Khi Patreon kiểm tra vùng biển, mật mã có thể mở cửa cho người sáng tạo nội dung không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục phá vỡ nền tảng mới, dường như với mỗi ngày trôi qua, không có sự phủ nhận thực tế rằng việc áp dụng crypto đã tiếp tục tăng với tốc độ khá nhanh trên toàn cầu. Về vấn đề này, nó bây giờ xuất hiện như thể nền tảng sáng tạo nội dung trực tuyến Patreon đang tích cực tìm nghĩ ra token xã hội rất riêng của mình – hoặc “đồng tiền sáng tạo” như nó thích gọi nó – như một cách của việc lặn vào thế giới của tiền điện tử.

Patreon giám đốc điều hành gần đây

“ Tôi thực sự thích ý tưởng người sáng tạo sở hữu phương tiện truyền thông của họ và sở hữu nội dung của họ. […] Tôi thích ý tưởng chuyển quyền lực ra khỏi các tổ chức và hướng tới những người sáng tạo cá nhân.”

Mặc dù Patreon không có một đội ngũ toàn thời gian tập trung vào mật mã vào lúc này, Gutman tuyên bố rằng ông đang tích cực tìm cách đảm bảo rằng công ty của mình không bị bỏ lại phía sau và do đó, xem xét việc tạo ra một danh sách tài năng blockchain chất lượng cao trong thời gian gần đây. “Chúng tôi đang tiếp tục đảm bảo chúng tôi đang tạo ra một tương lai định kỳ bền vững cho người sáng tạo, [đó] là lý do tại sao chúng tôi đánh giá không gian mật mã rộng hơn,” ông nói thêm.

Điều đáng nói đến là báo cáo của Conte đến chỉ một tháng sau khi công ty đã phát hành một mẫu phản hồi hỏi khách hàng liệu họ có quan tâm đến khách hàng tiềm năng một đồng xu sáng tạo và/hoặc một mã thông báo xã hội.

Cộng đồng chuông trong

Để có được một cái nhìn tổng quan tốt hơn về việc liệu di chuyển của Patreon có giúp người sáng tạo nội dung mở rộng tầm nhìn tiền tệ của họ theo bất kỳ cách thức thực tế, hữu hình nào, Cointelegraph đã liên hệ với Michael Gu, người sáng lập Boxmining — một kênh YouTube tập trung vào tiền điện tử với hơn 250.000 người đăng ký. Ông nói với Cointelegraph:

“ Tuyệt đối — nó không chỉ cung cấp thêm nguồn thu nhập mà còn cung cấp các cách bổ sung cho người sáng tạo để thu hút cộng đồng của họ. Trong thực tế, sẽ sớm có một tình huống mà nếu một nền tảng không áp dụng nội dung mật mã, họ có nguy cơ mất người sáng tạo hiện tại của họ vào các nền tảng cung cấp việc áp dụng mật mã.”

Cryptocito, một YouTuber crypto nổi bật, là cùng chí hướng. Ông tin rằng động thái của Patreon là tuyệt vời cho ngành công nghiệp, vì nó thực sự làm nổi bật nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực mà tài sản kỹ thuật số phải cung cấp. Hơn nữa, ông tin rằng các động thái như thế này cho thấy rằng tiền điện tử đang chậm chạp nhưng chắc chắn đạt được uy tín trong dòng chính. “Đối với những người sáng tạo nội dung như tôi có nguồn gốc từ crypto, đó chắc chắn là một động thái thú vị đã khiến tôi muốn tìm hiểu thêm!” ông nói với Cointelegraph.

Theo ý kiến của Cryptocito, nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các sự kiện tin tức như thế này trở nên phổ biến hơn, một cái gì đó mà ông gán cho bản chất cơ bản của nền kinh tế dựa trên internet mà chúng ta hiện đang sống. Ông nói rằng tương tự như cách Uber phá vỡ thị trường taxi, tiền điện tử đứng để thay đổi nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu — đó chỉ là vấn đề ai thực hiện chúng trước tiên.

Tương lai cho người sáng tạo nội dung kỹ thuật số

Nic Merten, người sáng tạo ra DataDash – một kênh YouTube bí mật với 479.000 người đăng ký – nói với Cointelegraph rằng sự quan tâm của Patreon đối với thị trường tài sản kỹ thuật số báo hiệu một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp và cần được xem xét với tính tích cực:

“ Trong vài năm qua, khi mọi người hỏi liệu có một cách định kỳ để hỗ trợ kênh với mật mã không, thật không may, tôi đã phải cung cấp cho cùng một phản ứng thời gian và thời gian một lần nữa rằng nó chỉ là không thể vào lúc này. Tôi sẽ nói dối nếu tôi không thừa nhận rằng tôi cảm thấy hơi đạo đức giả về vấn đề này, chủ yếu là một kênh mật mã.”

Hơn nữa, ông tin rằng động thái này không chỉ có thể là một cách tuyệt vời để Patreon mở rộng cơ sở người dùng mà còn cho việc áp dụng mật mã để tăng trên quy mô lớn, đặc biệt là từ quan điểm thanh toán. “Tôi tin rằng mặc dù crypto vẫn đang thiết lập chính nó như là một cửa hàng tăng giá trị, tương lai của thanh toán là kỹ thuật số và, cụ thể hơn, tài sản kỹ thuật số! Với một số lượng lớn giá trị ròng của Gen Z và Millennials trong crypto, tôi nghĩ đó không phải là vấn đề nếu, nhưng khi nào,” Merten nói thêm.

Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời khi nói đến các nền tảng chính thống chấp nhận đóng góp crypto. Ví dụ, vấn đề phí mạng cao là một trong đó không thể bỏ qua, và sẽ rất thú vị khi thấy các công ty này giải quyết vấn đề. “Hy vọng rằng, họ sẽ khám phá các giải pháp lớp hai hoặc chuỗi bên, như Lightning Network cho Bitcoin, và Polygon cho Ethereum,” Merten phát biểu.

Chỉ là vấn đề thời gian à?

Vào tháng Chín, truyền thông xã hội khổng lồ Twitter tung ra một tính năng quyên góp mật mã như một phần của mô-đun “Tipping Jar”, cho phép người dùng gửi Bitcoin ( BTC ) cho người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Động thái này dường như đã thu hút sự chú ý của các công ty trên toàn thế giới, và dường như xu hướng này có thể tiếp tục thu hút nhiều lực kéo hơn, như đã được thực hiện bằng quyết định của Patreon để có khả năng phát hành token xã hội của riêng mình.

Về chủ đề này, Cryptocito tin rằng khi chúng ta chuyển sang một tương lai số hóa cao, chúng ta sẽ tiếp tục thấy một danh sách ngày càng tăng của tiền điện tử thành công nhờ sự áp dụng của họ bởi các nền tảng như Patreon và Twitter:

“ Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu bước vào một kỷ nguyên mới về cách chúng tôi [hình thành một] cộng đồng, chuyển giá trị, truy cập thông tin và theo dõi mọi thứ. Do đó, tôi rất vui mừng với các chuẩn mực công nghệ như IBC hoặc các giao thức tương tác khác sẽ cho phép kết nối liền mạch và khả năng tương thích giữa các mạng có chủ quyền và DLTs.”

Cần lưu ý rằng các điều khoản dịch vụ của Patreon vẫn cấm người dùng sử dụng nền tảng để đối phó với tiền điện tử dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào — ngoại trừ người dùng đưa ra lời khuyên đầu tư cá nhân. Trên thực tế, trở lại vào năm 2019, các chính sách kiểm duyệt mật mã của Patreon đã buộc Dave Rubin phải từ bỏ nền tảng bởi vì ông muốn bắt đầu chấp nhận đóng góp trong Bitcoin.

Do đó, tiến lên phía trước, sẽ rất thú vị khi thấy không gian này tiếp tục phát triển như thế nào và liệu có nhiều công ty hơn – đặc biệt là những công ty trước đây đã có lập trường chống mật mã – sẽ sửa đổi các chính sách hiện tại của họ để giúp người dùng của họ dễ dàng giao dịch thông qua tiền tệ kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *