Kho bạc Vương quốc Anh muốn loại bỏ tham chiếu blockchain khỏi định nghĩa tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vươngquốc Anh đang tích cực tìm cách điều chỉnh thị trường tiền điện tử và đã đề xuất nhiều chính sách mới để mang lại các thị trường tiền điện tử khác nhau dưới sự cai trị của pháp luật. Tuy nhiên, trong số các đề xuất mới được đề xuất khác nhau, điều khiến nhiều người đứng đầu là yêu cầu loại bỏ các tài liệu tham khảo blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) khỏi định nghĩa về tài sản tiền điện tử.

Một báo cáo tiền điện tử mới Có tiêu đề “Chương trình khuyến mãi Cryptoasset: Phản hồi tư vấn” từ Kho bạc Majesty (HM) lưu ý rằng, trong khi hầu hết các tài sản tiền điện tử sử dụng DLT hoặc blockchain làm công nghệ cơ bản, nó có thể thay đổi theo thời gian ngành phát triển. Do đó, tài sản tiền điện tử phải được miễn tham chiếu của DLT để “chứng minh tương lai định nghĩa cho các đổi mới”. Tuyên bố chính thức cho biết:

“Hầu hết các tài sản tiền điện tử hiện đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), có thể là điều này thay đổi khi công nghệ và ngành phát triển. Do đó, chính phủ đề xuất loại bỏ tham chiếu đến DLT khỏi định nghĩa về tài sản tiền điện tử đủ điều kiện.

Liên quan: Vương quốc Anh thứ 3 cho quyền sở hữu ETH khi áp dụng tiền điện tử tăng 1% trong tháng mười hai: Khảo sát

Ngoài tài sản tiền điện tử gây tranh cãi thay đổi định nghĩa, bài báo của Kho bạc HM cũng thảo luận đưa tài chính phi tập trung (DeFi) theo phạm vi quy định trên cơ sở trường hợp và cho biết chính phủ sẽ theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp phát triển nhanh. Bài báo chính thức đọc:

“Liệu các hoạt động cho vay tài sản tiền điện tử nhất định hay các nền tảng tài chính phi tập trung có nằm trong phạm vi của chế độ cuối cùng phụ thuộc vào các hoạt động đang được thực hiện và thúc đẩy. Như vậy, điều này sẽ cần phải được xem xét trên cơ sở từng trường hợp.”

Nhiềungười ủng hộ tiền điện tử tin rằng việc loại bỏ tài liệu tham khảo blockchain và DLT theo đề xuất của ủy ban có thể gây nguy hiểm cho bản chất phi tập trung của thị trường tiền điện tử. Ví dụ, CBDC e-CNY của Trung Quốc hoặc nhân dân tệ kỹ thuật số được cho là dựa trên công nghệ blockchain, tuy nhiên, nó là một blockchain tư nhân và tập trung cao, được kiểm soát bởi chính phủ. Chính phủ Anh dường như đang đi theo một con đường tương tự với một sự thay đổi định nghĩa.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *