Chính phủ Nhật Bản xem xét việc thư giãn các quy tắc niêm yết coin nghiêm ngặt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Nhật Bản đang xem xét một đề xuất để giúp các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký dễ dàng hơn để liệt kê các tài sản kỹ thuật số trong thị trường giao dịch bán lẻ địa phương.

Cácnguồn được trích dẫn trong Bloomerg nói rằng nếu các quy tắc mới được thông qua, các sàn giao dịch đã đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) sẽ có thể liệt kê một số tài sản nhất định mà không thực hiện một quá trình sàng lọc dài.

Tàisản kỹ thuật số đã được liệt kê trong hơn sáu tháng trên ít nhất ba sàn giao dịch trong nước sẽ được miễn sàng lọc bổ sung. Ví dụ, các sàn giao dịch sẽ thấy việc liệt kê Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) dễ dàng hơn nếu đề xuất vượt qua.

Vẫnchưa có quyết định cuối cùng về sự thay đổi quy tắc.

Cácquy tắc niêm yết hiện tại yêu cầu các đồng tiền tiềm năng phải trải qua một quá trình sàng lọc rộng rãi có thể mất hơn sáu tháng để hoàn thành. Các thành viên của Hiệp hội Trao đổi Tiền điện tử và Ảo Nhật Bản (JVCEA) đã phàn nàn rằng quá trình sàng lọc nghiêm ngặt đã ngăn cản ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản 1 nghìn tỷ đô la của Nhật Bản phát triển theo một cách đáng kể.

Cácthành viên của JVCEA đã lập luận rằng việc thay đổi các quy tắc hiện có để cho phép xử lý nhanh chóng có thể làm tăng sự tham gia của Nhật Bản vào thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Tínhđến hiện tại, Coincheck và GMO Coin có 17 đồng được niêm yết mỗi đồng, khiến chúng trở thành sàn giao dịch lớn nhất ở Nhật Bản theo số lượng danh sách. Các sàn giao dịch Nhật Bản đã tụt lại xa so với các sàn giao dịch toàn cầu có tiền được hàng trăm người niêm yết trong trường hợp các sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase và Binance.

Cácquy tắc được đề xuất đến vào một thời điểm thú vị vì cả Coinbase và FTX đã tham gia vào thị trường tiền điện tử cạnh tranh của Nhật Bản với các công ty con đăng ký trao đổi tiền điện tử.

Liênquan: Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn mắt thị trường châu Á trong bối cảnh rõ ràng về quy định ngày càng tăng

Vào ngày 2 tháng 2, sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried đã mua lại Liquid Group, nhà điều hành của Nhật Bản đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Quoine. Quoine cuối cùng sẽ “tích hợp các sản phẩm và dịch vụ hiện có của FTX vào các dịch vụ riêng của mình.”

Tháng8 năm ngoái, Coinbase đã hợp tác với Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) để ra mắt một chi nhánh trao đổi. Sự hợp tác với MUFG cung cấp cho người dùng một fiat on-ramp và off-ramp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *