Kế hoạch của Úc để tạo ra một lợi thế cạnh tranh tiền điện tử trong 12 bước

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào tháng 10 năm 2021, Ủy ban Thượng viện Úc với tư cách là một Trung tâm Tài chính và Công nghệ đã công bố các khuyến nghị được chờ đợi nhiều về cách quản lý tiền điện tử. Báo cáo cuối cùng 168-trang ghi lại 12 khuyến nghị nhằm tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa việc tạo ra tính hợp pháp mà không cần stifling ngột ngạt đổi mới.

Đây là một báo cáo mang tính bước ngoặt thể hiện những nỗ lực rõ ràng của Úc trong việc đặt mình đi đầu trong đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu. Chủ tịch ủy ban, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg, tin rằng “Úc có thể là một nhà lãnh đạo về tài sản kỹ thuật số” và tự tin rằng nó đặc biệt có thể “cạnh tranh với Singapore, Anh và Mỹ”.

Bốn khuyến nghị chính

Đầu tiên, việc giới thiệu một loạt các giấy phép và quy định cụ thể tiền điện tử mới. Trong quá lâu, các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cố gắng đặt chốt vuông (tiền điện tử) vào các lỗ tròn (quy định tài chính truyền thống). Cách tiếp cận này đánh giá thấp những khác biệt cơ bản tồn tại cũng như tiềm năng mà tài sản kỹ thuật số phải biến đổi thế giới. Báo cáo này thừa nhận tiềm năng của tiền điện tử và kêu gọi một loạt các giấy phép tiền điện tử riêng ở Úc. Nó khuyến nghị một chế độ cấp phép thị trường cụ thể cho các sàn giao dịch kỹ thuật số cũng như chế độ lưu ký riêng cho tài sản kỹ thuật số. Chi tiết vẫn sẽ cần phải được xác thịt nhưng nếu chúng ta có được những khuôn khổ này đúng, thì điều này sẽ tạo ra tính hợp pháp mà ngành cần phải cất cánh vào dòng chính.

Thứ hai, sự ra đời của một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) loại thực thể vào luật doanh nghiệp Úc. Khuyến nghị này là một vấn đề rất lớn, vì nó cho thấy chính phủ Úc mở cửa cho tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như đổi mới tiền điện tử. Wyoming là khu vực duy nhất tôi nghe nói về điều đó có một cái gì đó như thế này tại chỗ, vì vậy điều này có thể đưa Úc lên chân trước. Nếu được chấp thuận, DAO có thể cung cấp một tiện ích độc đáo có thể đưa nền kinh tế Úc đi trước một thập kỷ vào một tương lai phi tập trung. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là điều khó khăn nhất để Ủy ban được chấp thuận, vì những thay đổi đối với Đạo luật Tập đoàn rất hiếm gặp ở Úc. Nếu có ai có thể làm điều đó, đó là Thượng nghị sĩ Bragg mặc dù.

Thứ ba, các quy tắc thuế được cải thiện cho các giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử. Nghiên cứu gần đây của Finder cho thấy hơn 17% người Úc sở hữu tiền điện tử – tỷ lệ áp dụng cao thứ ba trên thế giới. Tuy nhiên, nhóm đang phát triển này đã phải vật lộn với các quy tắc thuế khó hiểu tốt nhất. Trong lịch sử, chuyển khoản tiền điện tử sang tiền điện tử đã được Cơ quan Thuế Úc coi là tăng vốn. Khuyến nghị mới chỉ yêu cầu thuế khi có “mức tăng hoặc lỗ vốn rõ ràng có thể xác định được.” Một lần nữa, ma quỷ sẽ có chi tiết về điều này nhưng người dùng tiền điện tử hoạt động của Úc có thể là những người chiến thắng thực sự.

Thứ tư, các ưu đãi thuế mới để khuyến khích khai thác tiền điện tử xanh. Ủy ban khuyến nghị giảm giá thuế công ty 10% cho các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng tái tạo. Điều này trông giống như một động thái thông minh để hỗ trợ hai ngành công nghiệp Úc tăng trưởng cao: năng lượng tái tạo và tiền điện tử. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi Ủy ban cố gắng để có được các khuyến nghị này ký kết trong bối cảnh COP26 và mối quan tâm ngày càng tăng về biến đổi khí hậu.

Liênquan: Phần thưởng staking tiền điện tử và thuế không công bằng của họ ở Mỹ

Ba vấn đề khó khăn

Các

  • mốc thời gian để biến các khuyến nghị thành luật . Ngaybây giờ, đây là tất cả chỉ là những khuyến nghị, và có giá trị nhiều như ý chí chính trị tồn tại để ban hành chúng. Cũng như các quốc gia khác, chính trị ở Úc di chuyển chậm và điều này sẽ không khác. Thượng nghị sĩ Andrew Bragg đang tăng rằng anh ta có thể nhận được tất cả các khuyến nghị được thông qua trong 12 tháng và tôi trả lại anh ta để hoàn thành nó. Nguyên nhân của ông cũng có thể được hỗ trợ bởi quan điểm ngày càng tăng rằng đổi mới tiền điện tử có thể là người chiến thắng phiếu với những người Úc trẻ tuổi trong một cuộc bầu cử liên bang lờ mờ, vì gần một phần ba Thế hệ Z đã sở hữu tiền điện tử.
  • Ýnghĩa đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trong giai đoạn tiền cải cách. Nếuphải mất một năm để giới thiệu luật mới thì vẫn có những câu hỏi về những gì các doanh nghiệp tiền điện tử có thể làm trong thời gian chờ đợi. Nhiều đệ trình kêu gọi một “bến cảng an toàn” chống lại quy định cho đến khi các quy tắc đã được hoàn thiện nhưng điều này không được Ủy ban đề nghị rõ ràng. Tuy nhiên, hướng đi lại đã được đặt ra và có sự hỗ trợ rõ ràng cho đổi mới tiền điện tử và thừa nhận rằng các quy tắc và giấy phép mới là cần thiết. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng ta thấy nhiều trong cách hành động quy định cho đến lúc đó.
  • Chitiết cụ thể cho các đề xuất cấp phép và thuế. Nhiềukhuyến nghị trong số này đã nhẹ nhàng về chi tiết và có vẻ như Kho bạc Úc bây giờ sẽ dẫn đầu về những vấn đề này. Ngành công nghiệp sẽ rất quan tâm để biết các yêu cầu để trở thành một người giám sát hoặc trao đổi kỹ thuật số sẽ là gì, đặc biệt là khi nói đến yêu cầu vốn. Nếu có quá nhiều gánh nặng quy định, thì các doanh nghiệp sẽ di chuyển ra nước ngoài. Tương tự như vậy, người tiêu dùng sẽ cần rõ ràng hơn về những gì một “lợi nhuận hoặc lỗ vốn có thể xác định rõ ràng” là cho mục đích thuế. Theo nhiều cách, công việc bắt đầu ngay bây giờ.

Liênquan: Tiền điện tử làm nên lịch sử vào năm 2021: Năm trường hợp chính phủ nắm lấy tài sản kỹ thuật số

Học hỏi cho các chính phủ trên toàn thế giới

Ngànhcông nghiệp tiền điện tử đã sẵn sàng để nói chuyện chính sách. Thậtcông bằng khi nói rằng Ủy ban Chọn lọc này đã tràn ngập sự tham gia của các doanh nghiệp tiền điện tử, học giả, cơ quan cao điểm và các cơ quan quản lý. Hơn 100 bài nộp bằng văn bản đã đóng góp và đã có ba ngày đầy đủ các phiên điều trần công khai. Nó không thường xuyên rằng một ngành công nghiệp đang yêu cầu quy định nhiều hơn nhưng đó là những gì đang xảy ra ở đây. Ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới muốn rõ ràng và sẵn sàng để có một cuộc trò chuyện về chính sách.

Đánhgiá rộng có hiệu quả hơn so với cách tiếp cận siloed. Mộtlý do chính khiến cuộc tư vấn này có rất nhiều sự tham gia là nó nhìn vào ngành tài sản kỹ thuật số một cách toàn diện hơn là chỉ từ một góc độ. Một vấn đề mà chúng ta đang thấy trên khắp thế giới là các nhà quản lý quan tâm đến việc xem xét các tài sản tiền điện tử từ quan điểm quy định cụ thể của họ, nhưng không nên đánh giá sự đổi mới rộng rãi thông qua một ống kính hẹp như vậy. Tư vấn này đã quản lý để nhìn vào ngành công nghiệp một cách toàn diện trong khi vẫn đi vào các vấn đề cụ thể. Tôi hoan nghênh nhiều đánh giá như nó trên toàn thế giới.

Các

phương pháp tiếp cận chính sách tài sản kỹ thuật số Bespoke sẽ là cần thiết. Tàisản kỹ thuật số đã đạt đến vận tốc tới hạn và cuộc cách mạng không còn có thể bỏ qua. Những thay đổi Piecemeal đối với chính sách dịch vụ tài chính kế thừa sẽ không hoạt động. Chúng ta cần các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới làm việc cùng nhau để tạo ra các chính sách riêng biệt phù hợp với mục đích. Coinbase nắm bắt tốt điều này trong trụ cột một trong những Đề xuất Chính sách Tài sản Kỹ thuật số (DAPP). DAPP kêu gọi “một khuôn khổ mới về cách chúng tôi điều chỉnh tài sản kỹ thuật số” rằng “sẽ đảm bảo rằng sự đổi mới có thể xảy ra theo những cách không bị cản trở bởi khó khăn trong việc chuyển đổi từ cấu trúc thị trường kế thừa của chúng tôi.” Những khuyến nghị này ở Úc là một nỗ lực để làm chính xác mà nhiều người có thể học hỏi từ.

Điều rõ ràng là thế giới đang thay đổi. Ủy ban Thượng viện này ở Úc nên được hoan nghênh vì đã thực hiện một cách tiếp cận toàn diện và đề xuất các công cụ chính sách riêng. Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới tuân theo và xem xét rộng rãi cách tiếp cận của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Fred Schebesta is an Australian-born entrepreneur and early-stage investor, founder of global fintech Finder, now worth over half a billion dollars. Fred recently launched blockchain investment fund Hive Empire Capital and co-founded Balthazar, a DAO platform for NFT gaming. With 22 years of experience in building businesses, Fred just released a Number One Amazon Best Selling book, Go Live! 10 Principles to Launch a Global Empire.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *