Toomey dự thảo hóa đơn để miễn stablecoin khỏi các quy định chứng khoán

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thượngnghị sĩ Cộng hòa Pat Toomey, thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã soạn thảo một dự luật đề xuất một khuôn khổ quy định cho stablecoins ở Hoa Kỳ.

Theomột dự thảo được phát hành vào thứ Tư, Đạo luật Giao dịch An toàn và Tính Minh bạch của Dự trữ và Thống nhất của Stablecoin, viết tắt là Đạo luật Stablecoin TRUST, đề xuất rằng tài sản kỹ thuật số được xác định là “stablecoin thanh toán” – một loại tiền ảo chuyển đổi được sử dụng như một phương tiện trao đổi có thể được đổi lấy fiat bởi tổ chức phát hành.

Vềmặt nghiêm trọng, dự luật đề xuất rằng các dịch vụ đó nên được miễn các quy định chứng khoán bằng cách sửa đổi luật hiện hành để đảm bảo định nghĩa về “an ninh” không bao gồm stablecoin thanh toán.

Luậtpháp cũng đề xuất rằng các nhà phát hành stablecoin – bao gồm các ngân hàng ủy thác quốc gia và ủy thác điều lệ nhà nước được cấp phép – được cấp phép bởi Văn phòng Kiểm soát tiền tệ. Các nhà phát hành sẽ được yêu cầu sao lưu trữ stablecoin của họ với tài sản “là tiền mặt và tiền mặt tương đương hoặc tài sản thanh khoản chất lượng cao cấp 1 được tính bằng đô la Mỹ.”

Toomeycho biết dự luật dự thảo tập trung vào stablecoin do “tiềm năng, trong số những thứ khác, để tăng tốc thanh toán và tự động hóa các giao dịch.” Ông nói thêm:

“Khung quy định được đề xuất mà tôi đang phát hành hôm nay sẽ cho phép đổi mới tiền điện tử này tiếp tục hưng thịnh trong khi bảo vệ người tiêu dùng và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn từ stablecoin đến hệ thống tài chính. Tôi mong nhận được phản hồi về luật này từ các đồng nghiệp và các bên liên quan của tôi khi Quốc hội tiếp tục công việc của mình về quy định stablecoin”.

Liênquan: Mộtđồng đô la kỹ thuật số của Fed có để lại chỗ cho stablecoin tiền điện tử không?

Cácnhà lập pháp Hoa Kỳ ở cả Hạ viện và Thượng viện trước đây đã thảo luận về cách stablecoin có thể được tích hợp vào khuôn khổ quy định tài chính. Trong một buổi điều trần tháng mười hai về stablecoins, Toomey proposed đề xuất that stablecoin stablecoin issuance phát hành không giới hạn ở các tổ chức lưu ký được bảo hiểm. Đại diện Bắc Carolina Patrick McHenry đề xuất một khuôn khổ pháp lý cấp nhà nước về stablecoin thay cho một luật liên bang toàn diện trong một phiên điều trần của Hạ viện về tài sản kỹ thuật số vào tháng Hai.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *