De-đô la hóa: Nó có thực sự xảy ra không?

214
SHARES
1.6k
VIEWS

Related articles

De-đô la hóa, hoặc sự suy giảm của đồng đô la Mỹ như đồng tiền dự trữ chiếm ưu thế của thế giới, đang được tiến hành — và nó đang tăng đà.

Trong hơn 100 năm qua, đồng đô la Mỹ đã là đồng tiền dự trữ thế giới, có nghĩa là nó đã là ngoại tệ chiếm ưu thế do các ngân hàng trung ương nắm giữ để thực hiện các giao dịch quốc tế và giải quyết nợ quốc tế.

Tuy nhiên, trong 20 năm qua, sự thống trị của đồng đô la trong dự trữ của các nước đã giảm từ 70% xuống dưới 60%, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Xu hướng này đã tăng tốc kể từ năm ngoái khi Mỹ và các đồng minh đóng băng dự trữ đồng đô la của Nga để đáp ứng với cuộc xâm lược Ukraine của nước này.

Kể từ đó, một số quốc gia đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ. Một số đang thảo luận về việc tạo ra các đồng tiền mới cho thương mại quốc tế, trong khi những người khác đang mua một lượng vàng ngày càng tăng để đa dạng hóa dự trữ của họ.

Bitcoin (BTC), một tài sản non trẻ với nhiều đặc điểm giống vàng, cũng có thể được hưởng lợi từ xu hướng này về lâu dài.

Để biết thêm về nguyên nhân và tác động của sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ và các tài sản sẽ được hưởng lợi từ nó, hãy xem Báo cáo Cointelegraph mới nhất trên YouTube – và đừng quên đăng ký!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *