Gov’t nói thợ mỏ crypto tiêu thụ 2% tổng điện ở Nga

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácthợ mỏ Crypto chiếm hai phần trăm tổng tiêu thụ điện ở Nga, theo ước tính mới nhất của chính phủ.

Tỷlệ tiêu thụ năng lượng của ngành công nghiệp khai thác mỏ crypto đã vượt quá ngành nông nghiệp của đất nước, cho thấy dấu hiệu phục hồi sau khi Nga rơi ra khỏi top ba trong tỷ lệ khai thác mỏ Bitcoin ( BTC) toàn cầu.

Thứtrưởng Bộ thương mại và công nghiệp Nga Vasily Shpak kêu gọi đưa ngành công nghiệp khai thác mỏ dưới phạm vi pháp luật trong sự trỗi dậy của ước tính khai thác mỏ gần đây. Ông

nói:

“Bạn có biết bao nhiêu khai thác mỏ chiếm trong bản đồ tổng thể của sản xuất điện ở nước ta? Và tôi sẽ cho bạn biết: hơn 2%. Đây là nhiều hơn chi phí điện cho nông nghiệp. Chúng ta không thể không nhận ra khai thác mỏ theo nghĩa này là một hoạt động công nghiệp hoặc ngành công nghiệp.”

Khaithác Crypto ở Nga nằm dưới “vùng xám”, nơi mặc dù nó không bị cấm, nó cũng không được quy định, tạo ra một nguy cơ cho những người tham gia vào ngành công nghiệp. Thứ trưởng cũng đảm bảo rằng một khi ngành công nghiệp khai thác mật mã được quy định, nó sẽ chuyển sang các phương pháp sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Liên

quan: Giữa các biện pháp trừng phạt, Nga nặng crypto cho các khoản thanh toán quốc tế: Báo cáo

Các cuộc gọi để điều chỉnh ngành công nghiệp khai thác mỏ crypto đến chỉ vài ngày sau các nhà lập pháp trong nước đã giới thiệu một phiên bản cập nhật của dự luật khai thác crypto. Dự luật cập nhật đã loại bỏ hai phần phụ – nghĩa vụ cho các nhà khai thác mỏ tham gia một cơ quan đăng ký đặc biệt và ân xá thuế một năm cho tất cả những người đã đăng ký.

Ngoàithứ trưởng thương mại, Thủ tướng Mikhail Mishustin của đất nước cũng đã đánh đập để tìm hiểu ngành công nghiệp khai thác mật mã, Vào tháng Tư Mishustin đã nói:

“Chúng tôi cũng nghĩ rằng để kích thích đầu tư, chủ yếu là trong cố định vốn, chúng ta có thể thảo luận về vấn đề khai thác mỏ, đây là việc tạo ra các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng liên quan,”

Ngân hàng trung ương nga mặt tiếp tục kêu gọi một lệnh cấm chăn hoạt động khai thác mỏ trong nước.

Bitcoinkhai thác tỷ lệ băm chia sẻ. Nguồn:

Tỷ lệ khai thác mỏ BTC của CBECCI Nga giảm xuống còn 4,55% so với Kazakhstan, Trung Quốc và Hoa Kỳ trong báo cáo mới nhất từ Cambridge Bitcoin Electricity Chỉ số tiêu thụ (CBECI).

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *