst and Cointelegraph contributor Michaël van de Poppe, who posted the following tweet indicating that there could be some short-term weakness in the market before ultimately heading higher.

The overall cryptocurrency market cap now stands at $2.237 trillion and Bitcoin’s dominance rate is 40.4%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *