Các nhà quản lý và các nhà lãnh đạo ngành phản ứng với lệnh điều hành của Biden về tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Joe Biden has signed his 82nd executive order since being sworn into office in January 2021, directly addressing a regulatory framework for digital assets in a rare moment for the U.S. president.

Trong một thông báo thứ Tư, Nhà Trắng cho biết lệnh điều hành của Tổng thống Biden yêu cầu các cơ quan chính phủ để khám phá triển khai tiềm năng của một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng như phối hợp và củng cố chính sách về một khuôn khổ quốc gia cho tiền điện tử. Nhiều phương tiện truyền thông trước đây đã báo cáo Tổng thống Hoa Kỳ ban đầu đã lên kế hoạch ký lệnh điều hành vào tháng Hai, một sự kiện có khả năng bị hoãn sau Nga ‘s military quân đội actions hành động in Ukraine Ukraine.

The reaction from many industry leaders compared the executive order to a regulatory opportunity — Biden had rarely spoken directly about crypto and blockchain during his presidency. Reports suggested that the situation with Russia potentially using digital currency to evade U.S. sanctions may have contributed to the U.S. president not waiting longer. The executive order mentioned the risks of circumventing sanctions three times, a sentiment echoed by National Economic Council director Brian Deese and National Security advisor Jake Sullivan:

“ Cách tiếp cận được nêu trong EU sẽ củng cố sự lãnh đạo của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu và bảo vệ hiệu quả lâu dài của các công cụ an ninh quốc gia quan trọng như trừng phạt và khung chống rửa tiền.”

Tổngthống Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng thành luật vào tháng 11 năm 2021

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý đã nhanh chóng kêu gọi theo lệnh điều hành. Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen, người có thể đã sớm công bố tuyên bố của mình về vấn đề này, cho biết lệnh điều hành có thể “dẫn đến lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp” trong việc hỗ trợ đổi mới trong khi giải quyết rủi ro trong ngành. Thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren, người thường liên kết tiền điện tử với các hành vi bất hợp pháp, cho biết Biden là “quyền chú ý đến rủi ro của tiền điện tử”, thêm rằng chính phủ Hoa Kỳ cần “quy tắc mạnh mẽ trước khi quá muộn.”

“ Trong khi tôi đồng ý với mong muốn của Tổng thống để chống rửa tiền và bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ, tôi nghĩ lệnh điều hành của ông bỏ lỡ thực tế là phần lớn người dùng tài sản kỹ thuật số đang tuân thủ pháp luật và cố gắng làm cho hệ thống tài chính của chúng tôi tốt hơn,” Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis, một HODLer Bitcoin ( BTC) người đã có lập trường ủng hộ tiền điện tử trên nhiều mảnh pháp luật. “Chúng tôi cần các quy tắc chu đáo xung quanh stablecoin, và mặc dù tôi vẫn không thuyết phục về sự cần thiết của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, tôi sẽ tiếp tục theo dõi công việc của Cục Dự trữ Liên bang trong lĩnh vực này một cách chặt chẽ.”

Liênquan: Tiền điện tử có thể vượt qua các biện pháp trừng phạt ‘tàn khốc ‘của Tổng thống Biden đối với các ngân hàng và giới tinh hoa Nga: Báo cáo

Hội đồng tiền điện tử đổi mới, một liên minh của các công ty tiền điện tử ban đầu được thành lập vào tháng 4 năm 2021 bao gồm các sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase và Gemini, đã mô tả giám đốc điều hành đặt hàng như có một cách tiếp cận “toàn diện và thông báo” đối với tiền điện tử. Nhóm nói thêm nó có thể sẽ dẫn đến sự rõ ràng về quy định, đổi mới tài chính có trách nhiệm và một nền kinh tế toàn diện hơn.

“ Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách trong những tháng tới để phát triển các chính sách thông minh giúp củng cố vị thế của Mỹ như một nhà lãnh đạo toàn cầu về đổi mới tiền điện tử”. “Cộng tác là rất quan trọng.”

Jeremy Allaire, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thanh toán tiền điện tử Circle, nói thêm:

“ Đối với những người trong chúng ta trong cộng đồng tiền điện tử, IMHO E.O này nên được xem là cơ hội lớn nhất để tham gia với các nhà hoạch định chính sách về các vấn đề quan trọng. Các cánh cửa tục ngữ của các nhà hoạch định chính sách là WIDE OPEN, đây bây giờ là một cuộc trò chuyện quốc gia ở Mỹ”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *