Nếu không staking, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức không thể thoát khỏi lạm phát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đến năm 2021, proof-of-stake (pos) đã neo mình là cơ chế đồng thuận của sự lựa chọn cho các blockchain mới và sáng tạo. Ethereum 2.0, Cardano, Solana, Polkadot, Terra Luna – năm trong số 10 blockchain lớp cơ sở hàng đầu chạy trên pos. Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao các blockchain pos lại phổ biến: Khả năng đưa token vào hoạt động – xác minh các giao dịch và kiếm phần thưởng trong quá trình này – cho phép các nhà đầu tư kiếm được năng suất thụ động trong khi cải thiện tính bảo mật của mạng blockchain mà họ đã đầu tư.

Trong khi blockchain đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc, các sản phẩm và dịch vụ tài chính có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức phải vật lộn để theo kịp. Trong số 70 sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) trên thị trường, ví dụ, 24 sản phẩm đại diện cho quyền sở hữu token staking, nhưng chỉ có ba sản phẩm kiếm được lợi nhuận từ staking. Các chủ sở hữu ETP không chỉ bỏ lỡ năng suất staking, mà họ phải trả, trung bình, từ 1.8% đến 2.3% phí quản lý.

This lack of staking in ETPs is understandable, though, as the mechanism of staking requires tokens to be locked up for periods that can range from days to weeks — adding complexity to a product meant to be easily tradable on exchanges.

Liênquan: Staking sẽ ăn bằng chứng làm việc cho bữa sáng – Đây là lý do tại sao

Bỏ lỡ lợi suất staking có nghĩa là nắm giữ một tài sản lạm phát

Đối với các nhà đầu tư mã thông báo pos, bỏ lỡ lợi nhuận staking không chỉ là một cơ hội bị bỏ lỡ – nó dẫn đến việc nắm giữ một tài sản lạm phát cao. Bởi vì lợi suất trả cho stakers chủ yếu được tạo thành từ các token mới, bất kỳ phần mã thông báo chưa được đặt cọc liên tục bị thu hẹp so với tổng nguồn cung. Như đã giải thích trong một bài viết từ Messari, phần thưởng staking không đại diện cho sự sáng tạo của cải, mà là một sự phân phối của cải – từ những người nắm giữ thụ động đến stakers.

Điều

trớ trêu ở đây là nhiều nhà đầu tư tổ chức này đang thụ động nắm giữ mã thông báo pos ban đầu bắt đầu đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số để phòng ngừa lạm phát đối với các tài sản trong thế giới thực và hiện họ đang trải qua tỷ lệ lạm phát thậm chí cao hơn trên mã thông báo pos của họ.

According to Staked, the average rate of supply inflation for the top 25 PoS tokens is around 8%, which is far above real-world numbers. Meanwhile, token stakers earn yields above the inflation rate, as rewards are made up not only of newly created tokens but also transaction fees. On average, stakers earn 6.4% per year in real yield. The contrast is clear: Passive holders suffer 8.2% inflation on their investment, potentially paying another 1.8%–2.3% in management fees if invested via an ETP, while stakers earn 6.4% in real yields.

Related: Ethereum 2.0 staking: A beginner’s guide on how to stake ETH

Các nhà đầu tư cần tham gia vào blockchain ngoài việc sở hữu chúng

Giá trị của một mạng blockchain xuất phát từ khả năng hoạt động như một lớp giải quyết, thêm một cách an toàn các giao dịch mới vào sổ cái phi tập trung. Khả năng này dựa vào sự tham gia mạng rộng rãi và phi tập trung – do đó, một blockchain pos chỉ an toàn như số lượng token đang được đặt cọc, về cơ bản được đưa vào hoạt động để xác minh các giao dịch. Thụ động giữ mã thông báo pos và không staking chúng trừ khỏi giá trị của mạng, điều này không phù hợp với lợi ích của các nhà đầu tư.

Thật không may, điều này có nghĩa là sự tăng trưởng tài sản dưới sự quản lý của pos ETP sẽ đại diện cho một phần giảm của nguồn cung mã thông báo đang được đặt cọc, cùng với các blockchain ít an toàn hơn. Khi vốn thể chế tràn vào ETP pos thụ động, phần tổng nguồn cung được đặt cược giảm, khiến các ưu đãi staking tăng lên và làm xấu đi các tác động lạm phát đối với chủ sở hữu thụ động. Nếu đầu tư tổ chức sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường mã thông báo pos, nó sẽ cần phải tham gia vào các mạng ngoài việc sở hữu chúng.

Tóm tắt sự phức tạp của blockchain là khó khăn, nhưng có thể

Admittedly, staking is not a straightforward exercise. It involves running secure, constant up-time infrastructure, with very little room for error, making sure to adhere to the rules of the blockchain network. Thankfully, there exist today many competent validators with superb track records, who will do the work of staking in exchange for a share of the reward. Crucially, validators can stake tokens without taking custody of them, and as such, the best way for an institutional investor to stake their assets may be with a validator, from inside the account of a custodian.

Ultimately, buying PoS tokens but not staking them is the modern-day equivalent of shoving cash under your mattress. It makes no fiscal sense over the long term. Participating in staking allows institutional investors to add PoS tokens to their portfolios without suffering the effects of inflation while benefiting from the security and value of the crypto’s underlying blockchain.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Henrik Gebbing is co-CEO and co-founder of Finoa, a European digital asset custody and financial services platform for institutional investors and corporations. Prior to founding Finoa, Henrik worked as a consultant at McKinsey & Company, serving financial institutions and high-tech companies across the globe. He started his career with a dual degree in the high-tech branch of Siemens AG.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *