Ủy ban Kinh tế Anh không bị thuyết phục bởi triển vọng của CBDC bán lẻ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Kinh tế Hạ viện Lãnh chúa – một cơ quan quản lý điều tra đại diện cho lợi ích kinh tế của Vương quốc Anh – đã phát hành một quan chức báo cáo đánh giá sự phù hợp của một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương do chính phủ ban hành (CDBC).

tiêu đề “Tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương: một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề? ,” ấn phẩm 52 trang bao gồm một diện tích liên quan đến nỗ lực CBDC trong nước, và thường xuyên trích dẫn lực lượng đặc nhiệm nghiên cứu sơ bộ được thành lập bởi Ngân hàng Anh và Kho bạc HM trong Tháng Tư 2020.

Hơn50 cá nhân, bao gồm các chuyên gia tài chính, giáo sư đại học từ các tổ chức ưu tú, giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn, cũng như toàn bộ tổ chức tư vấn về tính khả thi và sắc thái của một tài sản kỹ thuật số theo định dạng bằng văn bản và bằng miệng tại thảo luận hội đồng, phiên điều trần và đệ trình trực tuyến trong những tháng trước khi phát hành.

AndreessenHorowitz, Hiệp hội Blockchain và Crypto UK đã đệ trình thẩm định bằng văn bản, trong khi Charlotte Hogg, Giám đốc điều hành tại Visa Europe, Andrew Bailey, Thống đốc tại Ngân hàng Anh, Ripple và Standard Chartered cung cấp tài khoản bằng lời nói.

Kếtluận áp đảo của báo cáo xác định rằng không có nhu cầu ngay lập tức nào cho Vương quốc Anh phấn đấu cho lợi thế đầu tiên trong không gian CBDC, cho rằng một số câu hỏi và thách thức vẫn còn nổi bật, bao gồm ảnh hưởng địa chính trị, mạng lưới người dùng rộng lớn của Meta, sự đổi mới của Trung Quốc và an ninh mạng trong những gì có thể trở thành một “điểm thất bại đơn lẻ dễ bị tổn thương”, trong số những người khác.

Ngoàira, nó đã được tuyên bố rằng lập kế hoạch không đúng cách và các biện pháp phòng ngừa an toàn bất cẩn có thể có “hậu quả sâu rộng” và “gây ra những rủi ro đáng kể” phụ thuộc vào thiết kế cơ sở hạ tầng của tài sản và ý định sử dụng trong phạm vi công cộng.

Ủyban 13 thành viên, do Lord Forsyth of Drumlean chủ trì, kết luận:

“Mặc dù CBDC có thể cung cấp một số lợi thế về tốc độ giải quyết và thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn, nó sẽ gây ra những thách thức đáng kể cho sự ổn định tài chính và bảo vệ quyền riêng tư.”

Phátbiểu về Trung Quốc, ủy ban lưu ý rằng các tiến trình cạnh tranh với cơ sở hạ tầng kinh tế truyền thống có thể “làm xói mòn các biện pháp trừng phạt của đồng đô la Mỹ đòn bẩy, giúp các quốc gia tìm cách trốn tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế để vượt qua các hệ thống thống trị bằng đô la Mỹ như SWIFT”.

Liênquan: Kho bạc Vương quốc Anh và ngân hàng trung ương sẽ tham khảo ý kiến về CBDC, có khả năng ra mắt vào năm 2030

Nó cũng làm dấy lên lo ngại rằng điều này có thể rộng hơn hậu quả ở thị trường châu Âu, cụ thể là về sức mạnh và áp dụng đồng bảng Anh và đồng euro.

Vươngquốc Anh sẽ thu được lợi ích lâu dài nhất bằng cách đảm bảo các tiêu chuẩn và quy tắc toàn cầu về quản trị, quyền riêng tư, an ninh và khả năng tương tác tương thích với lợi ích quốc gia và giá trị của Vương quốc Anh và các đồng minh.

Lựclượng đặc nhiệm chung được giám sát bởi Ngân hàng Anh và Kho bạc HM dự kiến sẽ công bố những phát hiện của họ vào cuối năm nay, trước đây đã tuyên bố rằng một bảng kỹ thuật số có thể được đúc vào lưu thông ảo trong nửa cuối thập kỷ này.

Ủyban Hạ viện đã tuyên bố rằng “Quốc hội nên có cơ hội bỏ phiếu cho bất kỳ quyết định cuối cùng nào” sau kết quả của Lực lượng Đặc nhiệm chung, và đã ban hành một bảng câu hỏi công khai 10 điểm để điều tra thêm vấn đề.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *