SEC từ chối ứng dụng của WisdomTree đối với spot Bitcoin ETF

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, đã chính thức từ chối người quản lý tài sản của WisdomTree spot Bitcoin ( BTC) quỹ giao dịch trao đổi (ETF) sau khi trì hoãn quyết định nhiều lần năm nay.

Theomột hồ sơ thứ Tư, SEC đã từ chối một sự thay đổi quy tắc được đề xuất từ Sàn giao dịch Cboe BZX để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Bitcoin Trust của WisdomTree. Cụ thể, SEC cho biết bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF sẽ không được “’được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực hành gian lận và thao túng” cũng không phải “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.”

SECkết luận rằng BZX đã không đáp ứng các yêu cầu niêm yết một sản phẩm tài chính theo các quy tắc của mình ngoài Đạo luật Exchange, nói rằng BTC ETF đề xuất sẽ không cho phép ủy ban “để có được thông tin cần thiết để phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, cũng như vi phạm các quy tắc trao đổi và luật chứng khoán liên bang hiện hành và các quy tắc. Ngoài ra, SEC nói rằng sàn giao dịch đã không cung cấp đủ phương tiện “để ngăn chặn các hành vi và thực hành gian lận và thao túng” trong bất kỳ danh sách tiềm năng nào.

Cụthể, cơ quan tuyên bố rằng BZX không cung cấp đủ dữ liệu để kết luận thị trường tiền điện tử có khả năng chống lại thao túng, hoặc giải quyết các mối quan tâm về các nguồn gian lận và thao túng có thể xảy ra, bao gồm rửa giao dịch và các yếu tố rủi ro khác. Trong khi sàn giao dịch đã sử dụng các ví dụ được đặt ra bởi các sản phẩm tương lai tiền điện tử với Tập đoàn CME trong lập luận của mình để phê duyệt, SEC đã từ chối chúng làm bằng chứng đối với việc chấp nhận ETF tiền điện tử giao ngay.

“Ủy ban không thể kết luận, dựa trên tuyên bố của BZX một mình và vắng mặt bất kỳ bằng chứng hoặc phân tích nào trong hỗ trợ các khẳng định của BZX, rằng không chắc rằng giao dịch trong ETP sẽ là ảnh hưởng chủ yếu đến giá trong thị trường tương lai bitcoin CME,” hồ sơ cho biết.

Liênquan: Grayscale nói với SEC ‘không có cơ sở’ phê duyệt ETF tương lai Bitcoin và không phát hiện ETF

Kể từ khi ban đầu nộp ứng dụng với SEC vào ngày 26 tháng 3, WisdomTree đã chứng kiến hoa hồng trì hoãn quyết định về Bitcoin ETF tại chỗ nhiều lần vào năm 2021. SEC đã mở ứng dụng cho công chúng để bình luận vào tháng Tư và được chỉ định khoảng thời gian dài hơn để phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc đề xuất vào tháng Năm, tháng Bảy và tháng Chín. Lý do của nó để từ chối việc cung cấp từ WisdomTree tương tự như lý do đối với Bitcoin ETF của VanEck, bị từ chối vào tháng 11.

Tuynhiên, trên ao, WisdomTree đã có thể liệt kê sản phẩm giao dịch giỏ tiền điện tử của mình trên các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam. Sản phẩm đầu tư, giao dịch dưới mã MEGA, được hỗ trợ bởi các tài sản tiền điện tử vật lý bao gồm Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH).

Một ứng dụng ETF riêng cho Ethereum Trust của WisdomTree tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên được đệ trình lên SEC vào tháng 5, vẫn đang được xem xét. Ngoài ra, cơ quan này có thể sẽ đạt được quyết định về một quỹ giao dịch trao đổi cung cấp tiếp xúc với Bitcoin từ Kryptocoin, với thời hạn dự kiến vào ngày 24 tháng 12.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *