Mắt thị trường tiền điện tử phục hồi trước việc phát hành dữ liệu lạm phát chính của Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Lạmphát ngày càng tăng đã trở thành mối quan tâm gắn kết đối với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ.

HoaKỳ đã chứng kiến một trong những sự gia tăng mạnh nhất trong lạm phát tiêu dùng trong năm qua. Các nhà lập pháp trên toàn cầu đã tuyên bố rằng họ không thấy lạm phát sắp tới, nhưng mọi người thường thu hút sự chú ý của họ đối với spree in tiền dường như không hạn chế trong suốt đại dịch.

Chỉriêng Mỹ đã in 35% tổng số đô la Mỹ lưu hành vào năm 2021, điều này đã đóng một yếu tố quan trọng trong lạm phát phá kỷ lục. Các đơn vị thị trường kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6% trong tháng 11, đây sẽ là mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

Thốngkê về CPI dự kiến phát hành vào ngày 10 tháng 12.

Chínhquyền Biden đã nói rằng chương trình chi tiêu 1,85 nghìn tỷ đô la và cắt giảm thuế sẽ làm chậm tác động của lạm phát, nhưng các chuyên gia đã hoài nghi về ý tưởng về in nhiều tiền hơn.

Cổphiếu tiền M1 thật 1959-2021. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis

Châu Á Thái Bình Dương và thị trường châu Âu mở cửa một cách thận trọng và ghi nhận sự suy giảm rộng rãi trên toàn bảng. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1% xuống còn 28.437,77. Kospi của Hàn Quốc giảm 0.64% xuống còn 3,010.23 trong khi Kosdaq giảm 1.1% ở mức 1.011.57. Chỉ số chứng khoán Pan European STOXX 600 giảm 0.4% trong khi cổ phiếu công nghệ, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe cũng ghi nhận lỗ.

Thịtrường Châu Á Thái Bình Dương ngày 10 tháng 12 năm 2021. Nguồn: CNBC

Thị trường tiền điện tử chứng kiến một sự hồi phục nhỏ từ đêm qua, trái với sự suy giảm phổ biến của các thị trường truyền thống. Giá Bitcoin ( BTC) phục hồi trên $48,400 sau khi giảm xuống mức thấp hàng ngày là $47,358 trong khi Ether ( ETH) cũng phục hồi trên $4,100 sau khi ghi nhận mức thấp hàng ngày là $4,026. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng trên 2,25 nghìn tỷ đô la.

Vớilạm phát gia tăng và biến thể omicron gây hoảng loạn trong các thị trường truyền thống, Bitcoin có thể tăng trở lại khi hàng rào lạm phát.

RobertKiyosaki, tác giả của “Rich Dad Poor Dad” và một doanh nhân đã cảnh báo về thị trường sắp tới “tai nạn và trầm cảm” do “lạm phát giả”. Kiyosaki đổ lỗi cho Feds và chính quyền Biden vì đã đẩy lạm phát giả lên người dân.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *