Crypto mixers’ relevance wanes as regulators take aim

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Máy trộn tiền điện tử đã là một chủ đề thảo luận thú vị kể từ khi sự ra đời của tiền điện tử và sự chấp nhận của họ bởi các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới.

Máy trộn tiền điện tử là các dịch vụ về cơ bản tập trung vào một tính năng của mạng blockchain: quyền riêng tư.

Máy trộn tiền điện tử, còn được gọi là tumblers, cung cấp ẩn danh để không ai có thể theo dõi người gửi hoặc người nhận giao dịch. Điều này có thể giúp bảo vệ danh tính của những cá nhân muốn hoàn toàn ẩn danh và không thể truy nguyên. Làm thế nào máy trộn tiền điện tử hoạt động là họ phá vỡ các khoản tiền gửi bằng cách sử dụng máy trộn và tranh giành chúng với các giao dịch khác. Họ phá vỡ liên kết danh tính của chủ sở hữu với tiền điện tử mà họ sở hữu.

Một quá trình được sử dụng để ẩn danh các giao dịch tiền điện tử được gọi là CoinJoin, được tạo ra ban đầu vào năm 2013 bởi nhà phát triển Bitcoin ( BTC) Gregory Maxwell. Trong chủ đề trên diễn đàn Bitcointalk, Maxwell đã xây dựng về cách các giao dịch này được cấu trúc và cách quyền riêng tư của các quá trình chuyển đổi có thể được tăng cường đáng kể mà không cần thực hiện những thay đổi lớn đối với mạng. Về cơ bản, khái niệm này liên quan đến một hộp khối trộn từ nơi người dùng nhận được giao dịch của họ và bao gồm hàng trăm giao dịch từ các ví khác nhau. CoinJoin là một trong những máy trộn tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường.

Chủ yếu có hai loại máy trộn, máy trộn tập trung và phi tập trung. Máy trộn tập trung nhận tiền điện tử từ người dùng vào máy trộn và gửi lại các loại tiền điện tử khác nhau bằng cách tính phí. Địa chỉ giao dịch của một số người dùng gửi tiền điện tử của họ vào máy trộn được quản lý bởi một chương trình. Tiền điện tử trả lại cho người dùng không giống như tiền điện tử được gửi ban đầu và chúng có thể được trả lại vào tài khoản của người dùng thông qua nhiều giao dịch.

Ngược lại, các máy trộn phi tập trung sử dụng các giao thức tiền điện tử khác để che khuất các giao dịch bằng cách sử dụng mạng phối hợp hoặc mạng ngang hàng (P2P). Cointelegraph đã thảo luận về ưu và nhược điểm của máy trộn tập trung và phi tập trung với Marie Tatibouet, giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io. Cô nói:

“ Các dịch vụ tập trung rõ ràng là dễ tiếp cận hơn và dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, họ sẽ có quyền truy cập vào địa chỉ Bitcoin và IP của bạn. Do đó, họ không phải là dịch vụ tư nhân nhất trên thế giới. Máy trộn phi tập trung có thể ít tiếp cận hơn một chút, nhưng chúng riêng tư hơn rất nhiều.

Related: What is a cryptocurrency mixer, and how does it work?

However, cryptocurrency mixers and tumblers have a bad reputation since they may be used for money laundering or masking huge amounts of earnings. Although not illegal by law, the service providers stand a chance to get embroiled in a crypto money-laundering investigation. There have been several instances where cryptocurrency mixers and their users have come under the scanner by various jurisdictions and governments. 

Máy trộn có thể ở trong một khu vực màu xám

Most recently, the United Kingdom’s National Crime Agency wants to regulate cryptocurrency mixers under the country’s relevant Anti-Money Laundering (AML) laws.

The agency’s head of the financial investigation, Gary Cathcart, said that transaction mixing tools offer a layer of anonymity to criminals, allowing them to maintain the flow of criminal cash by obscuring its origin. 

According to Cathcart, subjecting mixers to AML laws would ensure that mixing services conduct thorough AML checks and audit all the transactions that are passing through the mixer. While on the surface, this might seem like an idea that works, there is a high possibility that such checks would discourage any users attempting to use the mixer.

A closer look at the numbers reveals that the concerns of the crime agencies are not without reason. A recent report from blockchain analytics firm Chainalysis called “2022 Crypto Crime Report” found that the total cryptocurrency value received from illicit addresses hit an all-time high of $14 billion in 2021, nearly doubling from $7.8 billion in the previous year. 

Đồng thời, điều đáng chú ý là tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường đã phát triển đáng kể cùng với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các nhà đầu tư bán lẻ. Báo cáo tội phạm của Chainalaysis cũng nêu bật tỷ lệ phần trăm bất hợp pháp của tất cả các loại tiền điện tử, ở mức thấp nhất trong bốn năm là 0,15% vào năm 2021.

Điều này chỉ ra rằng khi thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển hơn nữa, séc và số dư được đặt trên các tuyến giao dịch của những người tham gia thị trường đã hoạt động như một sự ngăn cản đối với tội phạm và các hoạt động rửa tiền như nhau. Trên thực tế, hầu hết các giao dịch được gắn cờ là nhận được từ các địa chỉ bất hợp pháp là từ tin tặc đã đánh cắp tiền từ các giao thức DeFi khác nhau như Wormhole và Poly Network vào năm 2021.

Anton Gulin, giám đốc khu vực tại sàn giao dịch tiền điện tử AAX, nói với Cointelegraph rằng toàn bộ bản chất của máy trộn không phải là bất hợp pháp theo mặc định. Tuy nhiên, một số quốc gia đang áp đặt đều đặn Quy tắc du lịch của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, với điều kiện trao đổi và những người chơi thị trường tài sản ảo khác phải thu thập, xác minh và truyền tải thông tin khách hàng của người khởi xướng và người thụ hưởng cho bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.

Việc áp đặt quy tắc này ngăn chặn các thực thể được quy định như trao đổi tập trung nhận tiền từ máy trộn, do đó, đặt toàn bộ hoạt động vào một khu vực màu xám. Adrian Jonklass, người đứng đầu nghiên cứu tại nhà cung cấp blockchain API Covalent, nói với Cointelegraph:

“ Họ hoạt động trong một khu vực màu xám vì ở cấp độ toàn cầu, các quy định xung quanh các nguyên tắc cơ bản về những gì bao gồm tài sản ảo, cho dù chúng thuộc quy định chuyển tiền, và hoặc quy định hàng hóa và hoặc các quy định chứng khoán và hoặc một số loại mới vẫn đang được phát triển.”

The FATF’s rule on the digital assets industry has the potential to curb activity even further. A survey of crypto businesses conducted by Notabene, a crypto compliance firm, found that 70% of the respondents are either already following the Travel Rule or are planning to align their compliance to it in early 2022.

Relevance of crypto mixers in 2022

While cryptocurrency mixers are originally designed to further anonymity and privacy, the evolution of blockchain technology and innovations like whitelisting and decentralized identifier protocols could make them less relevant.

Guilin said that there is no apparent benefit to using a crypto mixer in 2022, stating that “by now, it’s widely associated with something illegal and is indeed related in the majority of cases. Therefore, most of the mixer addresses have been clustered by Know Your Customer providers and are easily traceable.” 

This means that users cannot use their funds after mixing them without being traced by the market participants, as transactions withdrawn from a mixer are marked and go against the logic of using a mixer in the first place. 

Cryptocurrency mixers definitely still have the potential to appeal to the original crypto romantics that consider the privacy and anonymity of their cryptocurrency transactions a high priority. 

However, their relevance today could be waning due to the retail adoption models and other checks and balances that the market participants in the ecosystem are now utilizing. The industry and blockchain technology at large have evolved exponentially since Maxwell spoke of the concept of CoinJoin; It could be important for service providers to realize this as well.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *