Giá Ethereum cuối cùng đã đứng đầu $3K, nhưng dữ liệu cho thấy sự đảo ngược không có nơi nào trong tầm nhìn

190
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Có một câu nói cũ ở các thị trường truyền thống thực sự giống như một quy tắc giao dịch. Nó đi, “khi xu hướng tiêu cực, người ta chỉ có thể trung lập hoặc ngắn”, có nghĩa là đặt cược vào việc giảm giá. Vấn đề là một sự cứu trợ nảy lừa các nhà giao dịch tin rằng tâm lý phổ biến tiêu cực đã chuyển sang thị trường của người mua.

Ví dụ, sau khi phân tích biểu đồ giá của Ether ( ETH), người ta có thể kết luận rằng sau một vụ tai nạn 41%, một đợt tăng giá sẽ được đốt cháy sớm hơn là muộn hơn. Thật không may, đây là một chút sai lầm vì thị trường có thể tồn tại trong các giai đoạn không định nghĩa (xu hướng).

Ethergiá tại FTX, bằng USD. Nguồn: TradingView

Do đó, bạn có thể nói rằng biểu đồ trên trình bày một khoảng thời gian dài giao dịch phạm vi gần $2,800 chẳng hạn. Xem xét sự biến động hàng năm 88% của Ether, di chuyển từ $2,400 đến $3,200 nên được coi là bình thường.

Sử dụng phân tích kỹ thuật, một nhà giao dịch có thể chỉ ra mức cao thấp hơn tạo thành kênh xu hướng giảm ở trên, nhưng gấu Ether có nên ăn mừng và kêu gọi 2,500 đô la trở xuống không? Điều đó phần lớn phụ thuộc vào cách các nhà giao dịch bán lẻ được định vị, cùng với các chỉ số trên chuỗi của mạng Ethereum.

Một vài điều cần xem xét là liệu phí giao dịch mạng giảm 63% xuống mức $17 hiện tại phản ánh việc giảm việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) hay người dùng được hưởng lợi từ việc tham gia với các giải pháp mở rộng lớp-2 khác?

Phí bảo hiểm tương lai của Ether vắng mặt

Để hiểu các nhà giao dịch tự tin như thế nào về phục hồi giá của Ether, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Đây là sản phẩm phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì các sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy lên đến 50 x và giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường một cách hoàn hảo.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, mua (người mua) và quần short (người bán) được khớp mọi lúc, nhưng việc sử dụng đòn bẩy của chúng có thể khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính một tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào gửi ít ký quỹ hơn, và phí này được trả cho phía đối lập.

Ethertương lai vĩnh viễn tỷ lệ tài trợ 8 giờ. Nguồn: Coinglass

This data tells us whether retail traders are getting excited, causing the funding rate to move above 0.05%, equivalent to 1% per week. Notice how the past couple of months showed a slightly negative funding rate, reflecting a neutral-to-bearish sentiment. Currently, there is no sign that retail traders are confident enough to buy Ether using leverage.

Để loại trừ các bên ngoài có thể ảnh hưởng đến dữ liệu phái sinh, người ta nên phân tích dữ liệu trên chuỗi của mạng Ethereum. Ví dụ: theo dõi việc sử dụng mạng cho chúng ta biết liệu các trường hợp sử dụng thực tế có hỗ trợ nhu cầu về mã thông báo Ether hay không.

Các chỉ số trên chuỗi nâng cao mối quan tâm

Đo giá trị tiền tệ của Ether được giao dịch trên mạng cung cấp một chỉ số nhanh chóng và đáng tin cậy về việc sử dụng hiệu quả. Tất nhiên, số liệu này có thể được giả mạo bằng cách tăng áp dụng trong các giải pháp lớp-2, nhưng nó hoạt động như một điểm khởi đầu.

Trung bình 7 ngày chuyển token ETH gốc mỗi ngày, USD. Nguồn: CoinMetrics

Mức trung bình giao dịch hàng ngày 6,7 tỷ đô la hiện tại là mức tăng 6% so với 30 ngày trước đó, nhưng không có nơi nào gần 9 tỷ đô la được thấy vào cuối năm 2021. Dữ liệu cho thấy các giao dịch token Ether không có dấu hiệu tăng trưởng, ít nhất là trên lớp chính.

Người ta nên tiến hành các chỉ số sử dụng ứng dụng phi tập trung, nhưng tránh tập trung độc quyền vào Tổng giá trị bị khóa (TVL) vì số liệu đó tập trung nhiều vào các nền tảng cho vay và trao đổi phi tập trung (DEX), vì vậy việc đo số lượng địa chỉ hoạt động cung cấp một cái nhìn rộng hơn.

MạngEthereum hoạt động DApps 30 ngày. Nguồn: DappRadar

Trung bình, Ethereum DApps chứng kiến giảm 10% hàng tháng trên các địa chỉ đang hoạt động. Tóm lại, dữ liệu gây thất vọng vì mạng hợp đồng thông minh được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung như thị trường token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung, DeFi.

Trừ khi có sự tăng trưởng tốt trong các giao dịch Ether và sử dụng DApps, gấu có khả năng sẽ có ưu thế. Đối với tỷ lệ tài trợ trung lập của các nhà giao dịch bán lẻ, nó không nên được coi là dấu hiệu giảm vì những nhà đầu tư đó thường vào các vị trí đòn bẩy dài sau một đợt tăng giá mạnh.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *