Kế hoạch mở rộng dịch vụ tiền điện tử của CBA lên 6,5M người dùng bị trì hoãn bởi băng đỏ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácnhà quản lý tài chính đang đứng trong cách mở rộng các dịch vụ tiền điện tử trên ứng dụng di động của Commonwealth Bank of Australia (CBA). Trong một người Úc đầu tiên, ngân hàng này nhằm mục đích cấp cho tất cả 6,5 triệu người dùng truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử.

Cácsản phẩm tiền điện tử của CBA đã bắt đầu một phi công của các dịch vụ vào cuối năm ngoái, sau đó nó hy vọng sẽ mở ra cho tất cả người dùng ứng dụng của mình. Tuy nhiên, bây giờ nó dường như đang di chuyển về phía một phi công thứ hai. Đánh giá tài chính Úc (AFR) đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã gắn bó với việc ra mắt bằng băng đỏ.

ASICphản đối sự ra mắt trên cơ sở bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến thị trường mục tiêu và tiết lộ sản phẩm. CBA đã làm việc với ASIC và một số cơ quan quản lý khác trong chính phủ Úc để khởi động các dịch vụ.

Phátbiểu tại Hội nghị thượng đỉnh tiền điện tử đánh giá tài chính Úc hôm thứ Tư, ủy viên ASIC Cathie Armour giải thích sự tập trung gần đây của hoa hồng vào tiền điện tử mặc dù lập luận rằng nó nằm ngoài mục tiêu của ASIC. Cô nói rằng mặc dù tài sản tiền điện tử không nhất thiết phải là sản phẩm tài chính mà hoa hồng có thể điều chỉnh, nhưng người ta lo ngại rằng:

“Người tiêu dùng có thể đầu tư vào một môi trường mà họ không có cùng mức độ bảo vệ áp dụng cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính.”

Chiến đấu chống lại các hướng dẫn mới từ ASIC cấm phần lớn những người có ảnh hưởng tài chính làm, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg tuyên bố rằng việc áp dụng các quy tắc của ASIC đối với các sản phẩm tài chính không thể áp dụng cho tài sản tiền điện tử vì tiền điện tử không phải là sản phẩm tài chính theo luật pháp Úc.

Trongbài phát biểu của mình, Armour nhận xét về khả năng thực sự điều chỉnh tài sản tiền điện tử của ASIC “phụ thuộc vào việc chúng có phù hợp với khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính hay không,” mà cô nói là “vấn đề đối với Quốc hội”.

Armournói thêm rằng cô ấy thấy “lợi ích thực sự của sự đổi mới nằm trong chế độ pháp lý của chúng tôi”, nhưng cảnh báo rằng:

“Có một loạt các quy tắc ở đó mà bạn cần tuân theo.”

Thôngbáo của CBA intention ra mắt các dịch vụ tiền điện tử đã tạo ra một tiếng vang vào tháng 11 năm ngoái, vì đây là ngân hàng đầu tiên trong số các ngân hàng “bốn lớn” của đất nước này làm như vậy. Giám đốc điều hành Blockchain Úc Steve Vallas nói với Cointelegraph rằng động thái này sẽ là “cực kỳ quan trọng.”

Liênquan: Úc cửa hàng tiện lợi khổng lồ chấp nhận tiền điện tử tại 170 cửa hàng

Để biến sản phẩm thành hiện thực, CBA hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài Gemini và công ty phân tích blockchain Chainalysis. Sau khi ra mắt đầy đủ, sản phẩm sẽ bao gồm Bitcoin ( BTC), Ether ( ETH), Bitcoin Cash ( BCH) và Litecoin ( LTC).

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *