Hội đồng giám sát ổn định tài chính Hoa Kỳ xác định stablecoin và tiền điện tử là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột báo cáo thường niên được công bố vào thứ Sáu, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ, hoặc FSOC, đã lên tiếng mối quan tâm của mình đối với áp dụng stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Vềstablecoin, FSOC cho biết niềm tin của người tiêu dùng có thể bị suy yếu bởi các yếu tố như thanh khoản, thiếu các biện pháp bảo vệ thích hợp, độ mờ đục về quyền cứu chuộc và các cuộc tấn công mạng. Báo cáo cho biết: “Một cuộc chạy trên stablecoin trong điều kiện thị trường căng thẳng có thể có khả năng khuếch đại một cú sốc cho nền kinh tế và hệ thống tài chính”.

Báocáo cũng cảnh báo về những phát triển trong tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, trong đó việc sử dụng đòn bẩy cao có thể kích hoạt bán hỏa hoạn khi giá của tài sản cơ bản giảm. Điều này sẽ dẫn đến một chu kỳ cuộc gọi ký quỹ và giảm giá hơn nữa. Ngoài ra, báo cáo nêu ra rằng “người dùng của các dịch vụ này phải đối mặt với rủi ro mất mát do biến động giá trị thị trường, các vấn đề hoạt động và các mối đe dọa an ninh mạng, trong số các rủi ro khác.” Trong các khuyến nghị của báo cáo, FSOC kêu gọi nỗ lực thống nhất giữa các cơ quan liên bang và tiểu bang để ban hành luật pháp về stablecoin và tiền kỹ thuật số.

Liênquan: SEC trì hoãn các quyết định về ETF Bitcoin của Bitwise và Grayscale

Mặc dù những lo ngại xung quanh bản chất không được kiểm soát nhiều của ngành công nghiệp tiền điện tử, báo cáo đã nhấn mạnh

tiềm năng sáng tạo:

Sự phát triển của tài sản kỹ thuật số và việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán liên quan có thể mang đến cơ hội thúc đẩy đổi mới và hiện đại hóa hơn nữa của cơ sở hạ tầng tài chính. Sự chú ý và phối hợp quy định là cực kỳ quan trọng trong bối cảnh thị trường phát triển nhanh chóng đối với tài sản kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *