FCA sẽ ‘hoàn toàn ‘xem xét việc giải quyết stablecoin gần đây khi soạn thảo các quy tắc crypto: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

SarahPritchard, giám đốc điều hành thị trường tại Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh, hay FCA, cho biết cơ quan quản lý sẽ xem xét sự biến động gần đây trong thị trường tiền điện tử khi tạo ra các quy tắc cho không gian vào năm 2022.

Theomột báo cáo của Bloomberg thứ Sáu, Pritchard cho biết cơ quan quản lý tài chính sẽ “hoàn toàn” tính đến stablecoins như TerraUSD (UST) và Tether ( USDT) tách khỏi đồng đô la Mỹ trong việc soạn thảo các hướng dẫn quy định với Kho bạc của Her Majesty để phát hành vào cuối năm nay. Trong khi giá USDT chỉ giảm một thời gian ngắn xuống 0,97 USD vào ngày 12 tháng 5, UST đã giảm hơn 93% kể từ ngày 9 tháng 5 xuống còn khoảng 0,06 USD tại thời điểm công bố.

“Nó thực sự cho thấy trước tâm trí những vấn đề thực sự quan trọng tồn tại ở đây, cả về một thị trường hoạt động tốt và rõ ràng là bảo vệ người tiêu dùng,” Pritchard nói. “Trong tuần vừa qua, nơi chúng tôi thấy biến động giá đáng kể, nó đưa điều đó vào phía trước và nó cho thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng mọi người hiểu rằng đó là một nguy cơ của họ đặt tiền của họ ở đâu.”

BộKinh tế và Tài chính Vương quốc Anh đã công bố vào tháng Tư rằng họ sẽ làm việc để kết hợp stablecoins vào một khuôn khổ quy định về tài sản kỹ thuật số, vì họ có thể trở thành “một phương tiện phổ biến thanh toán” cho khách hàng bán lẻ. Ngoài ra, HM Kho bạc cho biết họ sẽ tiến lên với các sáng kiến bao gồm xem xét luật thuế như áp dụng cho tài sản crypto, vận hành một token không thay đổi, hoặc NFT, cho Royal Mint, và khám phá công nghệ sổ cái phân tán để sử dụng trong thị trường tài chính Anh.

Liên

quan: Các quy định mới của Ngân khố HM: Các nhà quản lý tốt, xấu và

xấu xí của Anh cũng như Chính sách tài chính của Ngân hàng Anh Ủy ban cho biết trong tháng ba họ đang đánh giá các quy định mật mã trong nước, đặc biệt lưu ý rằng họ “hoan nghênh” đề xuất của HM Kho bạc cho việc kết hợp stablecoins vào hiện tại khuôn khổ. FCA cũng thông báo họ đã mở rộng tình trạng đăng ký tạm thời của một số công ty cung cấp dịch vụ crypto vượt quá thời hạn ban đầu ngày 31 tháng 3. Tại thời điểm công bố, năm công ty được phép “thực hiện các hoạt động tài sản mật mã” dưới tình trạng tạm thời này, bao gồm Copper, CEX.IO, và Revolut.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *