Mark Cuba phải đối mặt với vụ kiện tập thể vì quảng bá các sản phẩm mật mã Voyager

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

MarkCuban, doanh nhân tỷ phú đã khá tích cực trong hệ sinh thái crypto trong năm qua, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về các chương trình khuyến mãi của ông về công ty môi giới crypto phá sản Voyager Digital.

Côngty Luật Moskowitz đệ đơn kiện dân sự tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở miền Nam Florida chống lại Cuba vì thúc đẩy các sản phẩm crypto không được kiểm soát của Voyager. Vụ kiện yêu cầu một buổi điều trần bồi thẩm đoàn cho vụ án.

Vụkiện cáo buộc Cuba cũng đã trình bày sai lệch công ty trong nhiều dịp, đưa ra những tuyên bố đáng ngờ về việc nó rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh và cung cấp các dịch vụ giao dịch “không có hoa hồng”. Cuban, cùng với Giám đốc điều hành Voyager Digital Stephen Ehrlich, tận dụng nhiều năm kinh nghiệm của họ để thu hút khách hàng thiếu kinh nghiệm để đầu tư tiền tiết kiệm cuộc sống của họ vào cái mà họ gọi là một Đề án Ponzi, vụ kiện cáo buộc

Một

trích đoạn từ vụ kiện đọc:

“Cuba và Ehrlich, đã đi đến độ dài lớn để sử dụng kinh nghiệm của họ như các nhà đầu tư để lừa hàng triệu người Mỹ vào đầu tư – trong nhiều trường hợp, tiết kiệm cuộc sống của họ – vào Nền tảng Voyager lừa đảo và mua Tài khoản Chương trình Voyager Earn (‘EPA’), vốn là chứng khoán chưa đăng ký.”

Vụkiện này còn cáo buộc rằng Cuba tiếp tục thổi phồng các sản phẩm của Voyager và thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào nó mặc dù biết điều đó. Cuban đã ghi nhận gọi nền tảng Voyager “gần như không có rủi ro như bạn sẽ nhận được trong mật mã.” Vụ kiện đọc:

“Voyager Platform dựa vào sự hỗ trợ giọng hát của Cuban và Dallas Maverick và đầu tư tiền tệ của Cuba để tiếp tục duy trì chính nó cho đến khi nổ tung và sự phá sản sau đó của Voyager.”

Voyagerlà một trong nhiều công ty cho vay crypto cho Three Arrows Capital (3AC) đã phá sản sau khi mất khả năng thanh toán. Công ty cho vay tiền điện tử tạm dừng giao dịch hoạt động và rút tiền vào ngày 1 tháng 7 và cuối cùng nộp đơn xin phá sản chương 11 vào ngày 5 tháng 7. Hiện nay, trên 3,5 triệu khách hàng Mỹ có gần 5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng bị đóng băng.

Liênquan: Voyager Kỹ thuật số báo cáo đã có mối quan hệ sâu sắc với SBF thuộc sở hữu Alameda Nghiên cứu

Voyager là xóa để trả lại $270 triệutiền khách hàng được tổ chức tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB) bởi thẩm phán chủ trì thủ tục phá sản của nó ở New York. Một ngày sau đó, các công ty cho vay thông báo rằng khách hàng với đô la Mỹ trong tài khoản của họ có thể rút lên đến 100.000 USD trong một khoảng thời gian 24 giờ bắt đầu sớm nhất là 11 tháng 8, với tiền nhận được trong 5—10 ngày làm việc.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *