Các giao thức DeFi tập trung vào nhiều chuỗi, cổ phiếu và stablecoin đang có dấu hiệu sức mạnh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong phần lớn năm 2022 do những cơn gió kinh tế toàn cầu trên nhiều mặt trận, cùng với những hạn chế về chuỗi cung ứng, lạm phát phồng rộp và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Mặc dù sự yếu kém đã thấy trong phần lớn các tài sản tiền điện tử, một số giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã quản lý củng cố các nguyên tắc cơ bản của họ và lôi kéo người dùng mới vào hệ sinh thái của họ.

Dưới đây là một cái nhìn tại bốn giao thức đang cho thấy sức mạnh ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng hơn đấu tranh để đạt được bước chân.

Bộ cân bằng

Balancer (BAL) là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên Ethereum ( ETH) cung cấp cho người dùng một loạt các khả năng DeFi bao gồm khả năng stake token, cung cấp thanh khoản, tham gia vào việc bỏ phiếu quản trị và thực hiện hoán đổi token.

According to data from Token Terminal, the total value locked (TVL) on Balancer is currently $3.54 billion, the third-highest TVL in the history of the protocol despite falling prices across the cryptocurrency market.

Daily price vs. TVL for Balancer. Source: Token Terminal

Sức mạnh duy trì của Balancer TVL phần lớn là do sự gia tăng số tiền đặt cọc trong các nhóm stablecoin trên nền tảng và cơ chế quản trị liên quan nhiều hơn cho phép các hodlers veBAL bỏ phiếu mà các nhóm nhận được phần lớn lượng phát thải phần thưởng BAL.

DeFiChain

DeFiChain (DFI) is a DeFi protocol that was created through a fork of the Bitcoin code and operates in conjunction with the Bitcoin network to offer users access to crypto assets as well as tokenized stocks.

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy TVL của DeFiChain đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 901.16 triệu đô la vào ngày 5 tháng 4 và hiện đang ở mức 831 triệu đô la sau đợt giảm giá gần đây.

Tổnggiá trị bị khóa trên DeFiChain. Nguồn: Defi Llama

Giá của DFI cũng vẫn tương đối đàn hồi so với thị trường tiền điện tử rộng hơn và hiện đang giao dịch ở mức 4.12 đô la sau khi đạt mức cao $4.63 vào ngày 3 tháng 4.

Khả năng phục hồi của DeFiChain là một phần do sự phát triển và mở rộng liên tục của giao thức mà gần đây đã thêm hỗ trợ cho các cổ phiếu token hóa cho Walt Disney Co, iShares MSCI China ETF, MicroStrategy Incorporated và Intel Corporation.

Giao thức NEAR

Giao thức NEAR (NEAR) là một mạng blockchain lớp một được thiết kế như một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng quản trị có khả năng cung cấp tốc độ giao dịch cao với chi phí thấp.

2022 là một năm tốt đẹp nói chung cho dự án và giá NEAR đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.42 đô la vào ngày 16 tháng 1 và cuộc biểu tình gần đây nhất đã chứng kiến giá phục hồi lên 19.81 đô la vào ngày 7 tháng 4.

Biểuđồ 1 ngày của NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

mặt trước DeFi, mọi thứ chưa bao giờ tốt cho giao thức NEAR vì tổng giá trị bị khóa trên mạng hiện ở mức cao kỷ lục là 363,72 triệu đô la theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổnggiá trị bị khóa trên NEAR. Nguồn: Defi Llama

Các nguyên tắc cơ bản cải thiện cho NEAR theo hoàn thành thành công một $350 triệu vòng tài trợ do quỹ phòng hộ có trụ sở tại New York Tiger Global và suy đoán rằng mã thông báo NEAR có thể sớm được liệt kê trên Coinbase.

Liênquan: Báocáo: Người dùng hàng ngày DApp tăng lên 2,4 triệu trong quý 1 năm 2022 bất chấp gió đầu

cBridge

Celer’s cBrige, a multi-chain network that enables the transfer of assets across 26 different blockchain networks and layer-two protocols, is also performing well.

According to data from Defi llama, the cBridge hit a new all-time high TVL of $765.25 million on April 11 as the wider crypto market sold off and Bitcoin fell back below $40,000.

Total value locked on cBridge. Source: Defi Llama

The steadily climbing TVL for cBridge comes as the protocol continues to expand its list of supported networks, with some of the most recent additions including Astar, Crab Smart Chain, Milkomeda Cardano and Shiden.

The overall cryptocurrency market cap now stands at $1.846 trillion and Bitcoin’s dominance rate is 40.9%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *