Tổng thống Ukraine ký luật thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

VolodymyrZelenskyy, Tổng thống Ukraine hiện đang có trụ sở tại Kiev, đã ký một đạo luật thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho đất nước để điều hành một thị trường tiền điện tử được quy định.

Trongmột thông báo thứ tư, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine cho biết Zelenskyy đã ký một dự luật có tên “On Virtual Assets”, lần đầu tiên được thông qua bởi cơ quan lập pháp của đất nước, Verkhovna Rada, vào tháng Hai. Các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số dường như sẽ được yêu cầu đăng ký với chính phủ để hoạt động hợp pháp tại Ukraine và các ngân hàng sẽ được phép mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử.

Luậtnày ban cho Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia Ukraine với quyền xác định các chính sách của đất nước về tài sản kỹ thuật số, cấp giấy phép cho các doanh nghiệp giao dịch với tiền điện tử và hoạt động như một cơ quan giám sát tài chính. Cơ quan chính phủ nói thêm rằng Bộ Tài chính Ukraine cũng đang làm việc hướng tới việc sửa đổi quy tắc thuế và dân sự của đất nước để phù hợp với khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số.

BộChuyển đổi kỹ thuật số cho biết: “Việc ký kết luật này của tổng thống là một bước quan trọng khác để đưa lĩnh vực tiền điện tử ra khỏi bóng tối và tung ra thị trường hợp pháp cho tài sản ảo ở Ukraine”.

Tiềnđiện tử đã trở thành một vấn đề lớn trong cuộc chiến hiện tại của đất nước chống lại Nga sau cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2, với nhiều quyên góp trực tiếp cho Ukraine vì các nguyên nhân nhân đạo và tài trợ cho quân đội. Vào thời điểm đó, Ngân hàng Quốc gia Ukraine nói rằng họ đã rút tiền mặt hạn chế tại các ngân hàng, cố định tỷ giá ngoại hối của đồng tiền hryvnia của đất nước, và đình chỉ phát hành tiền điện tử.

Liênquan: Phí bảo hiểm USDT tăng vcao trên sàn giao dịch Kuna của Ukraine

Vào thứ Hai, Kuna, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ukraine, đã giúp khởi động một nền tảng quyên góp với FTX và Kuna, nền tảng staking Everstake và Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số để cho phép người dùng gửi một số tiền điện tử “để hỗ trợ people in their họ fightchiến đấu for freedomtự do.” Theo trang web, người dùng đã gửi hơn 54 triệu đô la tiền điện tử tại thời điểm xuất bản, khoảng 27% mục tiêu 200 triệu đô la của nền tảng.

Cointelegraphđã liên hệ với Kuna, nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *