Các sàn giao dịch phân cấp chưa sẵn sàng cho các dẫn xuất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

If the words “derivatives trading” conjures up images of men in suits with disheveled white sleeves rolled up to the elbows and exacerbated expressions on their faces — like something out of The Big Short — then the word decentralized exchanges (DEXs) must conjure up, well, nothing. 

Không có văn phòng, không có thương nhân sàn vẫy giấy và chắc chắn không có đàn ông mặc quần áo. DEX được quản lý tự động hoặc bán tự động với sự tham gia của những người tham gia nền tảng trong quá trình đưa ra quyết định nhiệm vụ quan trọng. DEX là một bóng đèn của một hệ thống đang nảy mầm cơ hội đột phá cho nhiều người, nhưng chúng vẫn chưa phù hợp với đất của các dẫn xuất kinh doanh trong mùa này của thị trường crypto.

Khoảng cách công nghệ

Công nghệ này không có sẵn ngay bây giờ để có một thị trường lựa chọn thích hợp trên một DEX với mức độ tinh tế mà bạn tìm thấy trong không gian truyền thống. Do đó, các dịch vụ hiện tại bị thiếu hiệu quả vốn, giá cả kém và rủi ro gia tăng cho các nhà giao dịch. Thay vì công nghệ đầu tiên, người dân phải được đặt đầu tiên và lớp công nghệ trong khi nó trưởng thành, cung cấp phân cấp trong các thành phần tiến bộ. Sự thành công của cách tiếp cận lai của DyDX của một cuốn sách đơn đặt hàng tập trung với quyền bảo quản phi tập trung cho thấy đây là tuyến đường khả thi cho một bộ tùy chọn phái sinh đầy đủ là tốt.

Tỷ lệ DEX với khối lượng giao dịch giao ngay đã được trao đổi tập trung (CEX) ở mức 9% trong tháng Sáu, đó là đỉnh điểm của cuộc đàn áp quy định.

Bạn cũng có thể thấy rằng trong thời gian này, DyDX cũng ghi nhận doanh thu tăng 11.6 triệu USD trong tháng Tám – dẫn đến tỷ lệ áp dụng DEX cao hơn, một phần nhờ cách tiếp cận lai của nó.

Một cách tiếp cận lai tập trung hơn cung cấp cơ hội cho việc sử dụng các công cụ tài chính tinh vi này sớm hơn và ở quy mô. Cẩn thận ưu tiên phân cấp thực sự hơn một cách tiếp cận lai tập trung hơn là một cách cao quý, nhưng nó làm chậm khả năng tiếp cận của các cơ hội chuyển đổi về mặt tài chính này.

Trải nghiệm người dùng cung cấp cho con đường

Trao

đổi trung tâm là một cửa ngõ cho một đối tượng lớn hơn mà vẫn chưa thoải mái với kinh nghiệm tự giám sát đầy đủ. Không phải ai cũng muốn tự bảo quản quỹ của họ. Thực tế là bạn có thể mất hết tiền tiết kiệm toàn bộ cuộc sống của bạn bằng cách đặt sai một mảnh giấy là một khái niệm khá đáng sợ.

Ví dụ, khi nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng khối lượng, có thể được suy ra như một tỷ lệ nhất định của những người tham gia mới vào crypto, có xu hướng chảy đến các sàn giao dịch tập trung hơn.

Tom Bilyeau, ​​co-founder and CEO of Impact Theory, might be the perfect anecdotal example of this preference of centralized exchange sentiment over decentralized exchanges. Tom is relatively new to crypto, he knows he “should” self-custody his assets. In an honest admission in his recent interview with Robert Breedlove, however, he explains his preference to keep his crypto on an exchange because of the security and friction of the alternative process. Of course, Twitter was buzzing with “don’t be like Tom,” counternarratives, but if we want to grow as an industry, we can’t write stuff like this off. Tom is going through the same crypto-adoption lifecycle of many people. There is a large segment of the population that doesn’t want to even think about security. They want exchanges to take on the counterparty risk so they can go on living their lives.

Điều này có giá trị, nếu không có lý do nào lớn hơn tình cảm này chỉ tồn tại giống như tầm nhìn tự chủ quyền của Crypto-Utopiates là hợp lệ.

Tất nhiên, có những giải pháp để giải quyết điều này và một loạt các lý do mọi người có thể thích tự nuôi con, nhưng thực tế vẫn là đây không phải là một trải nghiệm lý tưởng cho tất cả mọi người. Vấn đề ở đây là chúng ta phải gặp mọi người nơi họ đang ở.

Related: Decentralization vs. centralization: Where does the future lie? Experts answer

Tương lai có thể truy cập được cho tất cả mọi người

Cryptocurrency is a massive financial literacy project. Take, for instance, the subprime mortgage crisis in 2007. The problem was not that complicated derivatives tools, like tranches or CMOs, were inherently wrong, it was the fact that there was no transparency or audibility of the products that were being sold. Unseen risks resided in the system that no one knew existed and then it collapsed. With crypto, everything in the entire financial stack is fully transparent and auditable in real-time. Out of necessity, people learn about margin systems, lending systems and other traditional and complex concepts that were otherwise unappealing or unavailable to them.

Các sàn giao dịch

crypto tập trung biết rằng bất cứ ai cũng có thể học hỏi, kiểm toán và chuyển tài sản của họ sang một nền tảng khác nếu họ không hài lòng, điều này giữ các sàn giao dịch chịu trách nhiệm. Không giống như các ngân hàng, người dùng có thể rút tài sản của họ trực tiếp vào blockchain. Các sàn giao dịch cần phải làm đúng bởi người dùng, để không họ đi nơi khác. Trong DEX, đây là một khoảng cách trách nhiệm rõ rỡ. Nếu có chuyện gì xảy ra, ai ở phía sau đó để giúp sửa chữa mớ hỗn độn?

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xem xét rằng, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu mật mã Messari, các giao thức DeFi đã mất khoảng 284,9 triệu USD để hack và các cuộc tấn công khai thác khác kể từ năm 2019. Tại thời điểm này, ngành công nghiệp bảo hiểm phi tập trung chỉ bao gồm một phần nhỏ của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi, đại diện cho tổng của tất cả các tài sản được gửi trong các giao thức DeFi kiếm phần thưởng, lãi suất, tiền xu và thẻ mới, thu nhập cố định, v.v.

Với những hacks DeFi mới xuất hiện trong crypto trong những gì cảm thấy giống như mỗi ngày khác, các sàn giao dịch tập trung hoặc người quản lý có thể cung cấp sự an tâm hơn thông qua rủi ro bảo hiểm và đối tác là những đường dốc trơn tru nhất cho ngành công nghiệp.

Decentralization is the end goal

Of course, decentralization is the end goal. Users controlling their own assets is ideal. Directionally, this is where the industry is headed, but we can’t ask that users jump in before the tech is ready at their expense. The onus is on technologists to get decentralized technologies where they need to be first. DEXs conceivably hold great promise for the future of derivatives trading, but not at the cost of security, speed and availability for all.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

Những quan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Tom Howard, business development and growth at PowerTrade, is a product geek, founder and angel investor obsessed with reinventing money and finance. As an early investor in cryptocurrencies and founding partner of blockchain investment group Taureon, Tom has seen it all from the booms and busts to the massive challenges users face when trying to use cryptocurrencies as electronic cash. As co-founder of DeFi Nation and formerly co-founder of Mosendo, Tom brings his immense knowledge of decentralization to the crypto derivatives world.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *