ETH derivatives show pro traders are worried about Ethereum’s $2.5K support

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các nhà đầu tư Ether ( ETH) đang có một thời gian khó khăn trong năm 2022, với ETH tích lũy 25% lỗ hàng năm tính đến ngày 17 tháng 3. Tuy nhiên, tiền điện tử đã bật lên nhiều lần gần $2,500 trong vài tháng qua, báo hiệu mức hỗ trợ vững chắc.

Ether/USD price at FTX. Source: TradingView

On March 15, Ethereum developer Tim Beiko announced that the Kiln testnet — formerly Ethereum 2.0successfully passed the Ethereum “Merge.” The process involves taking Ethereum’s Execution Layer from the existing proof-of-work layer and merging it with the Consensus Layer from the Beacon Chain. The end goal is to turn the blockchain into a proof-of-stake network.

The United States Federal Open Market Committee (FOMC) increased interest rates to 0.50% on March 16 — the first such move since 2018. The monetary authority warned of persisting “upward pressure on inflation,” precisely the problem that cryptocurrencies’ digital scarcity aims to solve.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng lãi suất tiếp theo của FOMC có thể gây hậu quả tiêu cực đối với thị trường rủi ro. Ví dụ, chi phí vay cao hơn làm giảm kích thích kinh tế, tạo ra một rào cản cho việc mở rộng và chi tiêu tiêu dùng của doanh nghiệp.

Bất kể tiềm năng của nó là gì, biến động lịch sử 80% của Ether thay đổi nhận thức của hầu hết các nhà đầu tư để xem đó là một tài sản rủi ro chắc chắn sẽ khuất phục trước sự điều chỉnh thị trường rộng lớn hơn cuối cùng.

Ether futures show modest sentiment improvement

Để hiểu cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp được định vị, người ta nên xem xét dữ liệu thị trường tương lai và quyền chọn của Ether. Thứ nhất, chỉ báo cơ bản đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether nên chạy từ 5% đến 12% để bồi thường cho các nhà giao dịch “khóa” tiền trong hai đến ba tháng cho đến khi hợp đồng hết hạn. Các mức dưới 5% là cực kỳ giảm, trong khi những con số trên 12% cho thấy sự tăng giá.

Phíbảo hiểm hàng năm của Ether 3 tháng tương lai. Nguồn: Laevitas

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số cơ sở của Ether phục hồi từ 2% vào ngày 13 tháng 3 đến 3.5% hiện tại. Tuy nhiên, mức như vậy giảm xuống dưới ngưỡng 5% dự kiến trên các thị trường trung lập, báo hiệu rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không thoải mái nắm giữ ETH tương lai mua.

Do đó, người ta có thể đánh giá rằng một sự phá vỡ cuối cùng của ngưỡng kháng cự 3.200 đô la sẽ khiến các nhà đầu tư đó cảnh giác, tạo ra hoạt động mua mạnh để trang trải các vị thế bán.

Các nhà giao dịch quyền chọn sợ ETH có thể giảm xuống thấp hơn

Ether’s daily closing price has been ranging from $2,500 to $3,000 for the past 27 days, making it difficult to discern a direction in the market. In that sense, the 25% delta skew is extremely useful, as it shows whether arbitrage desks and market makers are overcharging for upside or downside protection.

Nếu những nhà giao dịch đó sợ sự sụp đổ giá Ether, chỉ báo lệch sẽ di chuyển trên 10%. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh độ lệch 10% âm. Đó chính là lý do tại sao số liệu được gọi là số liệu “sợ hãi và tham lam” của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Liênquan: Cách các nhà giao dịch Ethereum chuyên nghiệp đặt cược giá ETH tăng trong khi hạn chế thua lỗ

Ether30 ngày tùy chọn 25% delta skew: Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, chỉ báo nghiêng đã hơn 10% kể từ ngày 11 tháng 3, cho thấy sự sợ hãi, vì các nhà giao dịch tùy chọn này đang sạc quá mức để bảo vệ nhược điểm.

Mặc dù có một sự cải thiện khiêm tốn về phí bảo hiểm tương lai của Ether, chỉ báo vẫn ở mức giảm. Xem xét các thị trường quyền chọn ETH có nguy cơ giảm giá cao hơn, nó là an toàn để kết luận rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tự tin rằng hỗ trợ $2,500 hiện tại sẽ giữ.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều bị mất đối với những chú bò Ether, vì phí bảo hiểm tương lai giá rẻ mang lại cơ hội tận dụng lâu dài với chi phí thấp. Miễn là mạng Ethereum tiếp tục tiến lên giải quyết vấn đề khả năng mở rộng của mình, vẫn có thể mức kháng cự 3.200 đô la được xem xét lại sự không chắc chắn và lạm phát kinh tế vĩ mô toàn cầu.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *