Chương trình nghị sự của Quốc hội Ấn Độ cho phiên họp mùa đông bao gồm dự luật cấm “mật mã tư nhân”

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chính phủ Ấn Độ sẽ xem xét một dự luật tạo ra một đồng rupee kỹ thuật số bắt đầu vào tuần tới, nhưng cũng có thể cấm một số tiền điện tử trong nước.

Theo một công bố thứ ba, Hạ viện Quốc hội của Ấn Độ, Lok Sabha, sẽ xem xét The Cryptocurrency và Quy định của dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức là một trong 26 dự luật mới khi cơ quan chính phủ triệu tập cho phiên họp mùa đông của nó vào thứ hai tới. Tài liệu nói rằng các nhà lập pháp có thể bỏ phiếu về luật pháp tạo ra “một khuôn khổ hỗ trợ cho việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số chính thức” do ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ban hành. Ngoài ra, dự luật đề xuất việc cấm “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” ngoại trừ tài sản “để thúc đẩy công nghệ cơ bản của cryptocurrency và sử dụng của nó.”

Dự luật tương tự trước đây đã xuất hiện trên chương trình nghị sự của quốc hội Ấn Độ nhưng đã không dẫn đến một cuộc bỏ phiếu của chính phủ về luật pháp giải quyết các tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 3 năm 2020, tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật đổ lệnh cấm chăn đối với mật mã do ngân hàng trung ương áp đặt hai năm trước. Kể từ thời điểm đó, các báo cáo từ nhiều cửa hàng truyền thông cũng như phát biểu từ các quan chức cho rằng chính phủ Ấn Độ đang xem xét các giải pháp khác nhau để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số.

Liên quan: Luật cấm mật mã được đề xuất được báo cáo đang được chính phủ Ấn Độ xem xét

với dân số khoảng 1,4 , Ấn Độ lựa chọn để thiết lập một khuôn khổ pháp lý cụ thể cho một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương và cấm nhiều dự án token có thể sẽ tạo ra những gợn sóng đáng kể trong không gian. Giám đốc điều hành Cashaa Kumar Gaurav nói với Cointelegraph vào tháng Giêng pháp luật có khả năng là một nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong ngành công nghiệp chứ không phải là hoàn toàn cấm mật mã.

Nếu

dự luật đề xuất kết quả, các nhà lập pháp Ấn Độ vẫn phải giải quyết cách xử lý các dự án tài sản kỹ thuật số hợp pháp được phép hoạt động trong nước cũng như đồng rupee kỹ thuật số. Một báo cáo tháng Chín từ ET Now cho thấy bộ phận thuế của nước này có thể đánh thuế thu nhập mật mã thông qua thương mại và trao đổi. Ngoài ra, các quan chức của Bộ Tài chính Ấn Độ được báo cáo đang xem xét một khuôn khổ pháp lý có thể xử lý tiền điện tử gần với hàng hóa hơn so với tiền tệ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *