Các quan chức tài chính G7 kêu gọi Ban ổn định tài chính để tăng cường quy định crypto — báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácquan chức tài chính hàng đầu từ Nhóm Bảy (G7) lớn nhất nền kinh tế công nghiệp tiên tiến đã kêu gọi Ban ổn định tài chính để tăng tốc độ quy định tài sản mật, Reuters báo cáo thứ năm, trích dẫn một bản sao của một thông cáo nó đã thu được. Các quan chức từ Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã họp tại Koenigswinter, Đức, sau cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao G7 vào đầu tuần này.

“Trong ánh sáng của sự hỗn loạn gần đây trong thị trường tài sản mật mã, G7 kêu gọi FSB (Financial Stability Board)… để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và thực hiện các quy định nhất quán và toàn diện”,

sự hỗn loạn được đề cập đến là de-pegging của TerraUSD ( UST) stablecoin mà bắt đầu ngày 8 tháng 5đã gửi sóng xung kích khắp lĩnh vực mật mã. Có những dấu hiệu cảnh báo rằng các bộ trưởng G7 sẽ giải quyết vấn đề tại cuộc họp của họ.

Thốngđốc Ngân hàng Pháp François Villeroy de Galhau, phát biểu tại Diễn đàn Thị trường mới nổi ở Paris hôm thứ Ba, cho biết, “Tài sản Crypto có thể phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế nếu chúng không được quy định, giám sát và tương tác một cách phù hợp và phù hợp giữa các khu vực pháp lý.” Ông nói thêm, “Chúng tôi có thể sẽ […] thảo luận về những vấn đề này trong số nhiều vấn đề khác tại cuộc họp G7 ở Đức trong tuần này.”

Banổn định tài chính là một cơ quan cố vấn liên kết với Ngân hàng Các khu định cư Quốc tế. Các thành viên của nó đại diện cho các tổ chức từ 24 quốc gia và một số tổ chức quốc tế. Nó không có thẩm quyền thực thi.

Liênquan: Cơ quan quản lý tài chính toàn cầu muốn nhiều dữ liệu hơn để đo lường rủi ro của Bitcoin

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra đã đã có những hậu quả trong các cơ quan lập pháp xung quanh thế giới. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nhắc lại cô các lời kêu gọi trước đó cho một “khuôn khổ liên bang nhất quán” về stablecoins trong một Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 10 tháng 5, nói rằng tình hình “chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm phát triển nhanh chóng và rằng có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng ta cần một khuôn khổ phù hợp.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *