Cho vay tiền điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The COVID-19 pandemic had a deleterious effect on the returns from the conventional instruments of investments such as stocks, gold and real estate, driving investors in hordes toward crypto. Individuals and institutionalized investors alike have tried their luck in the industry that has rolled out decent returns even during the worldwide economic slump that horrified many investors.

Bất chấp một cuộc tranh luận gay gắt về tiền điện tử cung cấp một cửa sổ tuyệt vời để phát triển sự giàu có với sự an toàn và những cách cực kỳ dễ bay hơi của nó, không thể phủ nhận thực tế ngành công nghiệp đã phát triển nhanh chóng trong hai năm qua. Nó vẫn đang đổi mới, thử những ý tưởng khác nhau và phá vỡ nhiều rào cản hơn trong quá trình này. Một trong những lĩnh vực này là cho vay tiền điện tử.

Cho vay tiền điện tử là gì?

Crypto lending is an ingenious instrument to obtain the cash you need quickly, as it allows you to utilize your crypto holdings as security to get secure loans. If you are wondering how do I borrow crypto, collateralized crypto lending is a viable solution. It allows borrowers to use their crypto assets as collateral to get a fiat or stablecoin loan.

Điều này cho phép bạn nhận được tiền mà không cần phải bán tiền của bạn, sử dụng tiền mặt để thực hiện mục tiêu của bạn và sau đó trả nợ để lấy lại giữ tài sản của bạn. Các khoản vay tiền điện tử cho phép bạn sử dụng tài sản kỹ thuật số mà bạn nắm giữ để tạo cổ tức bằng cách cho vay một phần hoặc toàn bộ nắm giữ.

Các

nền tảng cho vay tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối các khoản vay như vậy. Nói chung, bạn có thể vay tới 50% giá trị tài sản kỹ thuật số của mình, mặc dù một số nền tảng có thể cho phép bạn vay nhiều hơn nữa. Các khoản vay tiền điện tử thường không có khái niệm như EMI và người vay có thể hoàn trả khi họ có thể trước khi thời hạn cố định kết thúc. Đối với lãi suất, nó là khoảng 4% trên Celsius Network trên các loại tiền điện tử không ổn định phổ biến.

As for the question, is lending crypto profitable, it depends on a string of factors. If you default on your debts, you end up losing your assets. Inconsistencies integral to crypto assets have led to more takers to stablecoin lending. On Celcius Network and Nexo, stablecoin lenders can earn 8%, while on Compound Finance — a decentralized crypto lending platform — the lending annual percentage rate (APR) for Dai (DAI) and USD Coin (USDC) is 12% and 9%, respectively.

Liênquan: Nuôi năng suất trong DeFi là gì?

Stablecoin cho vay hoạt động như thế nào?

Khi nói đến lãi suất, các mô hình cho vay và vay ngang hàng (P2P) bị ảnh hưởng chặt chẽ bởi kịch bản cung cầu. Một khối lượng lớn các khoản vay cùng với nguồn cung thấp từ người cho vay có nghĩa là lợi nhuận cao cho người cho vay. Tuy nhiên, nếu nhu cầu cho vay tiền điện tử thấp và nguồn cung từ người cho vay cao, lãi suất cho người vay sẽ thấp để thu hút người vay.

Nếu bạn đang xem xét tại sao stablecoin có lãi suất cao, phần này có thể gặp phải khá nhiều thông tin. Ý tưởng nguyên tắc về cung và cầu dẫn đến cho vay stablecoin, cung cấp lợi nhuận hàng năm bằng hai chữ số. Stablecoin vẫn là một ngành công nghiệp vừa chớm nở, chỉ 2-3% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Trên các nền tảng cho vay, một lượng đáng kể nguồn cung cho vay đến từ stablecoin . Nhiều người chỉ mua những đồng tiền này để cho vay chúng trên các nền tảng này, nhưng nó thấp đáng báo động so với nguồn cung của các loại tiền điện tử hàng đầu. Lấy trường hợp của Compound Finance, nơi Ether ( ETH) có tổng nguồn cung hơn 50% so với DAI và USDC cộng lại.

Tương phản nó với nhu cầu và bạn sẽ thấy những con số đang đáng kinh ngạc. Về Compound Finance, nhu cầu về DAI vượt qua ETH gần 40 lần. Các nhà giao dịch tổ chức lớn và bộ xử lý thanh toán tiền điện tử đứng sau nhu cầu rất lớn đối với DAI. Các nhà giao dịch tổ chức bao gồm các quỹ phòng hộ và các nhà tạo lập thị trường clubbing trên các khoản vay tiền điện tử cho mục đích đầu cơ.

Làm thế nào để cho vay tiền điện tử hoạt động?

Cũng giống như một khoản vay dựa trên chứng khoán, một khoản vay tiền điện tử được hỗ trợ tài sản hóa tiền kỹ thuật số. Về cơ bản, nó giống như một khoản vay thế chấp. Bạn nắm giữ tài sản tiền điện tử của mình để có được khoản vay và trả nợ trong một thời gian xác định trước. Những loại khoản vay này có thể thu được thông qua nền tảng cho vay tiền điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù bạn vẫn giữ quyền sở hữu tiền điện tử được tài sản hóa, bạn từ bỏ quyền thực hiện giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Các khoản vay tiền điện tử đi qua như một lựa chọn khả thi vì một số lợi thế như lãi suất thấp, lựa chọn tiền tệ cho vay, thiếu kiểm tra tín dụng, tài trợ nhanh và khả năng kiếm thu nhập thụ động trên tiền điện tử của bạn đang nói dối nhàn rỗi. Hơn nữa, bạn có thể cho vay tiền kỹ thuật số của riêng mình và nhận APY cao (hơn 10%) trên một số nền tảng tiền điện tử.

All crypto lending transactions have two distinct parties: the borrower and the lender. It is for the borrower to deposit crypto assets as collateral to secure the loan from the lender. The arrangement works to mutual advantage, as the borrower receives an immediate loan in return for their crypto assets while the lenders earn interest on the amount released as a loan. If the borrower defaults, they dispose of the underlying crypto assets to realize their money.

Steps of crypto lending explained 

Whether you are looking for crypto lending on Binance, Coinbase or any other platform, the basics remain the same. Borrowers have to go through the following steps.

Đối với người cho vay, các bước cho vay được cung cấp:

Things to know before getting into crypto lending and borrowing

Crypto lending is a replication of collateralized loans in fiat. You need to be careful of a few factors when dealing in cryptocurrencies.

Related: ‘Big Time’ Margin Call Can Skyrocket Bitcoin Price in Mid-Term: Analyst

Should you lend crypto?

You may be eager to know if crypto lending is safe. Before you go active on a crypto platform as a lender, make sure you are well-versed with the specifics. When you move your crypto to any platform for lending, they hold access to the keys to the cryptocurrency — not you. You just have the bond issued by the smart contract. Check the auditing standards of the smart contract, the history of the project and its team can help you guide your decisions.

If you begin lending with your eyes closed, do not be surprised if your crypto disappears. QuadrigaCX, for instance, is nothing less than a horror story. A Netflix documentary discussed the suspicious death of Gerald Cotton, the founder of QuadrigaCX, the Canadian cryptocurrency exchange and how he misappropriated customer funds. About $190 million worth of digital assets kept on the exchange were lost.

To sum up, you need to do your due diligence before taking a call on the platform you’d be using for lending and borrowing. Regardless of the lending platform, knowing your game and limitations is extremely important when it comes to successful innings. A mistake might prove costly, so better put in the best of your exploratory skills to work.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *