Cơ quan quản lý Hàn Quốc đề xuất các quy tắc mới nghiêm ngặt cho các nhà phát hành mã thông báo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã ban hành một báo cáo phác thảo định nghĩa mới về tiền điện tử, cùng với các thủ tục đề xuất cho các nhà phát hành mã thông báo và hình phạt không tuân thủ.

Cácquy tắc suy nghĩ có thể áp đặt các quy định nghiêm trọng đối với các cá nhân hoặc nền tảng mà mint NFT phi nghệ thuật dành cho giao dịch, cũng như các dự án tài chính phi tập trung trong số những người khác.

Báocáo ngày 23 tháng 11 của FSC nêu chi tiết các mục mà nó đề xuất trong Đạo luật Bảo vệ Người dùng tiền điện tử đã được gửi đến Quốc hội để xem xét.

Nóđưa ra các quy tắc cho các nhà phát hành mã thông báo muốn giao dịch token của họ trên các sàn giao dịch Hàn Quốc và đề xuất hình phạt cho những người mà FSC được coi là tạo ra “lợi nhuận quá mức thông qua thao túng thị trường hoặc giao dịch trên thông tin chưa được tiết lộ.”

Báocáo đầu tiên đề cập đến các doanh nghiệp phát hành token, bao gồm các nhà khai thác ICO, Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các dịch vụ đúc token không thể thay thế (NFT) (và có khả năng khác.)

FSCsẽ yêu cầu các thực thể này gửi một trang trắng, nhận được xếp hạng thuận lợi từ một dịch vụ đánh giá mã thông báo được công nhận, có được đánh giá pháp lý của dự án và tiết lộ các báo cáo kinh doanh thường xuyên cho người dùng.

Trướcđây, FSC đã không công nhận NFT là tài sản được quy định, nhưng quyết định đó đã thay đổi vào đầu tuần này. Nó cũng coi các token bảo mật, chẳng hạn như Monero ( XMR), và stablecoin như Tether (USDT) là tiền điện tử, trong khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thì không.

Liênquan: Các thông điệp hỗn hợp về quy tắc thuế tiền điện tử tạo ra sự nhầm lẫn ở Hàn Quốc

không tuân thủ các quy tắc sẽ thực hiện hình phạt ít nhất 5 năm tù cộng với ba đến năm lần số tiền “lợi nhuận không công bằng” được thực hiện. Lợi nhuận không công bằng sẽ được coi là bất kỳ lợi nhuận nào được tạo ra trong khi các doanh nghiệp không tuân thủ pháp luật. Những hình phạt này lặp lại những hình phạt từ Đạo luật Thị trường vốn hiện có.

Cácđề xuất mới là để đáp ứng với những gì FSC đã đánh giá là thiếu sót trong khả năng của Đạo luật Báo cáo đặc biệt để bảo vệ triệt để các nhà đầu tư. Đạo luật là luật dẫn đến việc đóng cửa hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước do các yêu cầu nghiêm ngặt để duy trì hoạt động.

Mộtngười trong cuộc ngành trao đổi được kết nối tốt nói với Cointelegraph các đề xuất là tích cực: “Luật mới, một khi được

thông qua, sẽ thúc đẩy hơn nữa phát triển ngành và giúp bảo vệ các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *