Việc áp dụng TerraUSD (UST) ủng hộ sự thăng thiên của LUNA lên mức cao mới mọi thời đại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Stablecoin là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực tiền điện tử tập trung và các hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đã xuất hiện trong vài năm qua vì chúng cung cấp tính thanh khoản cần thiết cho các nhà giao dịch dễ dàng trao đổi thành các tài sản khác nhau. Họ cũng phục vụ như một nơi trú ẩn chống lại những thay đổi nhược điểm mạnh mẽ như sự điều chỉnh 25% được thấy vào ngày 3 tháng 12.

Một dự án có thành phần stablecoin đã chứng kiến sự gia tăng giá của nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới mặc dù sự sụt giảm thị trường rộng lớn hơn là Terra (LUNA), một giao thức blockchain đa ngành nhằm xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua việc sử dụng một stablecoin cố định được gọi là TerraUSD (UST).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp $37.86 vào ngày 26 tháng 11, giá LUNA đã tăng 106% lên mức mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 78.43 đô la vào ngày 5 tháng 12 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt lên mức kỷ lục 5,66 tỷ đô la.

LUNA/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Ba lý do cho sự đột phá trong giá LUNA bao gồm nguồn cung UST ngày càng tăng, một loạt các tích hợp chuỗi chéo mới cho hệ sinh thái Terra và tổng giá trị gia tăng bị khóa (TVL) trên mạng Terra.

Nguồn cung UST đạt mức cao nhất mọi thời đại

Một trong những động lực chính đằng sau sức mạnh thấy ở LUNA là sự tăng trưởng nhanh chóng của nguồn cung lưu hành UST, hiện là stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán lớn nhất trên thị trường và stablecoin xếp hạng thứ tư với vốn hóa thị trường là 8.221 tỷ USD.

Những người ủng hộ tiền điện tử ủng hộ các tùy chọn stablecoin phi tập trung đã chấp nhận việc sử dụng UST so với các đối tác tập trung hơn USD Coin ( USDC), Tether ( USDT) và Binance USD (BUSD).

Khi sự phổ biến của UST ngày càng tăng, nhiều người trong lĩnh vực này đã bắt đầu đề cập đến nó là ‘Đô la DeFi’ vì nó thể hiện đặc tính phân cấp và đang dần lan rộng trên toàn cảnh DeFi đa chuỗi.

Cross-chain integrations

LUNA cũng có sẵn trên một vài cây cầu xuyên chuỗi, giúp người nắm giữ LUNA dễ dàng đầu tư vào hệ sinh thái DeFi trên Ethereum ( ETH), Solana ( SOL), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC)

Liênquan: Khối lượng giao dịch tổng hợp trao đổi phi tập trung tăng lên mức cao mới

Tổng giá trị bị khóa trên Terra đạt mức cao nhất mọi thời đại

Increasing use of LUNA and UST pushed the total value locked on the Terra blockchain to a new all-time high at $14.36 billion on Dec. 5th and LUNA price hit a record-high on the same day.

Tổnggiá trị bị khóa trên mạng Terra. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng nhanh chóng của TVL đã dẫn đến việc Terra trở thành mạng blockchain xếp hạng thứ ba về TVL sau khi nó vượt qua Solana, có giá trị 12,08 tỷ USD bị khóa trên giao thức của mình, trong khi mạng Ethereum được xếp hạng hàng đầu tự hào có TVL là 164,72 tỷ USD và Chuỗi thông minh Binance có 22.4 đô la tỷ giá trị bị khóa trên blockchain của nó.

VORTECS™ data from Cointelegraph Markets Pro began to detect a bullish outlook for LUNA on Nov. 24, prior to the recent price rise.

The VORTECS™ Score, exclusive to Cointelegraph, is an algorithmic comparison of historical and current market conditions derived from a combination of data points including market sentiment, trading volume, recent price movements and Twitter activity.

VORTECS™ Score (green) vs. CHZ price. Source: Cointelegraph Markets Pro

As seen in the chart above, the VORTECS™ Score for LUNA began to pick up on Nov. 24 and reached a high of 85 around the same time as the price began to increase 106% over the next eleven days.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *